Màn hình iPhone XS ám vàng: Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục?

22/02/2022 Bảo Tiên

Xem nhanh

  Lỗi màn hình iPhone XS ám vàng sẽ khiến bạn đánh mất nhiều niềm vui trong khi trải nghiệm công nghệ. Một số gợi mở dưới đây có thể giúp bạn kiểm soát vấn đề ổn thỏa hơn.

  Những nguyên nhân khiến màn hình iPhone XS ám vàng?

  Sự cố màn hình iPhone XS ám vàng thường ảnh hưởng về mặt thị giác của vị chủ nhân khi quan sát nội dung trên máy. Tình trạng này thường xuất phát từ các nguyên nhân sau đây.

  Nguyên nhân khách quan

  Điện thoại iPhone XS của bạn đã bị lỗi ngay từ đầu. Lớp keo màn hình trên máy có thể chưa kịp khô nhưng vẫn được xuất xưởng, khiến tình trạng ám vàng nhanh chóng phát sinh.

  Một trường hợp khác là mẫu di động bạn đang dùng đã từng bị hư hỏng ở bộ phận màn hình hoặc cảm ứng. Điều này buộc bạn phải thay màn hình iPhone XS mới cho máy. Tuy nhiên, màn hình sẽ dễ bị ám vàng nếu không được thay thế bằng một linh kiện chất lượng.

  Màn hình có thể bị ám vàng nếu điện bị hư hỏng phần cứng

  Nguyên nhân chủ quan

  Khả năng điện thoại iPhone XS bị ám vàng cũng xảy ra khi bạn cài đặt tông màu màn hình chưa chính xác.

  Tính năng True Tone và Night Shift trên thiết bị của bạn đang ở trạng thái Bật. Những tính năng này cũng có thể khiến màn hình của máy ngả sang ánh vàng.

  Trong quá trình sử dụng, do bạn đã lỡ đánh rơi “dế yêu”, việc phải chịu những tác động va đập bất chợt sẽ khiến máy gặp phải những hư hỏng về màn hình. Hiện tượng màn hình iPhone XS ám vàng là một trong số đó.

  Hơn nữa, màn hình sẽ bị ám vàng khi nhiễm nước hoặc do bị đặt trong không gian có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

  Làm cách nào để khắc phục lỗi màn hình iPhone XS?

  Bạn không phải tỏ ra quá lo lắng về tình trạng màn hình ám vàng ở thiết bị. Hãy thử áp dụng những giải pháp sau đây để cải thiện vấn đề.

  Điều chỉnh tính năng True Tone ở chế độ Tắt

  True Tone là một trong các tính năng đáng kể được thiết lập trên các thế hệ iPhone mới của Apple. Tuy nhiên, nếu người dùng có thể cảm thấy không quen mắt khi màn hình tự động ngả sang ánh sáng vàng. Trong trường hợp này, cách khắc phục đơn giản là bạn hãy tắt tính năng True Tone thông qua các thao tác như sau: Lựa chọn mục Hiển thị & Độ sáng từ trong Cài đặt của iPhone rồi gạt công tắc để True Tone chuyển sang chế độ Tắt.

  Bằng cách tắt True Tone, bạn có thể khắc phục lỗi màn hình iPhone XS ám vàng

  Chuyển Night Shift về chế độ Tắt

  Cũng tương tự như True Tone, khi màn hình điện thoại ngả vàng, bạn hãy thử kiểm tra xem chiếc iPhone XS có đang bật chế độ Night Shift hay không. Cách kiểm tra như sau: Di chuyển vào ứng dụng Cài đặt và tìm kiếm mục Hiển thị & Độ sáng. Sau đó, đưa Night Shift từ chế độ Bật trở về chế độ Tắt.

  Cài đặt lại tông màu hiển thị trên iPhone XS

  Có một cách khắc phục lỗi iPhone XS ám vàng mà bạn có thể triển khai đó là hãy điều chỉnh tông màu ngay trên thiết bị. Bạn cần thực hiện lần lượt các thao tác như sau: Ngay tại mục Cài đặt, chọn vào Cài đặt chung rồi nhấn vào Trợ năng, tìm đến mục Thích nghi màn hình. Sau đó, hãy chạm vào Bộ lọc màu. Tại đây, bạn chỉ việc điều chỉnh tông màu màn hình sao cho vừa với tầm mắt của mình nhất.

  Thay màn hình iPhone XS tại các trung tâm sửa chữa uy tín

  Nếu bạn đã áp dụng các cách điều chỉnh thông thường nhưng vẫn không thể xử lý được lỗi màn hình iPhone XS ám vàng do đã gặp trục trặc về phần cứng thì hãy mang máy đến kiểm tra, sửa chữa iPhone tại các trung tâm uy tín ở TPHCM. 

  Việc cung cấp cụ thể chi phí dịch vụ là yếu tố thể hiện một địa điểm có cách thức hoạt động chuyên nghiệp. Trước khi quyết định sửa chữa tại nơi nào đó, bạn cần phải thăm dò kỹ lưỡng giá cả. Hãy đề nghị nhân viên đưa ra thông tin chắc chắn để không tốn thêm một khoản phí nữa sau khi hoàn thành khâu sửa chữa.

  Thái độ của nhân viên trong khi tư vấn cho khách cũng là một yếu tố quyết định chất lượng của địa điểm sửa chữa. Bạn có thể đánh giá khả năng chăm sóc khách hàng dễ dàng nếu quan sát kỹ một chút  về cách nhân viên tiếp nhận thông tin với mình.

  Chính sách bảo hành được trình bày chi tiết cũng chính là đặc điểm thể hiện chất lượng dịch vụ của một trung tâm. Đối với những loại linh kiện chuyên dùng thay thế trong khi sửa chữa, bạn cần nhận biết được thời hạn bảo hành linh kiện màn hình iPhone XS ở trung tâm thường duy trì trong bao lâu.

  Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h - Địa điểm sửa chữa iPhone uy tín tại TPHCM

  Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h là một trong những trung tâm sửa chữa đã khẳng định uy tín với vô số khách hàng tại TPHCM.

  Những cam kết sửa chữa của Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h

  Phát triển hơn 15 năm, bên cạnh thương hiệu iPhone, trung tâm đã tiếp nhận đa dạng tình trạng hư hỏng từ hàng loạt thiết bị di động và máy tính thuộc nhiều thương hiệu khác. Trung tâm quy tụ đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, kết hợp trang bị đầy đủ hệ thống máy móc có nhiều tính năng thông minh để mang đến các chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

  Trong suốt quá trình kỹ thuật viên khắc phục các lỗi trên thiết bị, trung tâm sẽ cung cấp cho khách một mẫu di động khác để dùng tạm nếu có việc quan trọng cần liên lạc với mọi người xung quanh không tính thêm phí. Khách hàng có thể chứng kiến toàn bộ khâu tháo lắp điện thoại của kỹ thuật viên. Thời gian sửa chữa thường không quá nửa ngày, nên bạn chẳng cần quá lúng túng vì có rất nhiều công việc buộc phải xử lý qua điện thoại đang bị gián đoạn.

  hinh-anh-khach-hang-tai-24h-12

   

  Các sản phẩm trung tâm dùng để lắp đặt thay thế linh kiện đã hỏng trên điện thoại iPhone nói riêng và những thương hiệu khác nói chung đều là hàng được đảm bảo chính hãng, có  xuất xứ cụ thể.

  Sau khi khắc phục sự cố trên điện thoại, khách hàng còn có thể được hỗ trợ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày nếu linh kiện mới thay thế bị lỗi. Đối với các dòng máy iPhone, trung tâm sẽ cung cấp gói bảo hành vĩnh viễn - bao cả rơi vỡ khi khách hàng quyết định lựa chọn dịch vụ thay màn hình tại đây.

  Nhân viên tư vấn khách hàng luôn cởi mở, chủ động giới thiệu các giải pháp sửa lỗi hiệu quả nhất cho khách hàng. 

  Cung cấp chi tiết giá thành để đảm bảo không có tình trạng phát sinh chi phí bất thường trên hóa đơn của khách hàng sau khi kết thúc công đoạn sửa chữa.

  Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h là nơi có thể giúp bạn khắc phục nhiều lỗi trên thiết bị

  Nguồn linh kiện được sử dụng tại Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h dùng để phục vụ trong sửa chữa đều là sản phẩm có xuất xứ rõ rệt, khách hàng có thể kiểm tra trước khi lắp đặt linh kiện màn hình.

  Tuyệt đối không xảy ra tình trạng “luộc đồ”, việc cho ký tên lên linh kiện gốc của máy trước sửa chữa là cách mà trung tâm có thể giữ uy tín với khách hàng.

  Khách hàng cứ tự nhiên quan sát tại chỗ tất tần tật công đoạn sửa chữa, thời gian trung bình mà bạn có thể nhận lại thiết bị là chưa đầy 60 phút. Trung tâm cũng sẵn sàng giúp khách hàng vệ sinh điện thoại miễn phí.

  Đặc biệt, nếu đặt lịch sửa chữa trước, trung tâm sẽ giảm 50.000 đồng cho khách hàng. Đối với ai thuộc đối tượng tài xế xe công nghệ hay học sinh - sinh viên cũng được ưu tiên giảm giá tương tự.

  Khách hàng có thể nhắn địa chỉ chính xác khi gặp bất tiện trong việc đi, lại trung tâm sẽ sắp xếp nhân viên đến tận nơi để tiếp nhận máy giao trả đúng hẹn sau thời gian sửa chữa xong.

  Quá trình sửa chữa tại Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h

  Quá trình sửa lỗi iPhone bị ám vàng tại Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h được diễn ra theo trình tự như sau:

  Tiếp nhận thông tin của khách hàng: Tiếp tân sẽ bộ phận đầu tiên ghi nhận tình trạng thái màn hình di động bị ám vàng từ khách hàng. Sau khi xem xét sẽ trình bày giá cụ thể và dự kiến thời gian hoàn thiện sửa chữa. Nếu khách hàng đã hoàn toàn đồng ý với giá được đưa ra, trung tâm mới bắt đầu triển khai bước tháo máy, cho khách ký tên lên linh kiện. 

  Chuyển thiết bị qua điều phối viên: Điều phối viên sẽ đảm nhiệm kiểm định lỗi thêm lần nữa dù điện thoại của khách đã được niêm phong từ trước. Tiếp theo, sẽ chuyển sang kỹ thuật viên phù hợp với chuyên môn sửa chữa nhất định.

  Hoàn thành khâu sửa chữa: Sau khi đã tiếp nhận điện thoại, kỹ thuật viên sẽ khắc phục triệt để các lỗi của máy đúng với thời gian đã thông báo với khách hàng.

  Cận cảnh kỹ thuật viên sửa chữa màn hình iPhone

  Theo dõi sự phản hồi của thiết bị sau sửa chữa: Nhân viên kiểm tra chất lượng sửa chữa sẽ phụ trách kiểm tra kỹ tình trạng của điện thoại đã ổn định hoàn toàn hay không sau khi kỹ thuật viên hoàn tất khâu sửa chữa. 

  Giao máy: Trước khi giao trả điện thoại, trung tâm còn kiểm tra lại một lần nữa để chắc rằng không có linh kiện nào bị bỏ sót trong quá trình tháo lắp, diện mạo máy cũng được bảo đảm nguyên vẹn và hoạt động bình thường. Sau đó, bộ phận giao nhận sẽ trao lại máy ngay tại quầy hoặc đến đúng địa chỉ khách hàng đã thông báo.

  Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h vẫn không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ và lập ra nhiều chương trình khuyến mãi để tri ân khách hàng. Như vậy, bạn sẽ không phải bận tâm về tình trạng màn hình iPhone XS bị ám vàng. Trung tâm sẽ hoàn hết chi phí nếu khách hàng không hài lòng về dịch vụ.

  Bài liên quan

  Màn hình iPhone bị vàng: Nguyên nhân, Cách khắc phục HIỆU QUẢ

  Friday, 23/02/2024

  Màn hình iPhone bị vàng là tình trạng thường gây khó khăn trong việc quan sát cho người sử dụng. Cùng theo dõi nguyên...

  iPhone báo lỗi pin không chính hãng: Cách khắc phục cực CHUẨN

  Friday, 23/02/2024

  Giải thích thêm về thông báo iPhone báo lỗi pin không chính hãng và hướng dẫn một số cách kiểm tra, khắc phục hiệu quả.

  9 Lỗi màn hình iPhone thường gặp và cách khắc phục

  Friday, 23/02/2024

  Co một số lỗi màn hình iPhone mà người dùng thường dễ gặp phải như: đổ sọc, chảy mức, tự động tắt... Cùng tìm hiểu cách...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm