Cách khắc phục màn hình iPhone 8 bị chớp hiệu quả miễn phí tại nhà

Bất chợt màn hình iPhone 8 bị chớp và bạn không biết phải khắc phục tình huống này như thế nào. iPhone bị nhấp nháy, biến đổi màu sắc hoặc tắt màn hình mà chắc hẳn bạn không hiểu lý do tại sao. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích và đưa ra nguyên do màn hình iPhone của bạn bị nhấp nháy, may mắn hơn rằng lỗi này hoàn toàn có thể khắc phục ngay tại nhà.

Những nguyên nhân khiến màn hình iPhone 8 bị chớp

Những nguyên nhân khiến màn hình iPhone 8 bị chớp

Có những lỗi tưởng chừng được xem là đơn giản lại khiến màn hình chiếc iPhone của bạn bị chớp hay nhấp nháy khó hiểu, nếu để tình trạng này tiếp diễn lâu nhiều khả năng dẫn đến tình huống chết máy hay mất khả năng cảm ứng. Thế nên bạn cần phải khắc phục ngay sự cố ở giai đoạn chớm nở, nếu cố gắng sử dụng lâu ngày nhiều khả năng sản phẩm iPhone của bạn mất giá trị sử dụng.

– Lỗi hy hữu do nhà sản xuất: nếu chiếc iPhone bạn mới mua vừa đập hộp, ngay lập tức khởi động máy đã xuất hiện tình trạng chớp nháy màn hình thì đó là do lỗi từ nhà sản xuất.

– Lỗi từ người sử dụng: iPhone liên tục bị rơi hoặc bị va đập mạnh, sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao hay không may rơi rớt xuống nước… Ngay lập tức, bộ phận bên trong hay phần cứng bị hư tổn, điền hình như dây cáp màn hình bị đứt, ướt IC,…là những nguyên nhân quan trọng khiến màn hình iPhone bị chớp.

– Bạn đã thiết lập các ứng dụng không thích hợp trên thiết bị, dẫn đến xung đột hệ điều hành và khiến iPhone bị chớp

– iPhone mà bạn đang sử dụng đã khá lâu, tuổi thọ của máy giảm sút, màn hình có khả năng sắp hỏng nên dẫn đến hiện tượng như trên.

– Thiết bị của bạn phải hoạt động liên tục trong một quãng thời gian dài cũng là nhân tố tác động trực tiếp khiến đứa con cưng của bạn bị quá tải, dẫn đến hiện tượng màn hình iPhone bị chớp, giật, lag khó chịu.

Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 8 bị chớp

Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone 8 bị chớp

+ Nếu nguyên nhân xuất phát lỗi là do nhà phân phối, cần đến ngay cửa hàng bảo hành Apple để được bảo hành miễn phí.

+ Khắc phục lỗi do thiết bị quá tải: nên khởi động lại máy để cho thiết bị được nghỉ ngơi, sau đó bật thiết bị để xem tình huống lỗi trên có tiếp tục tiếp diễn. Có khả năng máy sẽ trở về trạng thái ban đầu và không còn hiện tượng màn hình iPhone bị chớp nữa.

+ Khắc phục lỗi do xung đột phần mềm khiến màn hình iPhone 8 bị chớp. Bạn hãy tiến hành kết nối iPhone với máy tính có cài đặt iTunes, đưa iPhone về chế độ DFU để iTunes nhận diện iPhone, sau đó chọn Restore iPhone. Tiến hành Restore bằng cách ấn đồng thời phím Home hay nút bấm nguồn trong 10s sau đó thả nút nguồn nhưng vẫn tiếp tục giữ phím Home cho đến khi iTunes báo đã tìm thấy iPhone.

+ Trước khi Restore, bạn ấn đồng thời Shift chọn Check for Update để tự động nâng cấp model iOS hiện đại nhất.

+ Trường hợp màn hình iPhone bị chớp do va đập mạnh hay rơi xuống nước khiến thiết bị chớp liên tục và không thể tự khắc phục bạn hãy đến Trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp uy tín nhất để được kiểm tra cũng như thay thế những linh kiện cần thiết nhất.

+ Đặt lại cứng iPhone của bạn: Đôi khi hệ điều hành iPhone 8 gặp sự cố hay lỗi khác khiến màn hình bị nhấp nháy. Việc thiết lập lại phần cứng iPhone hay buộc dừng vài ứng dụng không tương thích khiến thiết bị đột ngột tắt, điều này đôi khi có thể khắc phục được sự cố trên.

Màn hình có nhấp nháy khi bạn mở một ứng dụng cụ thể không?

Màn hình iPhone 8 bị chớp có nhấp nháy khi bạn mở một ứng dụng cụ thể không?

Nếu màn hình iPhone 8 chỉ nhấp nháy khi bạn chạy một chương trình nhất định nào đó, nhiều khả năng ngọn nguồn lỗi xuất phát từ ứng dụng đó. Đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng hay tắt chương trình để xem liệu chúng tôi có thể khắc phục sự cố phần mềm nhỏ này hay không.

Bạn sẽ phải mở trình chuyển đổi để đóng chương trình không tương thích trên iPhone, nếu đó là iPhone 8 trở về trước, nhấn đúp nút Home. Ngay lập tức thiết bị đã mở trình chuyển đổi, công việc đơn giản lúc này rằng  hãy chắc chắn đóng những chương trình mà bạn đã xác định lỗi không tương thích hay chiếm nhiều dung lượng trước đó.

Nếu màn hình iPhone của bạn vẫn nhấp nháy khi bạn đã đồng bộ tắt các ứng dụng không tương thích, nhưng sự cố vẫn không được khắc phục, bạn có thể xóa ứng dụng hay tìm một giải pháp thay thế như thay màn hình iPhone 8. Để xóa ứng dụng iPhone, nhấn nhẹ và giữ vào biểu tượng của ứng dụng đó trên màn hình chính của iPhone, sau đó nhấn X xác nhận nhấn Xóa ứng dụng.

Tắt độ sáng tự động

Nhiều người sử dụng iPhone đã thành công trong việc sửa màn hình iPhone nhấp nháy của họ bằng cách tắt Chế độ sáng tự động. Để tắt Chế độ sáng tự động hãy mở Cài đặt nhấn Chung >> Trợ năng >> Hiển thị màn hình. Cuối cùng, tắt công tắc bên cạnh Chế độ sáng tự động!

DFU khôi phục iPhone của bạn

+ Đến đây mà bạn vẫn không thể loại trừ sự cố hệ điều hành khiến màn hình iPhone 8 của bạn vẫn nhấp nháy. Để thử và khắc phục sự cố hệ điều hành sâu hơn, hãy thiết lập cho iPhone của bạn vào chế độ DFU hoặc khôi phục nó.

+ Khôi phục DFU sẽ xóa và tải lại tất cả các mã điều khiển iPhone của bạn. Trước khi đặt iPhone của bạn tại chế độ DFU, chúng tôi khuyên bạn nên lưu bản sao lưu thông tin trên iPhone.

Khắc phục nguyên nhân khiến màn hình iPhone 8 bị chớp

Sau cùng, bạn đã thử tất tần tật các biện pháp khắc phục trên, thế nhưng iPhone 8 của bạn vẫn bị xuất hiện lỗi giật, rung hay chớp trên màn hình thiết bị. Hãy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h – Nơi có dịch vụ thay màn hình iPhone 8 và bảo hành sửa chữa thiết bị di động Chuyên nghiệp – Uy tín – Chất lượng tốt nhất tại Việt Nam, chúng tôi luôn có đội ngũ chăm sóc viên và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, nhất định sẽ đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cũng như vướng mắc xung quanh vấn đề màn hình iPhone 8 bị chớp, giật khó hiểu. Chúng tôi rất hân hạnh được tiếp đón và phục vụ quý khách.

Tham khảo : Màn hình iPhone 8 bị chảy mực có cần thay hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.