Top 10 cách test iPhone 6s Plus cũ chuẩn và chính xác

18/06/2024 chamsocdidong

Xem nhanh

  cách test iPhone 6s Plus cũ nào thật sự chính xác để kiểm tra và đưa ra quyết định có nên mua và không nên mua. Hiện nay iPhone 6s Plus cũ đang được bán với giá khoảng 8 triệu tại hệ thống vua bán điện thoại chính hãng 24h.
   
  Nhưng bên ngoài kia vẫn còn rất nhiều những chiếc iPhone lock , xách tay , cũ kém chất lượng, thậm chí là “Fake”. Thì bài viết cách test iPhone 6s Plus cũ xách tay sẽ giúp bạn đưa ra nhận định chính xác có nên mua iPhone cũ.
   
  iPhone 6 ( 6s , 6 Plus và 6s Plus) được Apple cho ra đời vào 19 / 9 /2014, được nhận định là một bước tiến cách mạng của Apple trong việc cải tiến công nghệ và thiết kế cùng nhiều cải tiến khác. Đồng thời chỉ trong thời gian 3 tháng đầu mở bán doanh số đã tăng vụt không đủ cung cấp.
   
   
  Tuy đã trải qua 5 đời iPhone mới với các cải tiến bỏ xa , nhưng iPhone 6 vẫn cứ được người dùng lựa chọn. Phần đông các nguyên nhân này là vì chiếc Flagship này là tiền đề của các mẫu sau và độ bền , hiệu năng đã được thời gian kiểm chứng.
   
  Đồng thời các tiện ích trên các dòng XS và XS Max đều có trên iPhone 6. Yếu tố quyết định chính là do “giá thay màn hình và giá thay pin cũng như sửa chữa” rẻ hơn và giá mua mới cũng thấp hơn cho phép dùng lâu dài và dễ dàng sửa chữa.

  Top 10 cách test iPhone 6s Plus cũ xách tay hiệu quả

  Cách 1: Xác định số Seri iPhone.

  Giống như CMND thì số Seri iPhone 6 là 1 số duy nhất dùng cho 1 thiết bị để kiểm soát các thông tin của máy như hạn bảo hành, nơi kích hoạt, nhà sản xuất…Và số này không thể nào có thể làm giả vì những thông tin này khi xác thực đều kết nối với Database của Apple.
   

  Cách 2: Kiểm tra mã số imei trong khi test iPhone 6 cũ và xách tay.

  Tương đồng với số Seri ở trên thì số IMEI này là tên mật danh của từng thiết bị và không bao giờ xảy ra trùng IMEI , hoặc giả. Đồng thời imei nằm trong nhân hệ điều hành và bo mạch chủ có thể kiểm tra bằng 2 cách , tuy nhiên cả 2 cách này đều cần kết nối tới cơ sở dữ liệu của Apple nên cũng không thể làm giả.

  Cách test iPhone 6s Plus cũ bằng số IMEI bằng bàn phím.

  Mục đích :
  • Kiểm tra để xác định có phải IMEI thật hay giả.
  • Tra cứu thông tin của thiết bị chi tiết như xuất xứ và nhà sản xuất….
  Cách 1:
  • Đầu tiên hãy mở danh bạ lên và chọn vào bàn phím số.
  • Tại đây hãy ấn vào đoạn mã “*#06#” đây là đoạn mã gởi yêu cầu đến Apple để truy xuất số IMEI.

  Cách 2:
  • Ngoài cách này bạn còn có thể vào trung tâm cài đặt và đi đến mục thông tin thiết bị ổ dưới số Seri sẽ là số IMEI.

  Cách test iPhone 6s Plus cũ bằng số IMEI ở mặt lưng.

  Người dùng khi thực hiện cách này cần  phải có đủ dụng cụ để tháo và có kinh nghiệm tháo và lắp máy để tránh hư hỏng, vì bạn cần phải tháo bung máy để xem số IMEI trên bo mạch. Sau khi có được số IMEI hãy tiến hành xác thực với Apple để kiếm tra có phải IMEI thật và giả.
   
   

  Cách 3: Cách test iPhone 6s Plus cũ để tránh thiết bị không xác định

  Thiết bị không xác địnhlà tình trạng khi bạn mở máy dù có mã kích hoạt cũng không thể mở máy và qua iTunes cũng không thể khôi phục . Tình trạng này thường xảy ra ở các máy bị IMEI đỏ và các máy lock và máy cũ. Vì thế sau khi mua hay có ý định mua hãy thực hiện ngay cách test iPhone 6s thiết bị không xác định này để kiểm tra.
   

  Cách 4: Xác nhận độ chính hãng của mặt vỏ thiết bị

  Mục tiêu.

  • Xác thực độ chính hãng của mặt vỏ thiết bị.
  • Kiểm tra thử thiết bị đã từng tháo máy hay chưa.

  Với việc đánh vào tâm lý thích hàng đẹp giá rẻ nhất là hàng công nghệ của Apple thì nhiều nơi đã thu mua iPhone 6 tân trang và xách tay và đổi vỏ đẹp để bán với giá rất cao. Nhưng thật sự thì theo Bệnh Viện Điện Thoại 24h nhận định thì các thiết bị này chỉ hoạt động ổn định trong 7 ngày đầu.

  iPhone 6s Plus cũ hàng chính hãng là gì

   • Máy chưa bao giờ tháo nắp lưng.
  • iPhone 6s Plus cũ zin chính hãng là thiết bị chưa trải qua dù chỉ 1 lần thay linh kiện.

  • iPhone 6s Plus cũ được phủ lên mình các màu sắc tinh tế trang trọng với các màu đen , bạc , hồng nhẹ. Tuy nhiên theo thơi gian sử dụng thì chúng sẽ bị trày và bạc màu. Việc dùng cách test iPhone 6s Plus cũ này sẽ giúp cho bạn biết được thiết bị có bị thay thế gì hay chưa.

  • Sau cùng là đến các nút bấm trên thiết bị như nút tăng giảm âm thanh và nút Home cùng nút nguồn. Tất cả các nút này phải đảm bảo độ bền và khả năng nhạy , đàn hồi cao. Vì có những trường hợp thiết bị thay thế các nút giả không tương thích phải bấm rất mạnh và phát ra tiếng cạch cạch mới phản hồi.

  Xem thêm cách check IMEI Samsung chính hãng để không bị lừa khi mua điện thoại.

  Cách 5: Xác nhận và kiểm tra màn hình iPhone 6s Plus cũ

  Vài ngày qua thì có nhiều chiếc iPhone 6s Plus cũ đang được bầy bán có các góc bị móp và méo do đã bị tác động với lực khá cao. Đa phần các cửa hàng nhỏ hạng ba sẽ cố tình bẻ thẳng khung viền và thay đổi vỏ với màu sắc nổi bật để che đi các khuyết điểm.

  Như vậy thì chắc chắn các thiết bị này sẽ không hoạt động ổn đinh, người dùng cần thực hiện các cách test iPhone 6s Plus cũ cũng như xách tay về độ khít của màn hình và khung máy để xác nhận xem đây có phải là máy nguyên seal và zin chính hãng hay là máy đã sửa và thay linh kiện.

  Nếu trong quá trình kiểm tra kỹ các góc thì nếu màn hình bị cong hay kênh và khi dùng tay ấn nhẹ xuống điểm này chúng sẽ khít và chắc chắn như củ, thì 100% màn hình này chưa bị sửa chữa và thay.

  Đồng thời khi kiểm tra về chất lượng hiển thị , ở máy zin sẽ có màu sắc chân thật, góc rộng. Còn nếu thấy lỗi màn hình iPhone có góc hẹp , và màu xuống sắc , khả năng tương phản rất thấp, thì chắc chắn phản quan đã trục trặc dẫn đến các mép màn hình iPhone bị ám vàng.

  Ở phía trong mặt lưng của iPhone zin màn hình sẽ có các ron cao su đóng vai trò làm khít và giảm chấn động cho các thành phần phía trong thiết bị.

  Điều đặc biệt khi thực hiện cách test iPhone 6s Plus xách tay cũ zin là 100% camera mặt trước luôn ở trung tâm, còn nếu là đã thay thì nó sẽ lệch sang trái hoặc phải.

  Cách 6: Xác nhận và kiểm tra chức năng cảm ứng iPhone 6s Plus cũ

  iPhone 6s Plus chính là 1 chiếc smartphone mà mọi hoạt động đều diễn dưới dạng cảm ứng vì thế sẽ thật sai khi bỏ qua cách test iPhone 6s Plus cũ ở chức năng cảm ứng.

  Để thực hiện cách kiểm tra cảm ứng hãy vào cài đặt, và bật tiện ích đánh dấu điểm chạm trên màn hình. Khi bật tiện ích này mọi điểm chạm và di chuyển trên thiết bị đều được vẽ lại trên màn hình với hình.

  Nếu thấy có đoạn nào bị đứt thì chắc chắn chỗ đó đã hỏng cảm ứng. Còn nếu không chỗ nào bị đứt thì hoàn toàn không có lỗi và máy hoàn toàn ổn.

  Sau khi chức năng cảm ứng ổn thì hảy thử test khả năng hiển thị và màu sắc của iPhone 6s Plus. Đầu tiên hãy khởi động lại máy và để kiểm tra lại điểm chết. Khi màn hình đen lúc khởi động, và nhìn kỹ xem có bất kỳ màu lạ nào khác trên màn hình không, nếu có các màu đỏ , xanh chứng tỏ đó là các điểm chết.

  Theo các chuyên gia sửa chữa của Bệnh Viện Điện Thoại 24h thì nếu có từ 3 điểm chết với màu trên thì giải pháp là thay màn hình iPhone 6s Plus còn không thì không nên mua thiết bị này. Ngoài ra còn cách khách là truy cập vào danh bạ của thiết bị và xem ở 4 góc có ám vàng hay tìm không, với những chiếc iPhone cũ thì tình trạng này bình thường.

  Cách 7: Hãy kiểm tra loa cũng như các kết nối không dây iPhone 6s Plus cũ

  Để kiểm tra và test các kết nối không dây và loa thì cách tốt nhất là bạn hãy vào trong Youtube mở bất kỳ 1 đoạn clip nào lên ở độ phân giải full HD 1080 ở các chế độ Wifi , 3G, 4G mỗi loại 1 lúc. Để kiểm tra độ ổn định và tính duy trì của kết nối và âm thanh.

  Đặc biệt để kiểm tra âm thanh các bạn hãy chú ý xem âm thanh qua loa ngoài có rè rè gì không. Ngoài cách test iPhone 6s Plus cũ trên thì hãy thử kiểm tra cả chế độ Bluetooth nữa nhé.

  Cách 8: Xác nhận và kiểm tra máy ảnh

  Điều làm nên thương hiệu smartphone Apple là máy ảnh và chất lượng ảnh. Đây chính là cách test iPhone 6 cũ ít người để ý tới, nhưng 90% có thể giúp bạn phán đoán thật giả.

  Để test máy ảnh hãy thoải mái chụp bất cứ thứ gì và kiểm tra khả năng lấy nét “focus” và chụp góc rộng, chụp đêm và chụp flash để xem chất lượng ảnh. Và đặc biết chú ý xem trong lúc chụp di chuyển máy để xem có giật màn hình không.

  Để kiểm tra kỹ hơn hãy thực hiện bài kiểm tra khả năng zoom chi tiết bằng cách chụp 1 tờ giấy trắng hoặc đen ở xa, rồi phóng to hết cỡ và xem có xuất hiện các ô vuông màu lạ không.

  Nếu máy ảnh giật và màu lạ xuất hiện thì khả năng cao đây không phải là máy thật và cũng có thể máy đã hư và thay camera dỏm.

  Cách 9: Xác nhận và kiểm tra chất lượng của mic và khả năng ghi âm

  Hãy thử mở chức năng và tiện ích thu âm và nói vào hay hát 1 đoạn vào nếu thấy các vạch dao đông liên tục chứng tỏ chức nang của mic vẫn tốt. Còn nếu nó cứ chạy ngang thì 100% mic giả hoặc mic đã xảy ra vấn đề cần sửa.

  Cách 10: Xác nhận và kiểm tra có phải iPhone 6s Plus cũ chính chủ hay ăn trộm

  Theo quy định của pháp luật điều 323 bộ luật hình sự 2015 việc tiếp tay mua bán các tài sản do phạm tội (trộm cắp) sẽ bị phạt tiền và có thể bị phạt tù, vì thế hãy chắc chắn kiểm tra chức năng Find My iPhone trước để kiểm tra xem đây có phải là máy đã bị chủ sở hữu khóa từ xa hay không.

   • Sau khi lấy được IMEI hoặc số Seri từ cách 1 và 2 ở trên hãy vào trang https://www.icloud.com và điền mã số vừa lấy vào.
  • Nếu kết quả trả về là ON thì cần phải suy nghĩ kỹ có nên mua và dùng không, còn nế là OFF thì cứ thoải mái mà dùng.

  Xrm thêm : Iphone 6s giá rẻ

  Trên đây chính là 10 cách test iPhone 6s Plus cũ xách tay có thể giúp bạn đưa ra các quyết định quan trọng. Hay vọng bài viết có thể giúp bạn chọn được chiếc iPhone ưng ý nhất.

  Bệnh Viện Điện Thoại 24h hệ thống đầu tiên tại TPHCM đạt đủ tiêu chuẩn TOP BRAND và chất lượng 6 sao. Nếu trong quá trình sử dụng người dùng phát sinh những vấn đề rắc rối hoặc hỏng màn hình, hãy đến ngay với dịch vụ thay màn hình iPhone 6s Plus chính hãng tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được các kỹ thuật viên kiểm tra và hỗ trợ hiệu quả. Nếu người dùng có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ hotline: 1900.0213 – 0788.242424 để được tư vấn nhé!.

  Bài liên quan

  Có nên sạc iPhone qua đêm không? Những lưu ý khi sạc iPhone

  Thursday, 25/07/2024

  Có nên sạc iPhone qua đêm không? Click ngay để xem thông tin chi tiết

  Cách reset iPhone KHÔNG mất dữ liệu ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ

  Thursday, 25/07/2024

  Reset iPhone giúp khắc phục điện thoại bị lỗi vặt, chạy chậm sau một thời gian dài sử dụng. Cùng Bệnh Viện Điện Thoại,...

  Cách xóa ảnh trên iCloud vĩnh viễn không phải ai cũng biết

  Wednesday, 24/07/2024

  Cách xóa ảnh trên iCloud vĩnh viễn đơn giản hiệu quả. Click ngay để xem ngay chi tiết!

  GIẢI ĐÁP iPhone X mất Face ID có nên mua không?

  Wednesday, 24/07/2024

  iPhone X mất Face ID nhưng bán với giá rẻ khiến bạn phân vân? Hãy xem ngay lưu ý và lời khuyên từ Bệnh Viện Điện Thoại...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm