Tổ hợp phím thay thế phím Enter VÔ CÙNG HỮU ÍCH

13/11/2023 lenartpro

Xem nhanh

  Tổ hợp phím thay thế phím Enter sẽ giúp bạn giải quyết tạm thời tình trạng nút Enter bị liệt. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng chuột không dây hoặc chuột cảm ứng trên laptop để thực hiện các thao tác. Hãy cùng Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h tìm hiểu kỹ hơn về tổ hợp phím thay thế trong bài viết này!

  1. Chức năng của phím Enter

  Cách thay thế nút Enter

  Trước khi tìm hiểu cách dùng tổ hợp phím thay thế phím Enter thì hãy tìm hiểu chức năng của nó trên máy tính. Tùy thuộc vào ngữ cảnh sử dụng, phím Enter có những chức năng khác nhau nhưng chủ yếu liên quan đến việc xác nhận và chuyển dòng mới. Cụ thể như sau:

  • Xác nhận hoặc gửi: Trong nhiều ứng dụng và giao diện, chúng ta nhấn Enter để xác nhận một lựa chọn hoặc gửi thông tin đã nhập.

  • Chuyển dòng mới: Trong văn bản hoặc các trình soạn thảo văn bản, Enter thường được sử dụng để chuyển dòng mới, bắt đầu một dòng văn bản mới.

  • Mở các thư mục hoặc tập tin được chọn: Trong một số trình quản lý tệp hoặc trình duyệt tệp, phím Enter có thể được sử dụng để mở một thư mục hoặc tập tin đã được chọn.

  • Bắt đầu một dòng lệnh mới: Trong môi trường dòng lệnh hoặc terminal, nhấn Enter để xác nhận lệnh và bắt đầu một dòng lệnh mới.

  Xem thêm cách sử dụng bàn phím laptop HP từ A từ Z giúp tối ưu thời gian làm việc của bạn! 

  2. Các nguyên nhân khiến nút Enter trên bàn phím bị liệt

  Thay thế nút Enter

  Qua một thời gian dài sử dụng máy tính hoặc laptop, có nhiều người dùng phản hồi thường gặp lỗi không bấm được phím Enter. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến phím này bị liệt:

  • Nút Enter bị hỏng do sử dụng lâu ngày hoặc gặp phải tác động mạnh, sự cố vật lý. 

  • Bụi bẩn, mảnh vụn thức ăn bị kẹt dưới nút hoặc nút bị dính nước, chất lỏng.

  • Lỗi phần mềm, thiết lập phần mềm không đúng gây ra các vấn đề về chức năng của nút Enter. 

  • Mainboard của máy tính bị hư hại, dây kết nối bị đứt.

  • Một số loại virus hoặc phần mềm độc hại có thể gây ra các vấn đề với bàn phím.

  Tìm hiểu thêm nguyên nhân và cách khắc phục bàn phím laptop bị liệt không mất tiền, có thể thực hiện ngay tại nhà.

  3. Tổ hợp phím thay thế phím Enter nhanh nhất

  Khi phím Enter hoặc bất kỳ phím nào bị liệt thì tổ hợp phím thay thế phím Enter là Windows + Ctrl + O để mở bàn phím ảo. Bạn cũng có thể kích hoạt phím ảo bằng cách nhập “On-screen keyboard” trên Taskbar > Click vào và bật On.

  tổ hợp phím thay thế phím enter

  Khi đã mở bàn phím ảo lên thì bạn dùng chuột click vào phím Enter. Chức năng của nó sẽ giống hoàn toàn nút vật lý. Bên cạnh đó các phím ảo khác cũng được sử dụng tương tự.

  4. Một số cách khắc phục sự cố laptop bị liệt nút Enter

  Nếu nút Enter trên bàn phím không hoạt động được thì bạn có thể tham khảo và áp dụng một số cách sau đây để khắc phục. Tuy nhiên để an toàn và chắc chắn nhất thì bạn nên đến các trung tâm có dịch vụ sửa chữa laptop uy tín như Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để kiểm tra.

  • Cách 1: Khởi động lại máy tính hoặc laptop. Bạn chỉ cần click vào biểu tượng Start trên thanh Taskbar > Click vào biểu tượng Power > Chọn Restart.

  Tổ hợp phím tắt máy tính

  • Cách 2: Tắt Sticky Keys. Nhấn phím Shift 5 lần liên tiếp cho đến khi một tiếng bíp lớn xuất hiện cùng bảng thông báo. Bạn chọn “No” để tắt Sticky Keys.

  Tắt Sticky Keys bàn phím

  • Cách 3: Kiểm tra và reset bàn phím. Bấm tổ hợp phím Windows I mở Settings > Chọn System > Chọn Troubleshoot > Chọn Other Troubleshoot. Tìm Keyboard > Chọn Run và chờ quá trình này hoàn tất.

   Kiểm tra lỗi bàn phím laptop

  • Cách 4: Kiểm tra Driver. Click chuột phải vào Start > Chọn Device Manager > Chọn Keyboard > Click chuột phải vào Driver của Keyboard > Chọn Update Driver nếu có. Nếu việc update không có tác dụng, hãy chọn Uninstall Driver, sau đó restart máy tính.

   Kiểm tra Driver bàn phím laptop

  • Cách 5: Thay bàn phím mới. Trong trường hợp nút bị hỏng nặng do quá tuổi thọ hoặc bị đổ nước thì bạn nên thay bàn phím mới.

  Mong rằng bạn sẽ áp dụng được những tổ hợp phím thay thế phím Enter thật hiệu quả. Giúp cho công việc, việc học không bị gián đoạn khi nút Enter bị liệt. Nếu thấy bài viết này của Bệnh Viện Điện Thoại 24h bổ ích thì hãy chia sẻ cho nhiều người hơn nhé!

  Bài liên quan

  Noel tới - Thả DEAL sửa chữa giá hời (Thay pin iPhone 0 đồng)

  Thursday, 30/11/2023

  Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h chúc bạn một mùa Giáng Sinh thật vui vẻ. Đến và trải nghiệm loạt "QUÀ NOEL" chưa từng...

  Chọn nghề hay - Cơ hội trong tay - Ưu đãi đến 40%

  Wednesday, 29/11/2023

  Hãy tưởng tượng mình là một thợ sửa chữa với khả năng biến những chiếc điện thoại, laptop hỏng thành những tác phẩm...

  Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Samsung bạn không nên bỏ qua

  Tuesday, 28/11/2023

  Hiện tại nhiều người vẫn chưa biết cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Samsung. Vậy chụp như thế nào là đẹp? Cùng Chăm...

  Bàn phím iPhone bị loạn chữ: Cách khắc phục HIỆU QUẢ

  Tuesday, 28/11/2023

  Tình trạng bàn phím iPhone bị loạn luôn khiến cho người dùng gặp khó khăn trong việc soạn thảo. Cùng tìm hiểu ngay cách...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm