Bất ngờ cách khắc phục màn hình iPhone 7 bị chảy mực miễn phí

Màn hình iPhone 7 bị chảy mực được biết đến là một biểu hiện của một loạt các hư hỏng cực kỳ nghiêm trong với mức độ và xác suất hư hao linh kiện bên trong cực kỳ cao gần 90%.

Tuy nhiên có 1 điều là ít người dùng nào biết cách khắc phục màn hình điện thoại iPhone 7 bị chảy mực. Theo như nhận định của Bệnh Viện Điện Thoại 24h thì tình trạng này rất ít khi xảy ra với các dòng iPhone X và XS, tuy nhiên nó xảy ra cực nhiều với các dòng iPhone 7.

Chắc hẳn 100% người dùng và ngay cả chúng tôi khi gặp tình trạng màn hình iPhone 7 bị chảy mực đều cảm thấy “bất ngờ” – “bối rối” và sau đó là “khó chịu và hoan mang” vì không biết phải làm sao.

Hướng dẫn cách khắc phục màn hình iPhone 7 bị chảy mực hiệu quả

Nhiều người cho rằng các khắc phục tốt nhất là vỗ vỗ vào mặt lưng thiết bị giống như cách chữa ám màu và nhiễu trên Tivi ngày xưa. Hay “đột phá – bá đạo” hơn chính là theo dõi các clip vệ sinh thiết bị trên Youtube và tháo máy ra lấy nước chùi vết mực.

Chúng tôi cam đoan đây chính là những suy nghĩ của nhiều người nhất là người dùng ham học hỏi “vọc sĩ”. Về mục địch thì những hành vi này là tốt nhưng kết hợp với thiếu kinh nghiệm và trang bị thì thay vì “khắc phục màn hình iPhone 7 bị chảy mực” thành phá hủy chính nó.

Mỗi khi bất ngờ gặp các lỗi chảy mực trên màn hình điện thoại thì người dùng cần bình tĩnh xử lý, tránh và tuyệt đối không tháo thiết bị và không để có thêm áp lực lên màn hình. Vây nguyên nhân nào và cách khắc phục – xử ký lỗi màn hình iPhone 7 chảy mực ra sao , bài viết dưới đây sẽ mang lại cho các bạn câu trả lời chi tiết nhất.

Thông tin chi tiết về màn hình và nguồn gốc của iPhone 7

iPhone 7 và người em gái sinh đôi iPhone 7 Plus chính là bộ đôi điện thoại thông minh nhắm vào thị trường “giá rẻ” của Apple Inc. Với những cải tiến vượt trội về camera , màn hình LCD, bộ vi xử lý, và đặc biệt khả năng chống lại nước được nâng cấp.

bất ngờ với cách khắc phục màn hình iPhone 7 chảy mực nhanh chóng hiệu quả

Thì chỉ sau khi ra mắt vào tháng 9 năm 2016 và cho đến tận nay thì iPhone 7 vẫn là dòng điện thoại giá rẻ được nhiều người trong mọi phân khúc “thấp – trung – cận cao cấp” chọn lựa.

Vậy điểu gì làm nên sự khác biệt giữa iPhone 7 và các dòng tiền nhiệm

Nếu chỉ xin sơ và chỉ cảm nhận ở mức độ người sử dụng phổ thông thì bộ đôi 7 và 7 Plus này không khác quá nhiều so với bộ tự iPhone 6 tiền nhiệm. Cụ thể màn hình vẫn chỉ có kích thước là 4,7 và 5,5 inch.

Nhưng nếu nhiền vào khía cạnh kỹ thuật thì xác suất màn hình iPhone 7 bị chảy mực hay thấm nước khó có thể xảy ra trên thiết bị hơn. Đồng thời với công nghệ sản xuất mối thì màn hình trên 7 và 7 Plus trong sắc nét, gọn và đẹp và mang lại hiệu năng vượt trội.

Nguyên nhân – dấu hiệu xác định màn hình iPhone 7 bị chảy mực

Dấu hiệu

Không như các lỗi tiềm ẩn khác trên iPhone thì người dùng có thể thở phào nhẹ nhỏm vì dấu hiệu màn hình iPhone 7 bị chảy mực diễn ra khá trực quan và có thể quan sát bàng mắt thường.

Cụ thể thì dấu hiệu trực quan và rõ ràng nhất chính là có nhiếu vết mực đen , hoặc xanh bao phủ và che đi 1 phần hay toàn bộ màn hình cảm ứng. Tùy vào mức độ hỏng nặng hoặc nhẹ thì kích thước và độ bao phủ của mực có thể chiếm 1 phần hay toàn phần.

nguyên nhân và mẹo khắc phục màn hình iPhone 7 bị chảy mực nhanh chóng

Dĩ nhiên nhiều người sẽ nghĩ đây là bụi hoặc vết mực dính phía bên ngoài, chỉ cần dùng tay hoặc khăn ẩm để vuốt thì nó sẽ hết và trôi đi, nhưng xin chia buồn rằng 100% màn hình iPhone 7 bị chảy mực là do hư hỏng linh kiện bên trong. Vì thế gần như là tuyệt đổi dù có vuốt và chùi ra sao thì vết mực vẫn còn.

Một số lỗi thường đi theo hay còn gọi là triệu chứng ban đầu như có nhiều vết nhòe, màu sắc biến dạng, có bọng không khí dưới màn hình. Theo thời gian thì các triệu chứng này sẽ biến đổi thành lỗi màn hình điện thoại bị chảy mực.

Tham khảo: Bật mí cách khắc phục iPhone 7 bị treo màn hình hiệu quả nhất

Nguyên nhân – nguồn gốc.

  • Nếu nói về thủ phạm chính dẫn đến “màn hình iPhone 7 bị chảy mực” đó chính là không có gì khác và cũng chẳng có yếu tố nào khác ngoại trừ “tác động của ngoại lực”. Bản thân ngoại lực không tư sinh ra và cũng chả bao giờ không gây hại cho điện thoại chỉ khác ở độ lớn và mức độ của lực.
  • Ví dụ thiết bị điện thoại rơi ở độ cao 1 mét và so với độ cao 0,5 mét thì cả 2 đều có khả năng lỗi do xung chất của ngoại lực , và chỉ khác biệt ở mức độ xác suất bị lỗi mà thôi.
  • Mực chính là 1 dạng chất lỏng , nên không thể bỏ qua nguyên nhân làm cho màn hình iPhone 7 bị chảy mực do chất lỏng thấm vào. Chất lỏng này có thể là nước trong hồ bơi , biển , hay cũng có thể là mồ hôi cơ thể , hoặc các hóa chất chuyên dụng vệ sinh màn hình không chùi và vệ sinh tốt làm chúng thấm vào phá huy thiết bị.
  • Với các chị em hay để điện thoại vào túi sau quần hoặc ở trong bóp có các vật nhọn, nặng ngồi đè hoặc tì lên trong thời gian dài cũng làm cho thiết bị chảy màu và lem mực.
  • Hoặc sử dụng quá lâu , quá số lượng tương tác tối đa mà Apple đã gán mặc định cho màn hình. Dẫn đến tuổi thọ và độ bền của thiết bị giảm trầm trọng. Cụ thể ban đầu là có các vết chấm nhỏ và thỉnh thoảng liệt , sau đó nó sẽ lan ra toàn màn hình.
 • Thay phải màn hình iPhone 7 giả , đây chính là nguyên nhân chiếm 50% trong tổng số các ca sửa chữa iPhone phát sinh vấn đề sau khi sửa. Nhiều trung tâm đã và đang ngầm bắt tay với các doanh nghiệp nhỏ tự phát sản xuất và tiêu thụ linh kiện kém chất lượng để trục lợi từ khách hàng.

Bạn đang thắc mắc về giá sửa chữa iPhone nguyên bộ chính hãng ? Hãy đăng ký ngay để được chúng tôi tư vấn miễn phí.

Cách khắc phục màn hình điện thoại iPhone 7 bị chảy mực

  • Xét về bản chất và căn nguyên của màn hình iPhone 7 bị chảy mực 100% đế từ linh kiện bên trong đã bị hỏng do tác động của ngoại lực và thời gian.
  • Với các cấu tạo phức tạp đòi hỏi kiến thức và trang bị. Người dùng không thể tự sửa chữa iPhone ngay tại nhà , vì thế lời khuyên chính xác nhất khi bị chảy mực chính là mang thiết bị đi thay màn hình iPhone 7 mới.
  • Cụ thể vết mực trên màn hình chính là tập hợp cha của nhiều điểm ảnh đã chết trên màn hình, khi có qua nhiều điểm chết màn hình iPhone 7 sẽ bị chảy mực và liệt cảm ứng.
  • Dĩ nhiên không phải bất cứ khi nào có điểm đen là phải thay hoặc sửa. Nếu như màn hình cảm ứng của bạn chỉ có 1 hay vài điểm đốm đen nhỏ và các chức năng đều bình thường.
 • Tuyệt vời bạn gần như 99% chẳng cần phải sửa gì cả chỉ cần sử dụng tiếp thôi. Nhưng lời khuyên ở đây là hãy cẩn thận và hạn chế để các vật có trọng lượng đè hoặc rơi thiết bị để tránh các vết này lan nhanh ra.

Thông báo – mẹo vặt: Hiện nay Bệnh Viện Điện Thoại 24h được CHLB Đức và Anh Quốc xác nhận danh hiệu TOP BRAND với chất lượng dịch vụ sửa chữa tại đây. Trung tâm cung cấp các giái pháp các cách khắc phục lỗi chảy , lem , ám mực….bằng phương pháp thay màn hình iPhone 7 với mức giá đã tối ưu và hợp lý cho người dùng.

Đồng thời hiện nay trung tâm còn tổ chức chương trình bảo hành VĨNH VIỄN cả RƠI VỠ KÍNH dành cho khách hàng thay trọn bộ màn hình tại trung tâm.

Thay màn hình iPhone 7 giúp khắc phục bị chảy mực

Sau tất cả qua bài viết này chúng tôi đã gởi đến các bạn các thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone 7 bị chảy mực. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể sử dụng và bảo quản giữ gìn “dế yêu” hiệu quả hơn.

One thought on “Bất ngờ cách khắc phục màn hình iPhone 7 bị chảy mực miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.