Cách xử lý lỗi iPhone tự ngắt sạc khi chưa đầy pin, có thể bạn chưa biết

iPhone tự ngắt sạc khi chưa đầy có thể là kết quả của việc bạn bật một tính năng. Nhưng chúng có thể là dấu hiệu cảnh báo phần cứng hoặc phần mềm trên điện thoại của bạn gặp vấn đề. chamsocdidong sẽ chỉ bạn khắc phục nó thông qua một vài thủ thuật đơn giản sau.

tại sao iphone tự động dừng sạc khi chưa đầy pin

iPhone là dòng smartphone cao cấp có nhiều ưu điểm nổi bật gây ấn tượng với người dùng. Nhưng bất kỳ thiết bị công nghệ nào, kể cả iPhone cũng không hoàn hảo. Đôi khi nó sẽ gặp một số sự cố phiền phức và làm những phút giây trải nghiệm không thật sự trọn vẹn. Chẳng hạn như sự cố iPhone tự ngắt sạc khi chưa đầy, lỗi này gần bị nhiều iFan phàn nàn trên các diễn đàn công nghệ.

Lý do iPhone tự ngắt sạc khi chưa đầy

Lỗi phần mềm hoặc phần cứng hư hỏng đều có thể khiến iPhone tự ngắt sạc, dù chưa đầy 100% pin. Tuy nhiên bạn cũng nên kiểm tra lại, bởi có thể trong lúc vô tình người dùng đã vô tình bật một tính năng được cài đặt sẵn trên máy.

những lý do khiến iphone tự ngắt sạc

  • Đối với những chiếc điện thoại đang sử dụng iOS 13 trở đi. Tình trạng máy tự động tắt sạc khi chưa đầy có thể là do tính năng Optimized Battery Charging (Sạc pin được tối ưu hóa). Mục đích của tính năng này là theo dõi thói quen sạc pin của người dùng khi đi ngủ. iPhone sẽ chỉ sạc pin đến 80% rồi tự ngắt. Quá trình sạc pin sẽ tiếp tục khi đến một thời điểm thích hợp, nhờ nắm bắt được thói quen của người dùng. Nhờ đó khi bạn ngủ dậy, máy vẫn được sạc đầy 100%.
  • Phần mềm trên máy của bạn bị xung đột, gây ra một số lỗi trên máy. Sạc pin cũng có thể là lỗi mà bạn gặp phải.
 • Có rất nhiều lỗi quen thuộc khác mà người dùng thương gặp phải như: chai pin, IC nguồn bị hỏng, chạm linh kiện, chân sạc hay IC sạc bị hư hoặc là bộ sạc bạn dùng không phù hợp.

Cách khắc phục lỗi iPhone tự ngắt sạc dù chưa đầy pin

Tình trạng iPhone chưa sạc xong đã dừng làm bạn cảm thấy khó chịu? Bạn có thể áp dụng những phương thức dưới đây để khắc phục sự cố.

 • Tắt bỏ tính năng Optimized Battery Charging nếu đã cập nhật iOS 13. Bạn vào Cài đặt (Settings) => Pin (Battery) => Tình trạng pin (Battery Health) và tắt bỏ mục Sạc pin được tối ưu hóa tại đây là xong. 

tính năng sạc tối ưu sẽ khiến điện thoại của bạn tự ngắt sạc

 • Làm mới các tính năng, hoạt động trên máy bằng cách khởi động lại iPhone. Đây là một giải pháp hữu hiệu, nhất là khi iPhone gặp vấn đề nào đó không rõ nguyên nhân. Nếu nghi ngờ phần mềm máy bị xung đột, bạn có thể cân nhắc việc khôi phục cài đặt gốc cho iPhone. Nhưng hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu điện thoại trước khi áp dụng thủ thuật này.

cách khắc phục lỗi ngắt sạc hiệu quả

 • Đảm bảo bạn đang sử dụng bộ sạc pin chính hãng, phù hợp và nguồn điện ổn định.

sửa điện thoại tại trung tâm 24h

 • Nếu không thể tự khắc phục tình trạng iPhone tự ngắt sạc khi chưa đầy? Các biện pháp trong bài cũng không có tác dụng? Bạn có thể đem iPhone đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp giúp sửa điện thoại iPhone. Tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h máy sẽ được kiểm tra và bạn sẽ biết chính xác bộ phận hư hỏng để có giải pháp khắc phục phù hợp nhất.

2 thoughts on “Cách xử lý lỗi iPhone tự ngắt sạc khi chưa đầy pin, có thể bạn chưa biết

 1. Thắng says:

  Mình dùng iphone 7pl mới thay pin đc 3 tháng mà cứ sạc được 60% thi lại ngắt lâu vào pin là sao vậy tắt tính năng tối ưu hoá rồi vẫn vào chậm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.