Cách xem lịch âm trên điện thoại đơn giản không phải ai cũng biết

10/02/2023 Thu Hiền

Xem nhanh

  Ở các nước phương Đông, song song với lịch dương thì lịch âm cũng quan trọng không kém, được nhiều người quan tâm, đặc biệt trong dịp cận Tết. Bạn muốn xem lịch âm nhanh để sắp xếp công việc hợp lý nhưng không biết cách hoặc điện thoại không hỗ trợ. Hãy cùng tham khảo cách xem lịch âm trên màn hình trên điện thoại đơn giản nhanh chóng. 

  Cách xem lịch âm trên điện thoại đơn giản

  Cách thêm lịch âm vào Google Lịch

  Để thực hiện dễ dàng các bước hướng dẫn trên thì bạn nên sử dụng máy tính nhé!

  Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào đường link và tiến hành tải đúng bộ lịch âm cho Google Calendar. Lịch này bạn có thể tải theo năm hiện tại hoặc năm bạn muốn tải về máy tính. Tiếp đó, bạn truy cập vào tại đây để vào Google Calendar và tiến hành đăng nhập vào tài khoản Gmail.

  Bước 2: Ở giao diện Google Calendar này, bạn hãy chọn biểu tượng dấu “+” và mục “Lịch khác”.  Sau đó bạn chọn tiếp vào mục “Tạo lịch mới”.

  Cách xem lịch âm trên điện thoại đơn giản

  Bước 3: Tại đây bạn hãy điền tên của bộ lịch mà bạn muốn tạo vào và tiếp tục chọn vào nút “Tạo lịch” (lưu ý mình điền là “Lịch Âm” nhé).

  Cách xem lịch âm trên điện thoại đơn giản

  Đến đây thì cơ bản bạn đã tạo thành công lịch âm rồi đấy.

  Bước 4: Tuy nhiên, bạn phải nhấn chọn “Nhập” (1) ở mục “Nhập và Xuất” để nhập thêm file lịch âm đã tải vào bộ lịch vừa tạo và hoàn tất.

  Sau đó, bạn hãy chọn đúng tên bộ lịch vừa tạo (2) và nhấn tiếp vào nút “Chọn tệp từ máy tính” (3) và tiếp tục trỏ đến đúng file lịch mà bạn đã tải.

  Cách xem lịch âm trên điện thoại đơn giản

  Chọn “Nhập” và chờ trong khoảng 5 phút để quá trình nhập file lịch diễn ra thành công.

  Cách xem lịch âm trên điện thoại đơn giản

  Như vậy bạn đã thực hiện thành công và có thể xem lịch âm trên điện thoại.

  Cách xem lịch âm trên điện thoại đơn giản

  Cách ghim lịch âm lên màn hình điện thoại

  Nhu cầu xem lịch âm tăng cao trong thời gian cận Tết theo đó bạn muốn ghim lịch lên màn hình điện thoại để tiện xem và quản lý thời gian hiệu quả. Để thực hiện ghim lịch âm lên màn hình điện thoại bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

  Bước 1: Trước hết bạn cần tiến hành tải ứng dụng Google Lịch về điện thoại của mình.

  Link tải Google Lịch cho Android

  Link tải Google Lịch cho iOS

  Bước 2: Sau khi tải xong bạn hãy truy cập vào ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Gmail mà bạn đã sử dụng ở bước thêm lịch vào Google Calendar. Từ đây bạn hãy kiểm tra xem lịch âm đã thực hiện thêm trên máy tính lúc nãy đã được đồng bộ hóa trên điện thoại hay chưa. Nếu đã được đồng bộ thành công thì bạn hãy tiếp tục tiến hành ghim lịch lên màn hình chính điện thoại.

  Cách xem lịch âm trên điện thoại đơn giản

  Nếu sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành iOS

  Bạn hãy vào màn hình chính và nhấn giữ ở khoảng trống cho đến khi ở góc trái màn hình hiển thị ra dấu “+”. Sau đó bạn hãy click vào đây.

  Bạn tiếp tục tìm đến ứng dụng Lịch Google trên máy

  Ở đây sẽ có 3 widget và tuỳ theo sở thích của mình bạn có thể chọn widget phù hợp > sau đó chọn Thêm tiện ích >> Di chuyển đến vị trí yêu thích trên màn hình chính >> Xong.

  Cách xem lịch âm trên điện thoại đơn giản

  Nếu sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android

  Bạn hãy vào màn hình chính và nhấn giữ ở một vị trí trống bất kỳ >> nhấn Tiện ích.

  Cách xem lịch âm trên điện thoại đơn giản
   

  Tiếp đó bạn kéo đến mục Lịch và chọn widget mà bạn muốn đặt trên màn hình chính và di chuyển đến vị trí thích hợp >> chọn Hoàn tất.

  Cách xem lịch âm trên điện thoại đơn giản

  Trên đây là cách xem lịch âm trên điện thoại đơn giản mà bạn dễ dàng áp dụng, nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện thì gọi 1900.0213 để được hỗ trợ nhanh nhất. Hãy cài đặt ngay trên điện thoại của mình để xem lịch âm nhanh nhất nhé. Nếu bạn thấy mẹo này hay hãy cùng chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng sử dụng, chúc bạn thành công.

  Bài liên quan

  Màn hình iPhone bị vàng: Nguyên nhân, Cách khắc phục HIỆU QUẢ

  Friday, 23/02/2024

  Màn hình iPhone bị vàng là tình trạng thường gây khó khăn trong việc quan sát cho người sử dụng. Cùng theo dõi nguyên...

  iPhone báo lỗi pin không chính hãng: Cách khắc phục cực CHUẨN

  Friday, 23/02/2024

  Giải thích thêm về thông báo iPhone báo lỗi pin không chính hãng và hướng dẫn một số cách kiểm tra, khắc phục hiệu quả.

  9 Lỗi màn hình iPhone thường gặp và cách khắc phục

  Friday, 23/02/2024

  Co một số lỗi màn hình iPhone mà người dùng thường dễ gặp phải như: đổ sọc, chảy mức, tự động tắt... Cùng tìm hiểu cách...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm