iPhone bị treo “Táo” : Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp?

01/09/2022 Bảo Tiên

Xem nhanh

  Tình trạng iPhone bị treo “Táo” đột ngột thường khiến nhiều người dùng cảm thấy không khỏi lo lắng. Bài viết dưới đây sẽ đề cập nguyên nhân cũng như cách khắc phục phù hợp để giúp bạn cải thiện vấn đề tốt hơn.

  Nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone bị treo logo Apple

  Lỗi iPhone bị treo “Táo” có thể xuất phát từ hệ thống phần mềm hoặc phần cứng. Rất khó để người dùng thông thường nhìn ra được trực tiếp nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, tuy nhiên nó có thể là do một vài lý do như sau:

  • Vấn đề với việc nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành iOS mới.

  • Vấn đề với jailbreak máy.

  • Máy chạy hệ điều hành iOS bản beta đã hết hạn.

  • Khi chuyển dữ liệu từ máy cũ sang máy mới.

  • Phần cứng hư hại ảnh hưởng đến các phụ kiện bên trong của máy.

  • Phần mềm của điện thoại bị hỏng. Sự cố này có thể xảy ra trong quá trình truyền dữ liệu hoặc khi cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất cho model iPhone cũ.

  • Bạn đã khôi phục hoặc chuyển các file bị hỏng từ bản sao lưu iCloud hoặc iTunes.

  • Mặc dù, được trang bị khả năng kháng nước, nhưng nó vẫn không đảm bảo sẽ giúp bạn tránh hoàn toàn được các rủi ro hư hỏng iPhone sau thời gian dài sử dụng.

  Các cách sửa lỗi iPhone bị treo “Táo”

  Nếu iPhone của bạn bị treo logo trên màn hình một thời gian dài (khoảng 20 - 30 phút hoặc dài hơn), bạn nên làm theo các cách cơ bản sau để giải quyết vấn đề.

  1. Khởi động lại iPhone

  Rất nhiều vấn đề, bao gồm cả lỗi iPhone bị treo “Táo” đều có thể xử lý bằng cách khởi động lại máy. Thật tình thì, khởi động lại máy cơ bản không giải quyết được vấn đề triệt để ở đây, nhưng đây là cách đơn giản nhất nên mất gì mà không thử. Nó chỉ tốn của bạn một vài phút thôi.

  2. Đặt iPhone vào Recovery Mode

  Recovery Mode là chế độ xử lý lỗi có thể sử dụng được trong trường hợp này. iPhone bị treo logo có nghĩa hệ điều hành đang gặp vấn đề về khởi động. Recovery Mode sẽ thúc đẩy khởi động điện thoại, nhưng ngăn hệ điều hành chạy để bạn có thể sửa lỗi. Khi sử dụng Recovery Mode, bạn có thể cài đặt một phiên bản iOS hoàn toàn mới hoặc sao lưu dữ liệu. Đây là cách thức tương đối đơn giản và có thể giải quyết vấn đề ở đa số trường hợp.

  3. Sử dụng các chương trình sửa chữa hệ thống

  Nếu hai giải pháp trước không thành công, hãy xem xét việc sử dụng các chương trình sửa chữa hệ thống trả phí hoặc miễn phí. Các chương trình này rất hữu ích để giải quyết nhiều vấn đề khác nhau của iPhone, bao gồm cả sự cố khét tiếng trong đó các thiết bị iPhone 11 bị treo logo Apple.

  Các chương trình khôi phục hệ thống iOS nên thử gồm iMyFone Fixppo, Dr. Fone, TunesKit, Tenorshare Reiboot và FonePaw.

  4. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

  Một trong những giải pháp khi iPhone của bạn không bật là thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Tùy chọn này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại của bạn. Việc khôi phục dữ liệu sau đó sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn sao lưu dữ liệu iPhone trên máy tính hoặc iCloud.

  Nếu không có bản sao lưu, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu khi hoàn thành bước này.

  Để hoàn tất khôi phục cài đặt gốc, hãy vào Recovery Mode như được mô tả trong phần trước. Nhưng bây giờ, thay vì chọn cập nhật iPhone, bạn nên chọn tùy chọn Restore trên máy tính. Bài viết khuyên bạn chỉ nên làm điều này sau khi bạn đã sử dụng hết các tùy chọn trước đó.

  5. Sử dụng DFU Mode

  DFU (Device Firmware Update) Mode sẽ dừng một phần quá trình khởi động iPhone và cho phép bạn khôi phục máy, tải sao lưu và bắt đầu lại. Nó cũng tương tự như Recovery Mode nhưng tập trung hơn vào giải quyết những vấn đề nhẹ nhàng liên quan. Sử dụng DFU Mode yêu cầu những thao tác cực kỳ chính xác để đạt được hiệu quả.

  6. Sửa chữa tại trung tâm uy tín

  Trong trường hợp bạn không thể tự điều chỉnh để đưa iPhone trở về trạng thái bình thường, hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín.

  Bệnh VIện Điện Thoại Laptop 24h là một trong những địa điểm mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Bởi nơi đây đã sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, luôn mang đến các giải pháp khắc phục hiệu quả. Để biết thông tin chi tiết về dịch vụ sửa lỗi iPhone bị treo “Táo”, bộ phận tư vấn sẽ trao đổi với khách tận tình khi liên hệ trước với trung tâm qua 1900.0213.

  Bài liên quan

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học nghề sửa chữa điện thoại, laptop

  Saturday, 30/09/2023

  Sửa chữa điện thoại và laptop ngày nay phổ biến và cần thiết. Với sự phát triển công nghệ, người dùng điện thoại di...

  Sửa chữa bạt ngàn - Vô vàn ưu đãi - Thay pin iPhone giá 24.000 đồng

  Friday, 29/09/2023

  Từ 1.10 đến 31.10.2023, trải nghiệm không gian tuyệt vời với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt: thay pin iPhone chỉ từ 24.000...

  Hướng dẫn tải MIỄN PHÍ và thêm font chữ vào iPad đơn giản, nhanh chóng

  Wednesday, 27/09/2023

  Kho font chữ trên iPad khá hạn chế, giới hạn khả năng làm việc của người sử dụng iPad. Vì vậy, bài viết cung cấp cách...

  iPhone 13 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Như thế nào là sạc đúng cách?

  Wednesday, 27/09/2023

  Dung lượng iPhone 13 Pro Max đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Nhiều người thắc mắc rằng dung lượng của điện...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm