Cách đăng nhập iCloud cho TỪNG thiết bị iOS và Windows

07/11/2023 lenartpro

Xem nhanh

  iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây do Apple phát hành dành cho các thiết bị điện tử thông minh. Người dùng có thể đăng nhập và liên kết dữ liệu trên nhiều thiết bị Apple khác nhau như iPhone, iPad, Apple Watch, MacBook, Apple TV. Trong bài viết này, Bệnh Viện Điện Thoại 24h sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập iCloud trên từng thiết bị. Hãy xem qua ngay nhé!

  1. Cách đăng nhập vào iCloud trên iPhone, iPad và iPod Touch 

  Cách đăng nhập iCloud trên iPhone, iPad và iPod Touch có các bước thực hiện giống nhau. Điều kiện là các thiết bị này phải cập nhật cùng hệ điều hành iOS. Các bước đăng nhập iCloud như sau:

  cách đăng nhập iCloud

  • Bước 1: Vào Cài Đặt > Chọn “Đăng nhập vào iPhone” (hoặc iPad, iPod Touch). Hãy tạo ID Apple nếu bạn chưa có.

  • Bước 2: Nhập ID Apple và mật khẩu > Chọn Tiếp (Nếu đã đăng nhập ID Apple thì chỉ cần chạm vào tên của bạn).

  • Bước 3: Nhập Mã xác minh ID Apple > Xác nhận Face ID hoặc mật mã thiết bị

  cách vào icloud

  • Bước 4: Bắt đầu bật các ứng dụng cho phép sử dụng iCloud

  bật các ứng dụng cho phép sử dụng iCloud

  2. Cách đăng nhập iCloud trên máy tính

  Thông thường chúng ta thường sử dụng iCloud trên iPhone, iPad nhưng bên cạnh đó bạn cũng có thể đăng nhập iCloud trên máy tính. Dưới đây là hướng dẫn vào iCloud trên hai dòng máy tính Windows và MacBook. 

  2.1 Đối với máy tính Windows

  Để có thể sử dụng iCloud cho máy tính hệ điều hành Windows, bạn cần thiết lập iCloud trên iPhone, iPad, iPod hoặc MacBook. Sau khi đã thiết lập iCloud hãy xem tiếp các bước sau đây:

  • Tải iCloud cho Windows từ Microsoft Store hoặc truy cập https://www.icloud.com/

  truy cập icloud

  • Chọn “Sign in” (Đăng nhập) > Nhập email hoặc số điện thoại đăng ký iCloud
  • Chọn đăng nhập với mật khẩu hoặc Passkey (chỉ dành cho iPhone chạy iOS 17)

  cách vào tài khoản icloud

  • Thực hiện tiếp các hướng dẫn trên màn hình đối với từng lựa chọn. Khi trang chủ iCloud của bạn hiện ra tức là bạn đã đăng nhập thành công

  bật icloud

  2.2 Đối với Macbook

  Đăng nhập tài khoản iCloud trên MacBook

  MacBook là dòng máy tính xác tay trong hệ sinh thái của Apple. Còn MacOS là hệ điều hành dành riêng cho MacBook. Đối với các hệ điều hành MacOS khác nhau thì cách đăng nhập iCloud cũng khá giống nhau. Cơ bản gồm các bước như sau: 

  1. Chọn Menu Apple  > Chọn Cài Đặt Hệ Thống 

  2. Click vào [tên bạn] ở đầu thanh bên > Ở bên phải, nhấp vào iCloud

  3. Nếu không thấy tên mình, hãy nhấp vào “Đăng nhập bằng ID Apple”

  4. Nhập ID Apple của bạn (hoặc địa chỉ email/số điện thoại bạn đã cài đặt

  5. Nhập mật khẩu > Click iCloud và bắt đầu sử dụng.

  3. Đăng nhập iCloud trên các thiết bị khác

  Hệ sinh thái công nghệ của Apple vô cùng đa dạng và có sự đồng bộ tuyệt vời. Do đó, những thiết bị khác như Apple Watch, Apple TV đều có thể đăng nhập iCloud để truyền dữ liệu. Bên cạnh đó, nếu thiết bị có vấn đề hoặc không tiện thì bạn có thể truy cập trình duyệt, safari để đăng nhập rất nhanh chóng. Sau đây là hướng dẫn đăng nhập vào iCloud trên từng thiết bị.

  3.1 Trên Apple Watch

  Đăng nhập iCloud trên Apple Watch

  Apple Watch là dòng đồng hồ thông minh của Apple đã rất quen thuộc đối với iFan. Tuy nhiên còn nhiều người chưa biết cách vào iCloud như thế nào để sử dụng. Hãy xem tiếp phần sau đây để biết cách thực hiện.

  • Bước 1: Kết nối Apple Watch với iPhone của bạn, đảm bảo ứng dụng “Apple Watch” trên iPhone đã được kích hoạt.

  Tham khảo thêm cách ghép nối Apple Watch với iPhone và thực hiện ngay để tiếp tục bước đăng nhập iCloud trên Apple Watch.

  • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Apple ID trên iPhone như hướng dẫn ở phần trên

  • Bước 3: Đồng bộ hóa iCloud với Apple Watch. Dữ liệu sẽ tự động đồng bộ hóa giữa iPhone với Apple Watch thông qua kết nối Bluetooth. Bạn có thể khởi động lại để kiểm tra việc kết nối có ổn định không.

  3.2 Trên Apple TV

  Đăng nhập iCloud trên Apple TV

  Apple TV là thiết bị ti vi kèm theo những dịch vụ, ứng dụng thú vị được phát triển bởi Apple. Cách đăng nhập iCloud trên Apple TV như sau:

  1. Mở TV và truy cập ứng dụng Cài đặt.

  2. Chọn Người Dùng và Tài Khoản > Chọn Tài khoản của bạn.

  3. Nếu bạn chưa đăng nhập vào iCloud bằng ID Apple của mình, hãy chọn iCloud > Đăng Nhập, sau đó nhập ID Apple và mật khẩu của bạn.

  4. Tại phần iCloud, chọn rồi bật hoặc tắt một ứng dụng hoặc tính năng.

  3.3 Trên trình duyệt và Safari

  đăng nhập iCloud trên trình duyệt và Safari

  Ngoài các thiết bị trên thì bạn có thể đăng nhập iCloud trên bất kỳ trình duyệt nào. Cụ thể là Safari, Google Chrome hoặc Microsoft Edge. Cách đăng nhập là bạn chỉ cần truy cập vào trình duyệt > Nhập địa chỉ icloud.com > Thực hiện tiếp các hướng dẫn trên từng trình duyệt để đăng nhập như các thiết bị ở trên.

  Lưu ý trước khi đăng nhập iCloud trên iPhone mua cũ, bạn cần liên hệ chủ nhân cũ xóa tài khoản iCloud hoạt đăng xuất iCloud ra.

  4. Lưu ý khi đăng nhập tài khoản iCloud trên thiết bị

  Lưu ý khi đăng nhập tài khoản iCloud

  Người dùng có quyền đăng nhập tài khoản iCloud trên nhiều thiết bị do đó cần lưu ý về vấn đề bảo mật và một số vấn đề khác. Bạn nên chú ý đến các vấn đề này trước khi tìm cách đăng nhập iCloud để tài khoản của bạn được an toàn hơn. 

  • Sử dụng mật khẩu mạnh, khó đoán và kích hoạt xác minh hai bước để đảm bảo người dùng khác không thể truy cập tài khoản iCloud của bạn.
  • Sử dụng Face ID hoặc Touch ID để đăng nhập vào iCloud thay vì mật khẩu.
  • Luôn đăng nhập vào iCloud từ thiết bị đáng tin cậy, an toàn. Tránh sử dụng máy tính hoặc thiết bị không rõ nguồn gốc và nhớ đăng xuất sau khi sử dụng.
  • Không chia sẻ thông tin đăng nhập bao gồm tài khoản, mật khẩu và câu hỏi bảo mật của bạn với người khác.
  • Thay đổi mật khẩu Apple ID định kỳ nửa năm một lần hoặc bất cứ khi nào bạn thấy có nguy cơ tài khoản bị xâm nhập.

  5. Câu hỏi thường gặp khi đăng nhập iCloud

  Câu hỏi thường gặp khi đăng nhập iCloud

  Không chỉ người mới dùng iPhone mà một số fan Apple đôi khi cũng có những thắc mắc khi đăng nhập iCloud. Lý do vì chúng ta thường hiếm khi thoát và đăng nhập lại iCloud chỉ trừ khi mua hay bán điện thoại. Biết trước những câu trả lời sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi gặp phải vấn đề.

  5.1 Có thể tạo iCloud mới không cần số điện thoại không?

  Số điện thoại có thể hữu ích để khôi phục tài khoản và đảm bảo bảo mật tốt hơn, nhưng nó không bắt buộc để tạo tài khoản iCloud. Hiện tại, để tạo một tài khoản iCloud mới, bạn cần có một địa chỉ email hợp lệ để làm tài khoản Apple ID của mình. Một địa chỉ email hợp lệ để đăng ký và xác minh tài khoản có thể nói là quan trọng hơn số điện thoại.

  5.2 Một tài khoản Gmail có thể tạo được nhiều iCloud không?

  Một tài khoản Gmail và một tài khoản iCloud là hai dịch vụ độc lập từ hai nhà cung cấp khác nhau. Gmail do Google cung cấp và iCloud do Apple cung cấp. Mỗi tài khoản Gmail chỉ có thể được liên kết với một tài khoản iCloud. Tức là chỉ tạo được một iCloud từ một tài khoản Gmail. 

  5.3 Một iPhone đăng nhập được bao nhiêu iCloud?

  Một iPhone chỉ có thể đăng nhập vào một tài khoản iCloud duy nhất tại một thời điểm. Bạn sẽ không thể đăng nhập Apple iCloud cùng lúc nhiều tài khoản iCloud trên cùng một iPhone. Nếu muốn đổi tài khoản iCloud trên thiết bị thì bạn cần phải đăng xuất tài khoản hiện tại. Sau đó đăng nhập tài khoản khác.

  Trên đây là tất cả hướng dẫn cách đăng nhập iCloud cho các thiết bị Apple và máy tính Windows. Mong rằng bài viết này của Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h sẽ giúp bạn có những trải nghiệm hữu ích với iCloud. Nếu thấy bài viết này bổ ích thì hãy chia sẻ cho nhiều người hơn nhé!

  Bài liên quan

  Noel tới - Thả DEAL sửa chữa giá hời (Thay pin iPhone 0 đồng)

  Thursday, 30/11/2023

  Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h chúc bạn một mùa Giáng Sinh thật vui vẻ. Đến và trải nghiệm loạt "QUÀ NOEL" chưa từng...

  Chọn nghề hay - Cơ hội trong tay - Ưu đãi đến 40%

  Wednesday, 29/11/2023

  Hãy tưởng tượng mình là một thợ sửa chữa với khả năng biến những chiếc điện thoại, laptop hỏng thành những tác phẩm...

  Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Samsung bạn không nên bỏ qua

  Tuesday, 28/11/2023

  Hiện tại nhiều người vẫn chưa biết cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Samsung. Vậy chụp như thế nào là đẹp? Cùng Chăm...

  Bàn phím iPhone bị loạn chữ: Cách khắc phục HIỆU QUẢ

  Tuesday, 28/11/2023

  Tình trạng bàn phím iPhone bị loạn luôn khiến cho người dùng gặp khó khăn trong việc soạn thảo. Cùng tìm hiểu ngay cách...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm