Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone đơn giản nhất

22/10/2022 admin

Xem nhanh

  Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển, các tính năng mới của điện thoại xuất hiện liên tục. Hệ điều hành iOS của “nhà Táo” cũng vậy, họ liên tục cải tiến nhằm đáp ứng tốt đa dạng nhu cầu của người dùng. Điển hình là bạn có thể trải nghiệm tính năng hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng nó một cách cụ thể hơn.

  Những lợi ích của việc hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone mà có thể bạn không biết

  Chúng ta hiện nay đã quen với chức năng hẹn giờ báo thức hay hẹn giờ tắt nhạc trên các thiết bị như iPhone hay iPad. Tuy nhiên còn một chức năng khác là hẹn giờ tắt nguồn iPhone, tắt cả ứng dụng và màn hình iPhone thì không phải ai cũng biết đến. Với chức năng này, chúng ta có thể dễ dàng quản lý, làm chủ được thời gian của mình. Ngoài ra chúng ta có thể yên tâm chìm vào giấc ngủ, không còn phải lo lắng về việc bị giật mình giữa chừng khi đang ngủ để tắt điện thoại.

  Ngoài ra, với tính năng này các bậc cha mẹ cũng có thể kiểm soát được thời gian sử dụng thiết bị thông minh như iPhone, iPad của con trẻ. Khi đến giờ hẹn, thiết bị iPhone của bạn sẽ tự động tắt nhạc, tắt phim và khóa màn hình. Trẻ nhỏ từ đó cũng sẽ rèn luyện được thói quen sử dụng các thiết bị thông minh một cách có khoa học và có thời lượng rõ ràng. Khi đã rèn luyện được thói quen đó cho trẻ nhỏ thì sẽ tránh việc trẻ sử dụng điện thoại mất kiểm soát, ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tinh thần.

  Ngoài ra, còn có một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khi tiếp xúc quá lâu với các thiết bị điện thoại thì sóng điện thoại sẽ gây các tác động nghiêm trọng đến cơ quan thần kinh người dùng. Vì vậy, tính năng hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone sẽ góp phần hạn chế được những ảnh hưởng về mặt sức khỏe của bạn cũng như giúp kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị tốt hơn. Việc sử dụng các thiết bị điện tử liên tục, đặc biệt là điện thoại thì điều đó sẽ ảnh hưởng nhất định đến tuổi thọ pin của thiết bị. Thông thường, mặc dù bạn không sử dụng điện thoại nhưng thực chất vẫn còn một số ứng dụng vẫn đang hoạt động ở chế độ ngủ. Vì vậy, việc hẹn giờ tắt nguồn sẽ giúp điện thoại của bạn hoàn toàn được nghỉ ngơi. Điều đó sẽ giúp cho tuổi thọ pin điện thoại của bạn được kéo dài thêm.

  Đó là những lợi ích quan trọng của việc hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone, bài viết sẽ tiếp tục dẫn dắt bạn đến cách sử dụng tính năng này chi tiết hơn.

  Hướng dẫn cách hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone

  Hiện nay, việc hẹn giờ tắt iPhone đã vô cùng đơn giản mà không cần đến bất kỳ bên thứ 3 nào cả. Chúng ta có thể thực hiện tính năng hẹn giờ một cách đơn giản thông qua các bước sau đây: 

  Bước 1: Ở bước đầu tiên này, bạn chọn vào ứng dụng Clock từ màn hình chính của điện thoại. Sau đó, tại thanh công cụ của ứng dụng bạn tiếp tục chọn tính năng “Timer”

  Bước 2: Sau khi đã hoàn thành bước 1 rồi thì bạn ấn chọn “When Timer Ends”, sau đó tiếp tục kéo xuống cuối cùng chọn “Stop Playing” và tiếp theo là chọn “Set” ở góc trên bên phải màn hình của bạn.

  Bước 3: Bước cuối cùng là chọn thời gian mà bạn muốn thiết bị tự động tắt, sau đó bấm chọn “Start” để hệ thống bắt đầu đếm ngược.

  Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước để có thể hẹn giờ tắt điện thoại iPhone rồi. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được phải không nào.

  Sau khi đã hẹn giờ tắt nguồn điện thoại iPhone thì việc của bạn bây giờ là hãy tận hưởng cuộc sống của mình. Bây giờ bạn có thể thoải mái nghe nhạc, xem phim hay nghe podcast,... mà không còn lo lắng về việc sẽ ngủ quên nữa rồi. Âm thanh, ứng dụng và màn hình thiết bị sẽ được hệ thống tự động tắt khi thời gian đếm ngược kết thúc. Hiện nay, đã có một số ứng dụng nghe nhạc chất lượng có tính năng hẹn giờ tự động tắt nhạc. Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng nghe nhạc đều có, nên để chủ động thì bạn vẫn nên hẹn giờ tắt thiết bị của mình để có thể nâng cao chất lượng giấc ngủ và sức khỏe tinh thần nhé.

  Ngoài ra, để có thể tự chủ được thời gian của mình hơn thì bạn cũng nên tìm hiểu một số tính năng hẹn giờ ở điện thoại iPhone mà có thể bạn chưa biết nhé.

  Một số tính năng khác giúp bạn có thể tự chủ thời gian ở điện thoại

  Hướng dẫn hẹn giờ tắt nhạc cho điện thoại iPhone

  Làm sao để hẹn giờ tắt nhạc cho điện thoại iPhone hiện đang là một câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người có thói quen nghe nhạc trước khi đi ngủ. Việc biết cách hẹn giờ tắt nhạc cho iPhone sẽ giúp điện thoại của bạn được tiết kiệm pin và độ bền hoạt động của điện thoại bạn được đảm bảo.

  Nếu như bạn vẫn chưa biết cách hẹn giờ tắt nhạc cho điện thoại thì hãy theo dõi các bước chi tiết để hẹn giờ tắt nhạc dưới đây nhé:

  Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần mở trình nghe nhạc trên iPhone của bạn lên như bình thường

  Bước 2: Sau đó, bạn mở Control Center bằng cách vuốt từ cạnh dưới lên, sau đó chọn mở ứng dụng Clock

  Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn chọn Timer để setup hẹn giờ tắt nhạc. Tiếp theo bạn chọn thời gian để tắt nhạc tùy theo nhu cầu của mình

  Bước 4: Ở bước 4 này, bạn nhấn chọn vào nút Stop Playing trong mục When Timer Ends

  Bước 5: Bước này bạn chỉ cần khóa màn hình lại và tận hưởng những bài hát của bạn. Khi đến thời gian kết thúc mà bạn đã hẹn trước thì điện thoại của bạn sẽ tự động tắt nhạc. 

  Những thao tác này đều là những thao tác rất đơn giản mà ai cũng có thể tự làm được cho mình. 

  Tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hẹn giờ để gửi tin nhắn iPhone nhé.

  Hướng dẫn hẹn giờ gửi tin nhắn cho điện thoại iPhone

  Bên cạnh việc tìm hiểu về cách hẹn giờ tắt nhạc trên iPhone, các tín đồ công nghệ hiện cũng đang rất quan tâm đến cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên điện thoại iPhone. Đối với những người dùng quá bận rộn thì việc biết cách hẹn giờ để gửi tin nhắn trên iPhone sẽ giúp bạn chủ động hơn, không quên việc gửi tin nhắn cho bạn bè người thân hay đối tác đúng giờ. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách hẹn giờ gửi tin nhắn trên iPhone chi tiết mà có thể bạn sẽ cần:

  Bước 1: Để có thể hẹn giờ gửi tin nhắn trên iPhone thì phải cần đến một bên thứ ba. Vì vậy, bước đầu tiên để có thể hẹn giờ gửi tin nhắn trên iPhone là các bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng iPhone SMS Scheduler cho điện thoại của mình nhé

  Bước 2: Bước tiếp theo sau khi đã cài đặt ứng dụng đó là mở ứng dụng iPhone SMS Scheduler lên

  Bước 3: Ở bước này, tại giao diện của ứng dụng iPhone SMS Scheduler bạn tạo một tin nhắn mới bằng cách chọn vào dấu “+” ở bên tay phải

  Bước 4: Bước thứ tư sau khi đã bấm tạo tin nhắn mới thì bạn hãy nhập nội dung tin nhắn, số điện thoại người nhận và thời gian gửi tin nhắn đi

  Bước 5: Bước cuối cùng, bạn hoàn thành thao tác hẹn giờ gửi tin nhắn trên điện thoại iPhone bằng cách nhấn vào nút DONE. Điện thoại của bạn sẽ tự động gửi tin nhắn đến đúng số điện thoại mà bạn đã nhập khi đến thời gian đã được thiết lập từ trước.

  Hướng dẫn hẹn giờ báo thức điện thoại iPhone

  Ngoài 2 tính năng là hẹn giờ tắt nhạc và hẹn giờ gửi tin nhắn trên điện thoại iPhone thì tính năng hẹn giờ báo thức trên iPhone cũng là tính năng đang được rất nhiều người quan tâm. Với tính năng này, bạn sẽ không còn lo lắng cho việc ngủ quên, ngủ quá giờ nữa. Để có thể hẹn giờ trên iPhone thì bạn hãy thực hiện các bước sau đây nhé:

  Bước 1: Ở bước đầu tiên, bạn chọn vào ứng dụng Đồng hồ để mở ứng dụng này lên từ giao diện màn hình chính của bạn

  Bước 2: Sau khi hoàn thành bước đầu tiên, tại giao diện của ứng dụng Đồng hồ, bạn chọn qua tab Báo thức và tiếp tục bấm vào dấu “+” ở góc phải phía trên của màn hình

  Bước 3: Tiếp theo, bạn vuốt màn hình để chọn giờ và phút theo ý mà bạn muốn. Bạn cũng có thể vào mục Lặp lại để chọn báo thức cho nhiều ngày.

  Bước 4: Bước thứ tư này, bạn bấm vào mục Âm báo để chọn âm báo thức mà bạn muốn. Ngoài ra, ở mục Báo lại bạn còn có thể để chế độ On để âm báo thức lặp lại nhiều lần. Sau đó bạn bấm Lưu để lưu lại những thiết lập đã được bạn cài cho báo thức

  Bước 5: Ở bước cuối cùng này, màn hình sẽ hiện ra tất cả các cuộc báo thức mà bạn đã thiết lập từ trước đó. Nếu bạn muốn thay đổi các thiết lập này thì bạn chỉ cần nhấn nút sửa ở góc trên phía bên trái sau đó sửa lại thiết lập theo ý bạn muốn là được.

  Bài viết trên đã hướng dẫn cách hẹn giờ cách tắt nguồn điện thoại iPhone chi tiết và đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Ngoài ra trong bài viết còn hướng dẫn thêm cho mọi người về cách hẹn giờ để tắt nhạc, hẹn giờ gửi tin nhắn và hẹn giờ báo thức cho điện thoại iPhone. Hy vọng các tính năng mà mình đã chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn có thể chủ động hơn, có những giấc ngủ ngon hơn và sức khỏe tinh thần được nâng cao. 

  Bạn không thể áp dụng các gợi ý vừa nêu vì thiết bị đang gặp phải một số trục trặc về phần cứng? Bạn có thể mang máy trực tiếp đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h hoặc đặt lịch trước thông qua hotline: 1900.0213. Bạn có thể yên tâm khi lựa chọn sửa iPhone tại đây, bởi trung tâm đã sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, luôn sẵn sàng hỗ trợ kiểm tra và khắc phục vấn đề của bạn một cách nhanh chóng, nhiệt tình nhất. Đặc biệt, nếu xảy ra bất kỳ sai sót nào trong quá trình tháo lắp máy, trung tâm cam kết sẽ hoàn trả 100% chi phí cho mọi khách hàng.

  Xem thêm: Hướng dẫn tải Taobao trên điện thoại iPhone cực kì đơn giản

  Bài liên quan

  Hướng dẫn tải MIỄN PHÍ và thêm font chữ vào iPad đơn giản, nhanh chóng

  Wednesday, 27/09/2023

  Kho font chữ trên iPad khá hạn chế, giới hạn khả năng làm việc của người sử dụng iPad. Vì vậy, bài viết cung cấp cách...

  iPhone 13 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Như thế nào là sạc đúng cách?

  Wednesday, 27/09/2023

  Dung lượng iPhone 13 Pro Max đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Nhiều người thắc mắc rằng dung lượng của điện...

  4 cách xử lý hiệu quả khi iPhone 13 Pro Max bị nóng máy

  Tuesday, 26/09/2023

  Tình trạng iPhone 13 Pro Max bị nóng máy có thể gây khó chịu cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu cách khắc phục qua bài...

  6 cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được ảnh trên iOS và Android

  Thursday, 07/09/2023

  Lỗi không gửi được ảnh trên Messenger có thể khiến việc truyền đạt thông tin quan trọng của bạn đến người khác bị ảnh...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm