Bí kíp hồi sinh iPhone X liệt cảm ứng chỉ 1 nốt nhạc

08/06/2021 13992 chamsocdidong

Xem nhanh

  Tình trạng iPhone X bị liệt cảm ứng gây nên rất nhiều bất tiện cho người sử dụng. Khi gặp lỗi này, người dùng không thể thao tác bất kỳ điều gì trên máy. Vậy có cách khắc phục iPhone X bị liệt cảm ứng hay không? Hãy cùng Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h nhìn nhận vấn đề này nhé.

  iphone-x-bi-liet-cam-ung-1

  Dấu hiệu cho thấy iPhone X liệt cảm ứng:

  Bạn không thể thao tác tại vài chỗ hoặc toàn màn hình. Nghĩa là khi bạn cảm ứng vào vị trí nào đó sẽ không nhận được sự phản hồi của máy. Đây là dấu hiệu rõ nhất cho thấy bộ phận cảm ứng trên chiếc iPhone X của bạn đã bắt đầu gặp vấn đề.

  iPhone X không thể nhận diện được cử chỉ của bạn dù ở bất kỳ vị trí nào. iPhone X xảy ra tình trạng cảm ứng bị giật, lag, chậm phản hồi hoặc mất cảm ứng.

  Do đâu khiến iPhone X bị liệt cảm ứng?

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc iPhone X liệt cảm ứng, có thể chia các nguyên nhân này thành 4 nhóm chính. Đó là nguyên nhân từ cảm ứng, nguyên nhân từ mainboard và nguyên nhân từ tác động vật lý.

  • Lỗi từ màn hình cảm ứng :

  iPhone X là dòng iPhone đầu tiên được sở hữu tấm nền Oled vô cùng đắt giá và cũng là bộ phận có giá trị cao bậc nhất trong tất cả những linh kiện cấu thành iPhone X. Và tình trạng iPhone X liệt cảm ứng do lỗi màn hình chính là hiện tượng mạch cảm ứng trên lớp màn hình Oled bị gặp sự cố kỹ thuật. Nguyên nhân chính gây ra lỗi trên màn hình Oled này lại xuất phát từ quá trình sử dụng của chính chúng ta. Có thể là do bạn lỡ đánh rơi, làm ẩm máy hay do sử dụng bộ sạc kém chất lượng gây ra.

  • Lỗi từ tác động vật lý:

  Xét về những tác động vật lý có thể kể đến những trường hợp sau, đa phần những lỗi này không quá khó để sửa chữa hay thay thế. Trong khi sử dụng, iPhone X bị rơi rớt, va đập mạnh khiến màn hình cảm ứng bị liệt.

  Để điện thoại trong môi trường ẩm ướt hoặc chứa nhiều hóa chất độc hại khiến iPhone X bị liệt cảm ứng.

  iPhone X bị dính nước quá lâu, khiến IC cảm ứng hoặc linh kiện bên trong máy bị hư hỏng

  Một số trường hợp lỗi do miếng dán màn hình gây cản trở thao tác của người dùng.

  • Lỗi từ phần mềm

  Do iPhone chưa được cập nhật phiên bản phần mềm mới nên phát sinh ra lỗi.

  Cài đặt những ứng dụng không tương thích gây nên xung đột phần mềm khiến iPhone X bị lỗi cảm ứng.

  Có nhiều tập tin rác, bộ nhớ đệm hay bộ nhớ tạm,...trên máy đã khiến bộ nhớ máy bị đầy và gây ra lỗi màn hình.

  Điện thoại phải hoạt động với cường độ cao trong một khoảng thời gian dài liên tục. Các ứng nặng như web, nghe nhạc, chơi game 3D được mở nhiều và cùng lúc nên đã gây hiện tượng đơ và liệt cảm ứng.

  Cài đặt nhiều ứng dụng nặng khiến RAM bị quá tải cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone X bị liệt cảm ứng.

  • Lỗi từ trên mainboard :

  Nếu iPhone X bị liệt cảm ứng do lỗi từ mainboard thì vấn đề sửa chữa sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Vì việc sửa chữa trên mainboard của iPhone X là một trong những công tác sửa chữa phức tạp nhất từ trước đến nay do công nghệ sản xuất mainboard và nguyên lý hoạt động của nền tảng bo mạch kép của iPhone X rất khác biệt so với các thế hệ iPhone trước.

   

  Kỹ thuật viên đảm nhận việc sửa iPhone X liệt cảm ứng do lỗi trên mainboard phải là người có tay nghề cao và kinh nghiệm lâu năm trong việc sửa chữa điện thoại. Việc này đòi hỏi phải rất am hiểu về nguyên lý hoạt động của thiết bị. Đồng thời những thao tác kĩ thuật đặc thù riêng biệt cần được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận, chính xác như: đo đạc, gỡ chạm, thay thế chipset, linh kiện.

   

  Thêm nữa, nếu kỹ thuật viên chẩn đoán sai lỗi hay chỉ cần một thao tác nhỏ không đúng cách cũng có thể dẫn đến rủi ro làm hư hỏng điện thoại nặng nề hơn. Thậm chí là bị ảnh hưởng đến các bộ phận linh kiện khác.

  iphone-x-bi-liet-cam-ung-3

  Một số cách khắc phục iPhone X liệt cảm ứng

  Khi iPhone X bị liệt cảm ứng, bạn có thể thử áp dụng một số cách đơn giản sau đây để thử khắc phục lỗi này

  • Dọn dẹp sạch bộ nhớ máy và gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ hết các ứng dụng chạy ngầm.
  • Reset lại iPhone, cách này tuy đơn giản nhưng có thể giải quyết nếu lỗi là do xung đột phần mềm.
  • Cập nhật lên hệ điều hành iOS mới nhất cho máy.
  • Tháo miếng dán màn hình và dùng khăn mềm để vệ sinh toàn bộ màn hình.
  • Cuối cùng, kết nối iPhone X với iTunes mới nhất để có thể Restore lại thiết bị.

  Cách tắt nguồn iPhone X khi bị liệt cảm ứng

  Tắt nguồn iPhone X khi bị liệt cảm ứng được xem như là một trong những cách khắc phục iPhone X bị liệt cảm ứng nhanh và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, khi điện thoại bị liệt cảm ứng thì không thể tắt nguồn theo cách thông thường được (sử dụng nút nguồn rồi thực hiện lệnh gạt sang phải hoặc sử dụng nút Home ảo). Vậy lúc này có thể tắt nguồn iPhone X bằng cách nào?

  Cách 1: Sử dụng phần mềm hỗ trợ

  • Bạn có thể sử dụng một số phần mềm như 3uTools, iTools, Tongbu,... để hỗ trợ cho việc tắt nguồn iPhone.
  • Để thực hiện, bạn cần tải một trong những phần mềm trên cùng iTunes phiên bản mới nhất về laptop của mình.
  • Tiếp đến, bạn kết nối iPhone X với laptop thông qua cáp lightning.
  • Cuối cùng, bạn mở phần mềm lên và tìm đến mục Shutdown hoặc Turn Off để tắt nguồn chiếc iPhone của mình.

  Cách 2: Tắt nguồn bằng cách sử dụng tổ hợp phím cứng

  • Đối với dòng iPhone 6 trở về trước: Nhấn nút Nguồn + nút Home cho đến khi logo iPhone hiện lên.
  • Đối với dòng iPhone 7 và 7 Plus: Sử dụng tổ hợp nút Nguồn + nút Giảm âm lượng.
  • Đối với dòng iPhone 8 trở về sau: Bạn hãy nhấn 1 lần nút Tăng âm lượng, 1 lần nút Giảm âm lượng rồi nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi máy khởi động trở lại.

  Cách 3: Reset iPhone X bị liệt cảm ứng nhờ iTunes

  • Kết nối iPhone X với máy tính của bạn, sau đó kích hoạt iTunes.
  • Tiếp theo, tắt iPhone bằng cách vào Settings -> General -> Shutdown rồi bạn vuốt thanh trượt tắt máy sang phải.
  • Kế đó, bạn ấn và giữ nút nguồn trong khoảng 3 giây.
  • Cuối cùng bạn cần phải giữ nút nguồn và đồng thời giữ thêm nút giảm âm lượng để reset lại máy.

  Nếu đã thử hết tất cả các cách khắc phục và đã reset máy thành công nhưng máy vẫn bị liệt cảm ứng. Điều này có nghĩa là vấn đề liệt cảm ứng của máy bạn đã lên đến mức độ nghiêm trọng. Lúc này bạn cần mang máy đến những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ giải quyết vấn đề này một cách triệt để và kịp thời.

  iphone-x-bi-liet-cam-ung-4

  Địa chỉ sửa iPhone X liệt cảm ứng giá rẻ, uy tín tại TP.HCM

  Trải qua quá trình hình thành và phát triển suốt 15 năm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại và sửa chữa laptop. Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h tự hào có đội ngũ kỹ thuật viên và nhân viên được đào tạo bài bản về cả kiến thức chuyên môn lẫn việc thực hành trực tiếp trên máy.

  Việc sửa iPhone X bị liệt cảm ứng sẽ được tiến hành một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Bạn sẽ được tận mắt quan sát quá trình thay màn hình cảm ứng cho điện thoại của mình. Điều này nhằm tạo sự nên an tâm cho quý khách hàng khi nỗi lo bị tráo đổi linh kiện trên máy ngày càng nhiều. Cũng như củng cố thêm sự uy tín và độ tin cậy của trung tâm đối với quý khách hàng.

   

  Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h cam kết màn hình cảm ứng và các linh kiện khác được sử dụng tại trung tâm luôn luôn là linh kiện chính hãng. Nguồn gốc xuất xứ của các linh kiện luôn rõ ràng, chúng tôi nói “Không” với linh kiện chất lượng kém. Thời gian thay màn hình cảm ứng cho iPhone chỉ diễn ra trong vòng tối đa 60 phút. Sau đó, quý khách có thể lấy máy ngay sau khi sửa xong mà không cần phải lưu máy lại qua ngày. Sau khi thay màn hình iPhone X cho quý khách hàng, trung tâm xin dành tặng gói bảo hành bao test 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày đến quý khách. Nếu dịch vụ tại trung tâm không làm quý khách hài lòng thì trung tâm xin được hoàn phí dịch vụ 100% cho quý khách.

   

  Ngoài những cam kết trên của Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h thì quý khách còn được miễn phí vệ sinh laptop và điện thoại, miễn phí cài đặt phần mềm khi đến thăm quan và sửa chữa tại trung tâm.

  Đặc biệt, trung tâm còn cung cấp dịch vụ sửa chữa điện thoại, sửa chữa laptop giao nhận tại nhà siêu tốc chỉ trong vòng 2h. Dịch vụ này phục vụ cho quý khách không có thời gian mang máy đến trung tâm hoặc e ngại ra khỏi nhà trong tình hình dịch Covid đang diễn biến phức tạp qua từng ngày.

   

  Trên đây là những chia sẻ của Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h về những vấn đề liên quan đến vấn đề iPhone X bị liệt cảm ứng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay ý kiến gì, hãy comment ngay dưới bài viết này để chúng tôi giải đáp nhé.

   

  Gọi ngay đến hotline 1900 0213 để đặt lịch hẹn sửa chữa sớm nhất cũng như nhận ngay voucher 50.000đ trên tổng hóa đơn ngay khi đặt lịch.

  Tham khảo thêm: Xử lý nhanh lỗi iPhone X không tắt nguồn được chỉ vài bước đơn giản

  Bài liên quan

  Tổng hợp các cách tra ý nghĩa số điện thoại đầy đủ nhất

  Friday, 24/03/2023

  Mỗi số điện thoại đều có một ý nghĩa nhất định, bao gồm cả tốt và xấu. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tra ý nghĩa số...

  4 cách chuyển video TikTok sang MP3 cực dễ

  Friday, 24/03/2023

  Nếu muốn sử dụng nhạc trong video trên TikTok để làm nhạc chuông, bạn hoàn toàn có thể chuyển video TikTok sang MP3...

  Bộ sạc thay thế cho iPhone: lưu ý khi mua!

  Friday, 24/03/2023

  Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua bộ sạc iPhone của bên thứ ba. Với sự đa dạng...

  Cách tách nhạc và lời cực dễ, hoàn toàn miễn phí

  Thursday, 23/03/2023

  Nếu bạn đang muốn tách nhạc và lời ra thành 2 phần riêng biệt để slàm nhạc nền cho các video của chính mình, hãy thử áp...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm