4 cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 13 Pro Max đổ sọc

12/05/2023 Phan Nhi

Xem nhanh

  Sở hữu trên tay một thiết bị cao cấp nhưng người dùng vẫn không tránh khỏi tình trạng iPhone 13 Pro Max bị lỗi sọc màn hình. Điều đó gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trải nghiệm sản phẩm. Đây là lỗi khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý đúng đắn và hiệu quả. Bài viết dưới đây đã tổng hợp một số cách khắc phục đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng tham khảo và thực hiện. 

  Các kiểu lỗi màn hình iPhone 13 Pro Max đổ sọc thường gặp 

  Đối với tất cả các dòng smartphone nói chung và iPhone 13 Pro Max nói riêng, màn hình là một trong những bộ phận quan trọng nhất. Giữ vai trò rất lớn trong việc trao đổi thông tin và kết nối với người dùng. Vì vậy, quá trình trải nghiệm sản phẩm của người dùng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng và gây khó khăn nếu như iPhone 13 Pro Max bị sọc màn hình. Dưới đây là một số kiểu thường gặp nhất, bao gồm:

  • Đổ sọc dọc: Đây là kiểu lỗi phổ biến nhất trên màn hình iPhone 13 Pro Max.   
  • Đổ sọc ngang: Đây là một kiểu lỗi khá hiếm gặp, tuy nhiên cũng có thể xảy ra trên màn hình iPhone. Hiện tượng này thường xảy ra khi kết nối giữa các đường dẫn điện trên màn hình bị gián đoạn.  
  • Đổ sọc đen: Kiểu này cũng là lỗi khá phổ biến trên màn hình iPhone. Các điểm ảnh trên màn hình không hoạt động đúng cách, dẫn đến các vết sọc đen xuất hiện.
  • Đổ sọc màu: Một kiểu lỗi màn hình iPhone 13 Pro Max khá khó chịu khi các dải màu xuất hiện gây hạn chế khả năng tiếp nhận thông tin của người dùng.     

  các kiểu lỗi màn hình IPhone 13 Pro Max đổ sọc

  Lý do gì khiến iPhone 13 Pro Max bị lỗi sọc màn hình? 

  Nguyên nhân lỗi sọc màn hình iPhone 13 Pro Max có thể bắt nguồn từ rất nhiều lý do, vậy nên hãy cùng tìm hiểu thật kỹ những thông tin dưới đây để đưa ra được hướng khắc phục tốt nhất cho thiết bị của mình nhé.  

  Lỗi xuất phát từ nhà sản xuất

  Đầu tiên phải kể đến là lỗi xuất phát từ nhà sản xuất, đây được xem là một sự cố khá hy hữu và hiếm gặp đối với thương hiệu lớn là Apple mặc dù đã được trải qua rất nhiều giai đoạn kiểm định vô cùng nghiêm ngặt. Tuy nhiên, không phải là không thể xuất hiện nhưng người dùng vẫn có thể kém may mắn và mua phải một chiếc iPhone 13 Pro Max bị sọc màn hình. Đối với những trường hợp này, người dùng sẽ được hỗ trợ bảo hành và đổi sản phẩm mới nhanh chóng.

  Thoái hóa, lão hóa phần cứng

  Không chỉ riêng các dòng smartphone khác, phần cứng của iPhone có thể bị thái hóa hoặc lão hóa theo thời gian. Những lỗi liên quan đến phần cứng như vậy có thể gây ra lỗi sọc màn hình trên iPhone 13 Pro Max.    

  Nâng cấp lên phiên bản iOS mới từ Apple

  Nâng cấp lên phiên bản iOS mới là một trong những nguyên nhân được đề cập đến kế tiếp khiến iPhone 13 Pro Max lỗi sọc màn hình. Thường thì vấn đề này sẽ không liên quan đến những hư hỏng bên trong phần cứng. Tuy nhiên, lỗi màn hình xanh, tím xuất hiện trên các dòng iPhone 13 Pro Max dần trở nên nhiều hơn khi người dùng tiến hành cập nhật lên iOS phiên bản mới. 

  nâng cấp lên phiên bản iOS mới

  Mặc dù đã trải qua nhiều phiên bản cập nhật và sửa đổi nhưng Apple vẫn chưa khắc phục được tình trạng lỗi màn hình. Nhiều người dùng iPhone đã khá lo lắng khi màn hình điện thoại của mình xuất hiện những sọc xanh, tím. Lý do ban đầu được xác định là có thể phiên bản iOS mới không tương thích với màn hình trên thiết bị nên dẫn đến tình trạng lỗi này.

  Tiếp xúc trực tiếp với nước  

  Một lỗi quen thuộc khiến iPhone 13 Pro Max bị sọc màn hình đó chính là bị ngấm nước. Khi smartphone tiếp xúc trực tiếp với nước và bị ngấm vào bên trong máy sẽ làm màn hình xuất hiện nhiều lỗi sọc.

  iPhone 13 Pro Max tiếp xúc trực tiếp với nước

  Màn hình bị tác động mạnh     

  Bên cạnh các nguyên nhân từ phía nhà sản xuất hay lỗi hệ điều hành khi nâng nâng cấp thì iPhone 13 Pro Max sọc màn hình còn do những tác động mạnh từ bên ngoài. Người dùng vô tình làm rơi vỡ, va đập mạnh hay bị đè cấn vào những vật cứng nhọn,... Những va chạm mạnh có thể gây ra các vấn đề về phần cứng bên trong, dẫn đến lỗi sọc màn hình.     

  màn hình iPhone 13 Pro Max bị tác động mạnh

  Dùng iPhone 13 Pro Max trong điều kiện không phù hợp

  Môi trường cũng là một yếu tố dẫn đến việc iPhone 13 Pro Max bị lỗi sọc màn hình khi người dùng thường xuyên sử dụng điện thoại trong môi trường khí hậu có nhiệt độ khắc nghiệt hay độ ẩm quá cao. 

  Sửa chữa iPhone 13 Pro Max tại những nơi không uy tín 

  Màn hình iPhone của bạn đã từng thay mới trước đó nhưng lại chưa tìm kiểu kỹ và đến phải nơi không uy tín để sử dụng dịch vụ. Trường hợp này cũng không loại trừ được khả năng linh kiện màn hình dùng để thay thế là hàng không chính hãng và không đảm bảo chất lượng. Tiếp đến có thể là từ phía kỹ thuật viên có tay nghề chưa cao và còn ít kinh nghiệm nên khiến máy xuất hiện lỗi sọc trắng trên màn hình.

  sửa chữa iPhone tại nơi không uy tín

  Xung đột các phần mềm ứng dụng

  Xung đột giữa các phần mềm bên trong máy cũng được xem là có khả năng khiến xuất hiện lỗi sọc màn hình trên iPhone 13 Pro Max. Hiện tượng mà hai hay nhiều ứng dụng sẽ không thể chạy song song trên cùng một máy. Phần lớn là do các ứng dụng cài đặt không tương thích với máy nên dễ dàng dẫn đến sự xung đột và làm ảnh hưởng tới màn hình. 

  Những cách xử lý lỗi sọc màn hình iPhone 13 Pro Max cực đơn giản và nhanh chóng

  Để xử lý lỗi sọc màn hình iPhone 13 Pro Max, người dùng có thể tham khảo một số cách khắc phục dưới đây và áp dụng thử nhé.

  Tác động nhẹ lên màn hình 

  Trước tiên, đây là cách đơn giản nhất mà người dùng có thể thử là tác động một lực gõ nhẹ vào màn hình máy để xem màn hình có quay trở lại bình thường hay không. Cách khắc phục lỗi sọc màn hình iPhone 13 Pro Max này vô cùng dễ làm và mang đến hiệu quả trong một số trường hợp.

  Khởi động lại thiết bị iPhone 13 Pro Max

  Khi máy gặp trường hợp iPhone 13 Pro Max sọc màn hình, một cách mà bạn có thể thực hiện được ngay là thử tắt nguồn thiết bị trong vài phút và khởi động lại máy để xem thử có khắc phục được hay không. Tuy chỉ với vài thao tác đơn giản nhưng đây cách làm mang lại hiệu quả khá bất ngờ không chỉ riêng lỗi này mà còn trong nhiều trường hợp lỗi khác.

  Việc người dùng khởi động lại máy cũng sẽ giúp thiết bị có thời gian được nghỉ ngơi và ổn định lại sau một khoảng thời gian dài hoạt động liên tục. Bạn có thể tắt nguồn máy bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím nút Nguồn + Tăng/Giảm âm lượng và sau đó tiếp tục bấm giữ nút Nguồn để khởi động lại.  

  khởi động lại iPhone 13 Pro Max

  Khôi phục máy về trạng thái cài đặt gốc

  Khi bạn đã thử qua các cách đơn giản trên mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng lỗi sọc màn hình thì lúc này người dùng có thể nghĩ ngay đến cách khôi phục lại cài đặt gốc iPhone 13 Pro Max. Khôi phục lại cài đặt gốc có nghĩa là máy của bạn sẽ quay về trạng thái như lúc mới mua và đồng nghĩa với việc tất cả những dữ liệu có trên máy đều sẽ mất hết, bạn nên lưu ý điều này và hãy sao lưu lại trước khi thực hiện nhé.

  Các bước khôi phục cài đặt gốc này khá đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Cài đặt > chọn phần Cài đặt chung > chọn mục Chuyển hoặc đặt lại iPhone > bấm Đặt lại, vậy là đã hoàn thành xong. 

  khôi phục cài đặt gốc

  Thay linh kiện màn hình iPhone 13 Pro Max mới

  Sau khi đã thử hết tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi sọc màn hình iPhone 13 Pro Max. Cách duy nhất là người dùng nên mang đến một trung tâm sửa chữa uy tín để tiến hành thay màn hình iPhone 13 Pro Max mới, không chỉ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà người dùng còn được hưởng chế độ bảo hành đầy đủ, chuyên nghiệp. Vì có thể màn hình máy của bạn không chỉ gặp ảnh hưởng về phần mềm hệ thống mà có thể phần cứng cũng đã bị hỏng.    

  Cần lưu ý gì để không bị lỗi sọc màn hình iPhone 13 Pro Max 

  • Với một thiết bị di động cao cấp, người dùng nên cẩn thận không để điện thoại rơi rớt hay va chạm mạnh nhằm hạn chế tối đa nhất tình trạng iPhone 13 Pro Max bị sọc màn hình. Việc sử dụng thêm một vài phụ kiện như kính cường lực hay ốp lưng, bao da là vô cùng cần thiết để bảo vệ màn hình của bạn khỏi những rủi ro không mong muốn.
  • Không để thiết bị tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc ánh nắng mặt trời trực tiếp quá lâu, vì nhiệt độ quá cao có thể gây ra các vấn đề về phần cứng bên trong.
  • Sử dụng phụ kiện chính hãng để đảm bảo rằng thiết bị hoạt động tốt nhất có thể và tránh tình trạng không tương thích giữa các phụ kiện với thiết bị.
  • Tránh tình trạng bị ướt, tràn nước bào bên trong thiết bị. Nếu iPhone của bạn bị ướt, hãy tắt ngay thiết bị và nhanh chóng mang máy đến một trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và xử lý kịp thời.
  • Không cài đặt phần mềm độc hại hoặc không chính thức trên thiết bị của mình.
  • Thường xuyên cập nhật phần mềm mới nhất từ Apple để đảm bảo rằng iPhone được bảo vệ và hoạt động tốt nhất.     

  Ngoài ra, để trải nghiệm dịch vụ sửa lỗi màn hình iPhone bị đổ sọc kịp thời, bạn hãy nhanh chóng mang máy đến với Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h. Quá trình tháo lắp thiết bị được thực hiện trực tiếp bởi đội ngũ kỹ thuật viên đã có hơn 18 năm kinh nghiệm. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng ngần ngại liên hệ trước qua hotline 1900.0213, bộ phận tư vấn của trung tâm luôn sẵn sàng cung cấp mọi thông tin thật tận tình.

  Bài liên quan

  Hướng dẫn tải Font chữ về iPad đơn giản và tiện lợi

  Wednesday, 27/09/2023

  Kho font chữ trên iPad khá hạn chế, giới hạn khả năng làm việc của người sử dụng iPad. Vì vậy, bài viết cung cấp cách...

  Hướng dẫn sạc iPhone 13 Pro Max đúng cách: Sạc trong bao lâu? Sạc nhanh có hại cho pin không?

  Wednesday, 27/09/2023

  Dung lượng iPhone 13 Pro Max đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Nhiều người thắc mắc rằng dung lượng của điện...

  4 cách xử lý hiệu quả khi iPhone 13 Pro Max bị nóng máy

  Tuesday, 26/09/2023

  Tình trạng iPhone 13 Pro Max bị nóng máy có thể gây khó chịu cho người sử dụng.

  Không có bằng cấp có đi học nghề sửa chữa điện thoại, laptop được không?

  Friday, 15/09/2023

  Không có bằng cấp không có nghĩa là bạn không thể học nghề. Có nhiều lựa chọn và cơ hội cho những người không có bằng...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm