Cách xóa tài khoản gmail vĩnh viễn trên máy tính và điện thoại

14/03/2023 Ngọc Bích

Xem nhanh

  Xóa tài khoản Gmail vĩnh viễn là một quyết định quan trọng có thể được đưa ra vì nhiều lý do. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện một cách đơn giản và dễ dàng trên máy tính hoặc điện thoại của bạn.

  Những trường hợp cần xóa tài khoản Gmail 

  Có nhiều nguyên nhân khiến bạn phải xóa tài khoản Gmail của mình, dưới đây là một số tình huống có thể được kể đến:

  cách xóa tài khoản gmail

  • Mặc dù bạn đã thay đổi mật khẩu nhưng tài khoản Gmail trên điện thoại của bạn vẫn bị người khác đăng nhập nhiều lần một cách đáng ngờ.

  • Hộp thư đến của bạn bị ngập đầy bởi các thư rác, thư quảng cáo không mong muốn và không thể nhận thêm được những thư khác.

  • Bạn muốn thay đổi tài khoản Google của mình bằng tên đăng nhập mới vì tên tài khoản Gmail hiện tại không phù hợp với nhu cầu của bạn.

  • Bạn đã tạo một tài khoản Gmail mới và không có nhu cầu sử dụng lại tài khoản cũ nữa.

  Những điều cần biết khi thực hiện cách xóa tài khoản Gmail khỏi điện thoại

  Khi bạn quyết định xóa tài khoản Gmail, bạn có thể sẽ phải chấp nhận những điều đi kèm như sau:

  • Tất cả dữ liệu và thông tin trong tài khoản, chẳng hạn như email, tệp, lịch và hình ảnh sẽ bị mất hoàn toàn.

  • Không thể sử dụng địa chỉ Gmail đó để gửi hoặc nhận thư email nữa

  • Liên lạc với những người bạn trên Gmail sẽ bị gián đoạn.

  • Bạn sẽ không thể sử dụng các dịch vụ của Google mà bạn đã đăng nhập bằng tài khoản đó, ví dụ như Gmail, Drive, Lịch hoặc Play.

  • Nếu bạn đã mua các gói đăng ký hoặc nội dung trên YouTube hoặc Google Play bằng tài khoản đó, bạn sẽ mất quyền sử dụng và không thể truy cập lại chúng. Các gói đăng ký và nội dung bao gồm ứng dụng, phim, trò chơi, nhạc và chương trình truyền hình.

  Những điều cần chuẩn bị trước khi thực hiện cách xóa tài khoản Gmail

  cách xóa tài khoản gmail

  • Để đảm bảo rằng bạn sẽ không mất đi các thông tin quan trọng khi xóa tài khoản Gmail, hãy lưu trữ dữ liệu trước khi xóa để tránh những sự cố không đáng có. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc khôi phục dữ liệu sau này. 

  • Hãy xem xét việc loại bỏ quyền truy cập cho các dịch vụ và ứng dụng liên kết với tài khoản Gmail. Nếu bạn sử dụng cùng một tài khoản Gmail để đăng ký, đăng nhập vào nhiều dịch vụ khác nhau, hãy thay đổi tài khoản liên kết của chúng sang một tài khoản khác để tránh mất quyền truy cập. Việc này giúp bảo vệ tài khoản của bạn khỏi các hoạt động trái phép và giữ cho thông tin cá nhân của bạn an toàn hơn.

  • Hãy chắc chắn rằng bạn đã cập nhật đầy đủ các thông tin bảo mật như số điện thoại và địa chỉ email khôi phục để tránh mất đi tài khoản và thông tin cá nhân của mình. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ có thể khôi phục lại tài khoản một cách nhanh chóng và dễ dàng nếu cần thiết.

  • Sau khi bạn kích hoạt việc xóa tài khoản Gmail của mình, tài khoản Google của bạn sẽ bị xoá vĩnh viễn khỏi hệ thống sau 30 ngày. Trong khoảng thời gian này, nếu bạn có bất kỳ yêu cầu khôi phục tài khoản thì lệnh xóa sẽ bị hủy bỏ. Vì vậy, sau khi kích hoạt việc xóa tài khoản, bạn không nên sử dụng tài khoản Google này với bất kỳ hình thức nào.

  •  Việc xóa tài khoản Gmail được thiết lập theo quy trình mặc định và không có cách nào để rút ngắn thời gian này. 

  Cách xóa tài khoản gmail trên máy tính

  Bạn có thể thực hiện xóa tài khoản gmail trên máy tính chỉ với vài bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào tài khoản Google của bạn bằng tên đăng nhập và mật khẩu.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm chọn vào mục “Dữ liệu và cá nhân hóa”.

  cách xóa tài khoản gmail

  • Bước 3:  Một giao diện mới sẽ hiển thị trên màn hình, bạn tiếp tục bấm chọn vào mục “Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn”.

  cách xóa tài khoản gmail

  • Bước 4: Kế đó, bấm vào “Xóa tài khoản của bạn”.

  cách xóa tài khoản gmail

  • Bước 5: Lúc này, Google sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác minh danh tính. Bạn hãy nhập chính xác mật khẩu tài khoản Google của bạn.

  cách xóa tài khoản gmail

  • Bước 6: Bạn hãy tick dấu xanh vào 2 ô vuông và bấm chọn “Xóa tài khoản”.

  cách xóa tài khoản gmail

  Vậy là tài khoản Google của bạn đã xóa thành công. Bạn sẽ nhận được thông báo như ảnh ở bên dưới.

  cách xóa tài khoản gmail

  Cách xóa tài khoản gmail ra khỏi điện thoại

  • Bước 1: Từ Màn hình chính -> Vào phần "Cài đặt" trên điện thoại -> Chọn "Google" -> Chọn "Quản lý Tài khoản Google" -> Tại thanh thông tin trên cùng, chọn vào mục "Dữ liệu và cá nhân hóa" -> Sau đó, tìm chọn tới mục "Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn" bằng cách vuốt màn hình xuống dưới.

  cách xóa tài khoản gmail

  • Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào "Xóa dịch vụ của Google". Google sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính bằng cách nhập mật khẩu để thực hiện bước kế tiếp -> Chọn vào biểu tượng thùng rác bên cạnh hộp thư Gmail -> Để tiếp tục sử dụng dịch vụ của Google như Google Play, Lịch Google hoặc Tài liệu, bạn sẽ cần nhập vào một địa chỉ email khác (không phải Gmail) rồi chọn Gửi email xác minh.

  cách xóa tài khoản gmail

  • Bước 3: Bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận địa chỉ email Tài khoản Google, để tiếp tục chọn "OK" -> Google sẽ gửi cho bạn một email xác minh việc xóa tài khoản qua email bạn vừa cung cấp. Bạn kiểm tra hộp thư đến của mình và nhấp vào đường liên kết đính kèm trong thư để hoàn tất việc xóa Gmail.
  • Bước 4: Tại giao diện màn hình Xác nhận xóa Gmail, bạn hãy  đọc kỹ lại thông tin sau đó tick vào "Có, tôi muốn xóa vĩnh viễn Gmail" -> Chọn "Xóa Gmail" -> Sau khi hoàn tất việc xóa Gmail, bạn sẽ nhận được thông báo đã xóa thành công > Chọn "Xong" để hoàn thành.

  cách xóa tài khoản gmail

  Những thông tin trên đây hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Gmail vĩnh viễn chỉ với vài bước siêu đơn giản và dễ làm. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và có thể giúp bạn thực hiện thành công.

  Nếu trong quá trình sử dụng. bạn gặp phải các sự cố với thiết bị của mình, gây gián đoạn cho công việc và học tập, hãy mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ hotline 1900.0213, đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình và có cơ hội nhận kèm ưu đãi hấp dẫn hiện có tại trung tâm. 

  Bài liên quan

  Không có bằng cấp có đi học nghề sửa chữa điện thoại, laptop được không?

  Friday, 15/09/2023

  Không có bằng cấp không có nghĩa là bạn không thể học nghề. Có nhiều lựa chọn và cơ hội cho những người không có bằng...

  6 cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được ảnh trên iOS và Android

  Thursday, 07/09/2023

  Lỗi không gửi được ảnh trên Messenger có thể khiến việc truyền đạt thông tin quan trọng của bạn đến người khác bị ảnh...

  10 cách khắc phục lỗi báo thức iPhone không đổ chuông nhanh chóng

  Thursday, 07/09/2023

  Khi cài đặt báo thức trên iPhone nhưng lại bị lỗi và không phát ra âm thanh, bài viết này sẽ giải thích tại sao tình...

  3 cách bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook cực an toàn

  Monday, 04/09/2023

  Bạn có thể ngăn người khác tải xuống hoặc chia sẻ ảnh đại diện của mình một cách tùy tiện bằng cách bật khiên bảo vệ...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm