Top 4 cách khắc phục màn hình iPhone X ám vàng ngay tại nhà

Thời gian gần đây tình trạng màn hình iPhone X ám vàng đang gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của rất nhiều người dùng. Nhẹ thì chỉ ½ màn hình bị vàng, còn nặng thì cả màn hình đều bị ảnh hưởng.

4 cách khắc phục màn hình iPhone X ám vàng

Và thực trạng này xảy ra khá nhiều với người dùng iPhone dòng X ( X / XS / XR), tuy nhiên thỉnh thoảng cũng có các báo cáo nói rằng tình trạng này cũng xuất hiện trên iPhone 8. Và gàn đây nhất là sau khi iOS 12.2 beta 4 xuất hiện thì có 1 vài người dùng iPhone 7 cũng phản ánh tình trạng màn hình bị vàng này.

Với các lỗi màn hình do hỏng hóc linh kiện này thì giải pháp duy nhất và tiết kiệm nhanh chóng nhất là thay màn hình iPhone X chính hãng tại các địa chỉ uy tín để nhanh chóng tìm ra cách khắc phục và sửa lỗi hiệu quả.

4 lý do màn hình iPhone X ám vàng

Đa phần người dùng chỉ nghĩ rằng màn hình iPhone X ám vàng là do phần mềm, nhưng hấu hết họ đều không biết rằng dòng X trang bị màng hình OLED cho độ sâu và màu sắc trung thực nhưng bù lại khi xét từ góc độ “bền” thì đây thật sự là 1 màn hình tồi tệ nhất, vì phải chấp nhận trao đổi bỏ đi độ bền và sức chịu đựng nhiệt trong thời gian dài để tăng trải nghiệm về màu sắc và độ nhạy cảm ứng.

Tuy nhiên để đáp trả lại tình trạng này thì Apple đã khẳn định rằng tình trạng màn hình iPhone X ám vàng khi dùng lâu trên các thiết bị là màu sắc bình thường và đặc trực của họ màn hình OLED. Nếu là người dùng thông minh thì sẽ nhận ra đã vượt đến mức “bất bình thường” bởi không chỉ vài người mà nhiều người đều bị.

Tổng cộng có 4 lý do khiến màn hình iPhone X bị vàng.

  • Chế độ True Tone đang được kích hoạt.
  • Chế độ bảo vệ mắt Night Shift được kích hoạt.
  • Chế độ loại bỏ ánh sáng trắng và xanh bằng bộ lọc màu.
 • Phần cứng , màn hình, mặt kính iPhone X đã bị hỏng.

4 cách khắc phục màn hình iPhone X bị ám vàng

Tuy nhiên người dùng cần bình thỉnh vì không phải lỗi màn hình iPhone bị ám vàng nào cũng phải mua máy mới hoặc thay màn hình iPhone X. Dĩ nhiên sẽ cần thay hoặc mua mới nếu như các cách khắc phục màn hình iPhone X bị ám vàng bên dưới thật không hiệu quả.

Cách 1: Tắt chế độ True Tone đang kích hoạt

Chế độ True Tone được sử dụng trên cảm biến iPhone của bạn để phát hiện ánh sáng  xung quanh và điều chỉnh cường độ phù hợp màu sắc của ánh sáng trên màn hình. Khi có nhiều ánh sáng vàng xung quanh, màn hình iPhone X của bạn có thể trông có vẻ bị vàng hơn nếu True Tone được bật lên.

Cách tắt True Tone thủ công

 • Truy cập Cài đặt> Chung> Trợ năng> Hiển thị và độ sáng > gạt nút màu xanh ở mục True Tone sang trái.

tắt chế độ True Tone để khắc phục màn hình iPhone X ám vàng

Cách tắt True Tone nhanh

 • Truy cập vào trung tâm điều khiển > chọn vào 3D Touch > Độ sáng > chạm vào True Tone để tắt.

Cách 2: Điều chỉnh bộ lọc màu

  • Truy cập Cài đặt> Chung> Trợ năng> Hiển thị và độ sáng > Bộ lọc màu.
  • Nhấn vào màu sắc và kiểm tra xem nó đã được kiểm tra chưa.
  • Điều hướng đến thanh trượt HUE và di chuyển nó sang trái hoặc phải cho đến khi bạn đạt được màu màn hình mong muốn.
 • Điều chỉnh thanh trượt INTENSITY sang trái hoặc phải cho phù hợp với sở thích và độ tươi màn hình của bạn.

điều chỉnh bộ lọc màu giúp khắc phục màn hình iPhone X ám vàng

Cách 3: Cách tắt và điều chỉnh chế độ Night Shift

Chế độ Night Shift được Apple cho ra mắt vào iOS 9.3 nhằm giúp bảo vệ mắt khi người dùng sử dụng thiết bị trong đến bằng cách tắt ánh sáng xanh và giảm ánh sáng trắng thay bằng ánh sáng vàng nhẹ. Vì thế nếu người dùng không muốn màn hình iPhone X bị ám vàng, thì có thể thử tắt nó đi bằng cách sau.

Cách tắt Night Shift thủ công

Truy cập Cài đặt> Chung> Trợ năng> Hiển thị và độ sáng > chọn từ ON sang OFF Night Shift sang trái.

tắt night shift để khắc phục màn hình iPhone X ám vàng

Cách tắt Night Shift nhanh.

Truy cập vào trung tâm điều khiển > chọn vào 3D Touch > Độ sáng > chạm vào Night Shift để tắt.

Cách 4: Thay màn hình iPhone X

Như đã nói ở đầu bài viết thì lỗi màn hình iPhone X ám vàng không phải hoàn toàn do phần mềm hay cài đặt. Mà vẫn có rất cao khả năng bị màu vàng do màn hình của điện thoại đã bị hư hai do va chạm hoặc nhiều nguyên nhân khắc.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h là địa chỉ sửa chữa chuyên iPhone uy tín 7 sao tại TPHCM.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h chính là nơi sửa chữa điện thoại nổi tiếng trên 20 năm với chứng nhận 7 sao tại Việt Nam. Riêng tại TPHCM thì trung tâm đã có trên 3 trung tâm sửa chữa uy tín vì thế hãy yêu quý sức khỏe của “dế yêu” và mang thiết bị của mình đến với địa chỉ sửa chữa iPhone chính hãng uy tín tại TPHCM của Bệnh Viện Điện Thoại 24h tại các địa chỉ sau:

  1. Trụ sở :Đường 3/2 TPHCM số 1114.
  1. Chi nhánh 1: Đường Trần Quang Khải TP Hồ Chí Minh số 249.
 1. Chi nhánh 2: Đường Nguyễn Trải TP Hồ Chí Minh số địa chỉ 418.

Để chăm sóc sức khỏe cho dế yêu của mình bạn có thể đến bất kỳ địa chỉ nào của trung tâm đều được các kỹ thuật viên lành nghề kiểm tra và giúp khắc phục màn hình iPhone X ám vàng và xác định xem có phải do phần cứng hay là do phần mềm để đề ra cách khắc phục nhanh chóng tối ưu thời gian và tiết kiệm chi phí. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể gọi đến 1900.0213 – 0788.242424 để nhanh chóng và tiết kiệm thời gian khi cần tư vấn.

Tham khảo : Mẹo khắc phục màn hình iPhone X bị đơ cảm ứng tại nhà

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.