Bỏ túi cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy, có thể bạn chưa biết

13/05/2021 966 chamsocdidong

Xem nhanh

  Trong trường hợp bạn lỡ để quên iPhone của mình ở đâu đó và bị hết pin hoặc tệ hơn là bị kẻ gian lấy cắp và tắt nguồn đi. Vậy thì có cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy hay bạn vĩnh viễn phải chia tay với chiếc iPhone yêu dấu của mình? Thật may mắn là có cách đấy! Hiện nay, trên iPhone đã được bổ sung tận 2 chức năng để tìm lại điện thoại bị mất, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu 2 tính năng hay ho này.

  cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy

  Find My iPhone - tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn

  “Ông lớn” Apple đã bổ sung một tính năng vào iPhone mang tên “Send Last Location” (Gửi vị trí sau cùng) kể từ phiên bản iOS 8. Chức năng này sẽ tự động gửi vị trí cuối cùng mà iPhone nhận được đến Apple trước khi máy hết pin.

  Để kích hoạt “Send Last Location” thì bạn nên cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất.Sau đó, bạn mở phần Settings (Cài đặt) rồi nhấp chọn vào tên của mình ở phía trên cùng. Với tính năng này thì không thể giúp bạn lấy lại chiếc iPhone nếu bị mất do bị trộm hay bị cướp. Nhưng có thể giúp bạn dễ dàng tìm iphone bị mất khi tắt nguồn nếu thất lạc ở đâu đó như bên dưới ghế sofa, dưới gối, trong xe hơi, trong ngăn tủ,…. Nhưng bạn nên kích hoạt tính năng này trước khi máy bị mất, nếu không được kích hoạt thì nó chẳng giúp gì cho bạn được đâu!

  Tiếp đó, bạn chọn vào “iCloud”, kéo xuống dưới và chọn Find My iPhone (Tìm iPhone). Nếu thấy iPhone của mình chưa được kích hoạt Find My iPhone (Tìm iPhone), thì hãy kích hoạt ngay.

  cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy

  Sau khi đã kích hoạt Find iPhone, bạn hãy bật chế độ “On” bên cạnh mục Send Last Location (Gửi vị trí sau cùng). Từ lúc này thì chiếc iPhone của bạn đã được trang bị cho mình tính năng ghi nhận vị trí gần nhất trước khi hết pin. Thông tin vị trí sẽ được gửi về máy chủ của Apple và lưu giữ an toàn tại đó.

  Xác định vị trí của iPhone như thế nào?

  Cách để xem thì bạn truy cập trang web iCloud.com và đăng nhập bằng tài khoản Apple (Apple ID) của mình rồi chọn Find My iPhone (Tìm iPhone). Khi truy cập vào, nếu bạn thấy hiển thị trạng thái Offline, No location available, hoặc Location Services Off bên cạnh tên thiết bị của mình nghĩa là 24h lưu trữ thông tin trên máy chủ đã kết thúc.

  Cần phải lưu ý một điều là Apple chỉ lưu thông tin vị trí sau cùng trong vòng 24 giờ kể từ khi nó được gửi đến máy chủ. Do đó, bạn cần phải nhanh chóng kiểm tra vị trí trước khi quá muộn.

  Find iPhone còn có thể giúp bạn trong nhiều việc khác ngoài việc định vị một chiếc iPhone bị thất lạc.

  Quan trọng nhất là chức năng này có thể giúp bạn bảo vệ dữ liệu nhạy cảm mà bạn lưu trên iPhone trong trường hợp bạn không thể tìm lại được điện thoại của mình.

  Tính năng Lost Mode trên iPhone là gì? Có thể tìm iPhone bị mất khi tắt máy bằng Lost Mode hay không?

  Khi iPhone của bạn đã được kích hoạt tính năng Find My iPhone thì bạn có thể sử dụng tính năng Lost Mode. Tính năng này được người dùng đánh giá cao vì khả năng có thể khoá điện thoại từ xagửi thông điệp từ xa bao gồm cả số điện thoại và tin nhắn đến với người đang cầm điện thoại.

  Với Lost Mode, bạn còn có thể bật tính năng theo dõi vị trí cho điện thoại của bạn. Tính năng có thể định vị bất kể chức năng định vị (Location Services) trên điện thoại đang bị tắt trước đó. Tính năng định vị (Location Services) sẽ được giữ ở trạng thái “On” cho đến khi chế độ Lost Mode bị xoá bỏ.

  Lưu ý: Tính năng Lost Mode chỉ có thể hoạt động được khi iPhone còn nguồn và được kết nối vào Internet.

  Có nghĩa là, khi điện thoại bị mất và ai đó đã tắt nguồn iPhone thì bạn vẫn có thể vào iCloud mở chế độ Lost Mode lên. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có thể phát huy tác dụng khi iPhone được mở nguồn trở lại và được kết nối Internet.

  Cách để kích hoạt tính năng Lost Mode ở iPhone được thực hiện như sau:

  • Bạn truy cập vào iCloud.com, và click vào mục Find My iPhone.
  • Lựa chọn mục tất cả các thiết bị (All Devices) ở phía trên màn hình và chọn điện thoại iPhone đã bị mất.
  • Click vào mục Lost Mode.
  • Nhập số điện thoại, nếu ai nhặt được có thể sẽ gọi cho bạn.
  • Nhập các thông điệp mà bạn muốn gửi hoặc để lại địa chỉ của mình để mọi người có thể liên hệ với bạn.
  • Chọn Done để hoàn tất quy trình này.
  cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy

  Khi bạn tìm lại được điện thoại của mình và mở khoá với mật khẩu điện thoại thì chế độ Lost Mode sẽ tự động được xóa bỏ.

  Cách tìm iPhone bị mất khi tắt nguồn trên máy tính

  Phần lớn mọi người sẽ chọn cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy trên máy vi tính. Ở đây, Bệnh Viện Điện Thoại, Laptop 24h sẽ mách bạn cách để theo dõi xem chiếc iPhone của mình hiện đang ở phương trời nào bằng máy tính để bàn (PC) hoặc máy tính xách tay (laptop). Cách này thì bạn cũng thực hiện như tính năng Lost Mode

  • Bạn mở trình duyệt web Browser và nhập iCloud.com
  • Bạn đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu (password) mà bạn đã sử dụng trên chiếc điện thoại bị mất.
  • Sau đó click vào biểu tượng Find My iPhone.
  • Chọn mục tất cả các thiết bị (All Devices) ở phía trên màn hình và chọn iPhone đã bị mất.
  • Sau đó bạn sẽ thấy vị trí điện thoại của mình trên bản đồ.

  cách tìm iPhone bị mất khi tắt máy

  Những việc bạn cần làm để tăng khả năng tìm iphone bị mất khi tắt nguồn

  Để có thể tìm iPhone bị mất khi tắt máy khi lỡ bị mất thì bạn nên đặc biệt lưu ý những điều này:

  • Luôn phải bật tính năng tự định vị để khi điện thoại mất thì bạn có thể sử dụng chức năng “Send Last Location“, giúp bạn khoanh vùng tìm kiếm lại iPhone dễ dàng hơn.
  • Sử dụng và bảo mật tài khoản iCloud một cách tuyệt đối riêng tư. Vì iCloud chính là điểm quan trọng nhất có thể giúp bạn tìm lại chiếc iPhone đã mất. Quan trọng hơn là có thể bảo mật, xóa dữ liệu và khóa thiết bị từ xa để tránh thông tin bị kẻ xấu đánh cắp.

  Vài lời kết nhẹ nhàng

  Hi vọng bài viết mà mình vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cách tìm iPhone khi bị mất khi tắt máy ngay cả khi thiết bị đã tắt nguồn. Nếu bạn có điểm nào không hiểu thì hãy để lại cmt ngay dưới bài viết này để Bệnh Viện Điện Thoại, Laptop 24h hỗ trợ nhé. Mình sẽ rất vui nếu được bạn chia sẻ bài viết này đến cho tất cả mọi người.

  Bài liên quan

  Cách khắc phục tình trạng Xiaomi bị brick đơn giản nhất

  Monday, 29/05/2023

  Tình trạng Xiaomi bị brick là thuật ngữ chỉ chiếc điện thoại của bạn bỗng nhiên không hoạt động. Theo dõi bài viết này,...

  Những điều nhất định nên biết về nghề sửa chữa laptop

  Friday, 26/05/2023

  Sửa chữa laptop là một trong những nghề đang rất phổ biến hiện nay. Nhiều bạn trẻ rất quan tâm và định hướng theo đuổi....

  Giảm ngay 10% chi phí sửa chữa - áp dụng cho khách hàng đặt trước

  Wednesday, 24/05/2023

  Tất cả khách hàng sẽ được nhận ưu đãi vô cùng hấp dẫn khi liên hệ sửa chữa trước với Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h....

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm