Cách quay màn hình iPhone 11 Pro Max cực chi tiết

07/04/2023 admin

Xem nhanh

  Bạn có thể lưu lại những dữ liệu quan trọng thông qua tính năng quay màn hình iPhone 11 Pro Max.  Cùng tìm hiểu cách thức thực hiện cụ thể hơn từ bài viết phía đưới nhé!

  Cách quay màn hình iPhone 11 Pro Max

  Cách quay màn hình iPhone 11 Pro Max cực dễ

  Quay màn hình là tính năng đã được tích hợp sẵn trên thế hệ iPhone mới và bạn không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của nhà cung cấp bên thứ ba để sử dụng phần mềm. Tuy nhiên, đối với tất cả các dòng iPhone 11, để sử dụng tính năng ghi màn hình, bạn cần phải kích hoạt chế độ ghi trên máy.

  Ví dụ, khi bạn muốn chỉ cho ai đó cách thêm Chế độ Tiết kiệm pin vào bảng Trung tâm điều khiển trên thiết bị, bạn có thể quay màn hình để ghi lại toàn bộ quá trình cài đặt và gửi đi.

  Thêm tính năng Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển

  Thêm công cụ ghi màn hình iPhone 11 Pro Max vào Trung tâm điều khiển

  Kể từ hệ điều hành iOS 11 trở lên, Apple đã tích hợp sẵn tính năng quay màn hình này thông qua công cụ Ghi màn hình trên máy. Tuy nhiên công cụ ghi màn hình này sẽ không xuất hiện trên Trung tâm điều khiển của máy mà bạn cần phải thêm nó vào để có thể thuận tiện cho việc sử dụng. Dưới đây cách thêm công cụ Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển trên dòng iPhone 11 như sau:

  + Với thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 14 trở lên

  Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập mục Cài đặt trên điện thoại sau đó chọn vào Trung tâm điều khiển.

  Truy cập vào phần trung tâm điều khiển

  Bước 2: Sau đó một danh sách công cụ sẽ xuất hiện để bạn có thể thêm vào phần Trung tâm điều khiển của mình. Lúc này hãy nhấn chọn vào biểu tượng dấu"+" tại mục Ghi màn hình để thêm công cụ này.

  chọn vào mục ghi màn hình

  + Với thiết bị dùng hệ điều hành iOS 14 trở xuống

  Bước 1: Trước tiên bạn cũng phải truy cập mục Cài đặt, chọn vào mục Trung tâm điều khiển sau đó chọn tiếp vào phần Tùy chỉnh điều khiển.

  Bước 2: Tương tự như các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 14 trở lên, bạn cũng sẽ nhấn vào biểu tượng dấu"+" của mục Ghi màn hình để thêm công cụ này vào Trung tâm điều khiển trên điện thoại.

  Cách lưu giữ nội dung trên iPhone 11 Pro Max bằng công cụ sẵn có

  Sau khi bạn đã tiến hành thêm được công cụ Ghi màn hình vào Trung tâm điều khiển trên thiết bị, giờ đây bạn chỉ cần thực hiện thao tác vuốt từ phần tai thỏ bên phải từ trên xuống là có thể mở phần trung tâm điều khiển của máy, tiếp đó nhấn chọn vào biểu tượng hình tròn của công cụ Ghi màn hình để tiến hành lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của mình.

  Nếu bạn muốn video ghi lại có hỗ trợ thêm phần âm thanh, lúc bắt đầu quay màn hình, bạn hãy chọn nhấn giữ vào biểu tượng của công cụ Ghi màn hình. Giao diện sẽ xuất hiện thông báo về micro sẽ hiện lên và bạn hãy chọn vào Bật âm thanh micro sau đó nhấn Bắt đầu ghi.

  Khi bạn muốn dừng việc quay màn hình này lại, bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng thời gian hiện ở góc trên bên trái. Khi thông báo hiện lên, hãy ấn Dừng để kết thúc quá trình quay màn hình này lại.

   quay màn hình iPhone 11 Pro Max bằng công cụ Ghi màn hình

  Cách quay màn hình iPhone 11 Pro Max bằng ứng dụng

  Một cách khác cũng có thể giúp bạn quay màn hình trên iPhone 11 Pro Max là sử dụng ứng dụng Record.TV. Ứng dụng này tương thích từ hệ điều hành iOS 9 trở lên, được tích hợp sẵn trên App Store nên bạn có thể thoải mái tải về và trải nghiệm hoàn toàn miễn phí. Các thao tác đơn giản dễ thực hiện cụ thể như sau:

  Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập App Store và tiến hành tải về ứng dụng Record.TV. Chú ý bạn hãy cấp quyền truy cập cho camera  micro và thư viện ảnh để ứng dụng này có thể hoạt động.

  Bước 2: Sau khi hoàn tất tiến trình cài đặt, bạn hãy khởi động ứng dụng lên và nhấn chọn vào biểu tượng hình tròn màu đỏ để bắt đầu thực hiện quay màn hình.

  Bước 3: Tại giao diện màn hình tiếp theo, bạn có thể tùy chọn bật/tắt micro theo ý muốn. Tiếp đó, hãy nhấn Bắt đầu truyền phát  để ứng dụng có thể tự động quay màn hình điện thoại. Sẽ có 3 giây đếm ngược trước khi bắt đầu thực hiện quay, lúc này bạn hãy thoát ra khỏi ứng dụng và mở sẵn màn hình cần quay.

  Bước 4: Cuối cùng khi muốn dừng quay, bạn hãy nhấn vào biểu tượng thời gian màu đỏ ở phần tai thỏ bên trái, sau đó ấn Dừng.

  Video quay sau khi quay xong sẽ được lưu trong ứng dụng, bạn có thể truy cập vào đó và xuất video trực tiếp ra thư viện ảnh hoặc chỉnh sửa lại video một cách đơn giản với những công cụ như cắt ghép video, thêm âm thanh, phụ đề... cùng hàng loạt bộ lọc khác nhau được tích hợp trên ứng dụng Capcut trước khi xuất video.

  Bài viết trên đây tổng hợp lại toàn bộ những cách quay màn hình iPhone 11 Pro Max nhanh chóng và đơn giản. Nếu phải dừng trải nghiệm thiết bị của mình vì bất kỳ sự cố nào và cần được hỗ trợ sửa chữa kịp thời, bạn hãy đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h. Trung tâm đã sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên giàu chuyên môn, không ngừng mang đến các giải pháp khắc phục vấn đề hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trước qua hotline 1900.0213, bộ phận tư vấn sẽ cung cấp mọi thông tin thật chu đáo.

  Bài liên quan

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học nghề sửa chữa điện thoại, laptop

  Saturday, 30/09/2023

  Sửa chữa điện thoại và laptop ngày nay phổ biến và cần thiết. Với sự phát triển công nghệ, người dùng điện thoại di...

  Sửa chữa bạt ngàn - Vô vàn ưu đãi - Thay pin iPhone giá 24.000 đồng

  Friday, 29/09/2023

  Từ 1.10 đến 31.10.2023, trải nghiệm không gian tuyệt vời với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt: thay pin iPhone chỉ từ 24.000...

  Hướng dẫn tải MIỄN PHÍ và thêm font chữ vào iPad đơn giản, nhanh chóng

  Wednesday, 27/09/2023

  Kho font chữ trên iPad khá hạn chế, giới hạn khả năng làm việc của người sử dụng iPad. Vì vậy, bài viết cung cấp cách...

  iPhone 13 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Như thế nào là sạc đúng cách?

  Wednesday, 27/09/2023

  Dung lượng iPhone 13 Pro Max đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Nhiều người thắc mắc rằng dung lượng của điện...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm