Hướng dẫn khắc phục màn hình iPhone 8 bị đen 100% thành công

Đang chơi game hay xem video clip, bỗng dưng chiếc iPhone 8 của bạn trở chứng, màn hình bị đen và tắt ngủm. Liệu bạn đang gặp tình trạng này? Hãy đọc bài viết bên dưới để khắc phục hoàn toàn màn hình iPhone 8 bị đen.

Hướng dẫn khắc phục màn hình iPhone 8 bị đen 100% thành công

Màn hình đen “tử thần” của iPhone

“Mỗi buổi sáng, tôi thường hay check chiếc iPhone 8 của mình để xem đã tới giờ đi làm chưa. Và bỗng một ngày nọ, tôi check như thường lệ và màn hình iPhone 8 của tôi bị đen hoàn toàn. Tôi cũng đã thử sử dụng tổ hợp phím reset cứng của máy cũng không có chút tác dụng gì cả. Một hồi lâu sau chiếc máy nó hiện logo Apple lên và bị treo luôn. Tôi không có bất kỳ bản backup nào trong máy và tôi cần lấy những tài liệu và hình ảnh trong đó. Có bạn nào có thể chỉ cho tôi cách để khắc phục màn hình iPhone 8 bị đen được không và cách để hồi phục dữ liệu trong máy.”

– Một cư dân mạng hỏi.

Trong trường hợp này, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết iPhone 8 bị đen màn hình.Màn hình iPhone bị đen, hay còn gọi là đen “tử thần” xuất hiện khi những bản cập nhật mới của iOS bắt đầu tung ra. Tình trạng này xảy ra ngay khi một số thông số cấu hình máy bị thay đổi. Ngoài ra, tình trạng này còn xuất hiện khi chiếc iPhone 8 của bạn bị rơi xuống đất, bị cấn máy,…Cách giải quyết dễ dàng nhất chính là thay màn hình iPhone 8 mới để nhanh chóng tiếp tục trải nghiệm thiết bị, tuy nhiên vẫn còn 1 số cách 100% miễn phí mà người dùng nên thử trước khi quyết định đi bảo hành.

Cách khắc phục màn hình iPhone 8 bị đen

Cách 1: Để cho máy cạn/ hết sạch pin

Nhiều khi một cách dễ nhận thấy nhất đó chính là iPhone 8 bị hết sạch pin. Các bạn có lẽ sẽ không để ý nhưng rất khó phân biệt giữa chiếc iPhone cạn pin và chiếc iPhone bị màn hình đen. Cách giải quyết này sẽ là cắm sạc chiếc iPhone 8 và khoảng 5 phút sau xem coi có hiện logo Táo lên hay không.

Cách 2: Ứng dụng bị crash

Sau khi cập nhật iOS mới, chiếc iPhone của bạn nhiều lúc sẽ bị xung khắc phần mềm, dẫn đến việc các ứng dụng trong máy hoạt động không bình thường. Để khắc phục, hãy ấn nút Home hai lần thật nhanh, sau đó vuốt sang trái hoặc phải để xem danh sách các ứng dụng vừa mở. Ấn vào ứng dụng đó để tắt, sau đó ấn Home lần nữa để trở về màn hình chính. Bây giờ hãy mở lại ứng dụng đó, và nếu nó vẫn chưa khắc phục được thì hãy thực hiện lại bước này.

Cách 3: Reset iPhone bằng phím cứng

Để giải quyết tình trạng iPhone 8 bị màn hình đen, bạn cần reset iPhone bằng phím cứng theo những bước sau đây:

Ấn và giữ nút nguồn và nút Âm lượng trong vài giây đến khi logo trái Táo xuất hiện. Sau khi reset, chắc chắn tình trạng màn hình đen sẽ biến mất.

Cách 4: Khôi phục cài đặt bằng iTunes

Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc thông qua iTunes, tuy nhiên cách này sẽ khiến cho toàn bộ data của bạn sẽ bị xóa sạch. Nhưng nếu bạn đã backup dữ liệu từ trước, thì hãy tiến hành cách này ngay thôi.

Để khôi phục cài đặt bằng iTunes, bạn hãy làm theo những bước sau:

  1. Kết nối chiếc iPhone 8 bị màn hình đen vào máy tính và khởi động iTunes.
  2. Đến mục Summary Tab và chọn Restore iPhone.
  3. Tiến hành khôi phục cài đặt bằng cách ấn vào Restore, iTunes sẽ tự sửa lỗi màn hình đen và xóa toàn bộ dữ liệu của bạn.

Cách 5: Đến Bệnh Viện Điện Thoại để được tư vấn và sửa chữa

Nếu cả 4 cách trên đều không thực hiện được, thì có lẽ đây chính là lỗi phần cứng của máy. Lỗi phần cứng rất hay xuất hiện tuy nhiên chúng ta không biết rõ vì mỗi thiết bị có thể bị lỗi khác nhau. Để khắc phục, bạn nên mang đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để các Kỹ Thuật Viên sửa chữa có thể có cái nhìn rõ hơn về tình trạng máy của bạn.

Hiện tại, trên thị trường dịch vụ sửa chữa tại Việt Nam, có rất nhiều các cơ sở để bạn chọn lựa thay thế, cũng như sửa chữa thiết bị khi sản phẩm con cưng iPhone bị lỗi. Thế nhưng, song song với điều đó lại có nhiều cơ sở mạo danh thương hiệu lớn để chuộc lợi cho riêng mình, sử dụng các linh kiện kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, khiến bạn “Tiền mất tật mang”.

Đừng lo lắng điều này, đã có dịch vụ thay màn hình iPhone 8 tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h – Một địa điểm sửa chữa chuyên nghiệp – uy tín – giá rẻ tốt nhất ở TP.HCM, sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ sửa chữa điện thoại chất lượng 4/4 sao, với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trên 5 năm hành nghề, cùng chính sách bảo hành toàn diện, nhiều chương trình ưu đãi quà tặng hấp dẫn. Nhất định, sau khi đến với Trung tâm của chúng tôi, khách hàng sẽ ấn tượng mà thốt lên “Tuyệt Vời”. Trân trọng.

Lưu ý: Cả 5 cách trên có thể khắc phục được màn hình iPhone 8 bị đen, tuy nhiên bạn có thể bị mất dữ liệu trong máy. Vì thế bạn nên xem kỹ trước khi thực hiện các cách trên nhé!

Tham khảo: Cách khắc phục màn hình iPhone 8 bị đơ, giật máy ngay tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.