Top 6 cách chụp màn hình Samsung A51 siêu đơn giản

Có rất nhiều cách chụp màn hình Samsung A51 mà người dùng có thể thực hiện để lưu lại những gì đang diễn ra trên thiết bị và sử dụng khi cần đến. Khi người dùng sở hữu chiếc Samsung Galaxy A51 thì việc biết được cách ghi lại màn hình đã trở thành một điều rất quan trọng.

cách chụp màn hình Samsung A51 đơn giản

Đây chính là cách thức cơ bản nhất mà đa phần người dùng đều áp dụng khi muốn lưu giữ những khoảnh khắc, hình ảnh hoặc các thông tin quan trọng trên màn hình một cách nhanh chóng. Vậy “screenshot” trên Samsung Galaxy A51 như thế nào?

6 cách chụp màn hình Samsung A51 nhanh chóng.

Cách 1: Chụp ảnh màn hình bằng phím bấm vật lý.

Hầu hết các dòng điện thoại Samsung nói riêng và các dòng điện thoại Android nói chung đều hỗ trợ chụp màn hình (screenshot) bằng nút vật lý để người dùng có thể nhanh chóng thao tác. Và dĩ nhiên Samsung Galaxy A51 cũng không ngoại lệ.

chụp màn hình bằng phím vật lý
Chụp màn hình bằng phím vật lý

Đối với phần đông người dùng khi muốn chụp lại màn hình thì đều sử dụng các phím vật lý này. Và bạn cũng có thể dễ dàng và nhanh chóng chụp lại màn hình chỉ trong 1,5 giây với cách sau.

 • Bước 1: Trên điện thoại mở hình ảnh, nội dụng, dữ liệu… cần chụp hiển thị trên màn hình.
 • Bước 2: Người dùng hãy nhấn đồng thời bộ đôi phím vật lý “Nguồn + Giảm âm lượng” trong khoảng thời gian 1 – 2 giây.
 • Bước 3: Hệ điều hành sẽ ghi nhận mã lệnh được ghi nhận qua thao tác trên và tiến hành chụp lại màn hình với dấu hiệu nháy sáng màn hình, cùng âm chụp, và sau đó hình vừa chụp sẽ hiển thị ở dạng xem trước ở giữa màn hình.

Cách 2: Chụp màn hình bằng cử chỉ lòng bàn tay.

Gần đây Samsung đã ra mắt cách chụp màn hình Samsung A51 bằng lòng bàn tay. Đây được xem là tính năng “độc quyền” chỉ xuất hiện trên các dòng máy của Samsung. Với tính năng này người dùng chỉ cần vuốt lòng bàn tay là có thể chụp, ghi lại màn hình thiết bị.

Tính năng vuốt lòng bàn tay để chụp
Tính năng vuốt lòng bàn tay để chụp

Để sử dụng tính băng “Vuốt lòng bàn tay để chụp” người dùng hãy thực hiện theo các bước sau.

 • Bước 1: Truy cập vao phần Cài đặt => Tính năng nâng cao => Chọn mục Chuyển động và cử chỉ. Sau cùng hãy kích hoạt tính năng “Vuốt lòng bàn tay để chụp”.
 • Bước 2: Trên Samsung A51 hãy mở hình ảnh, màn hình cần chụp. Sau đó hãy đặt bàn tay và lòng bàn tay vuông góc với màn hình sau đó di chuyển bàn tay từ cạnh màn hình bên trái sang bên phải hoặc ngược lại là xong.

Cách 3: Sử dụng trợ lý ảo “Google Assistant”.

Vào năm 2020 thì Google đã tích hợp tính năng trợ lý ảo “Google Assistant” phiên bản tiếng việt cho hệ điều hành Android. Và giờ đây bạn có thể ra lệnh cho thiết bị để chụp lại màn hình của điện thoại.

Tính năng Google Assistant
Tính năng Google Assistant

Để ra lệnh cho trợ lý ảo “Google Assistant” bạn hãy làm theo các bước sau.

 • Bước 1: Mở 3G/4G/5G hoặc Wifi.
 • Bước 2: Trên thiết bị hãy mở ứng dụng, trang web, hình ảnh… cần chụp.
 • Bước 3: Ấn giữ nút Home đến khi trợ lý ảo “Google Assistant”. Bây giờ bạn hãy nói hoặc nhập vào dòng chữ “Take a Screenshot”.
 • Bước 4: Sau 1 giây Google Assistant sẽ tư động chụp và ghi lại hình ảnh trên màn hình của bạn.

Cách 4: Chụp màn hình dễ dàng với Assistant Menu.

Có lẽ không nhiều người dùng Android biết đến Assistant Menu (Menu trợ lý). Nếu bạn đã dùng qua iPhone thì không quá xa lạ với tính năng này với tên gọi là “AssistiveTouch”. Tuy nhiên trên Android thì người dùng phải cấu hình nhiều hơn đôi chút.

 • Bước 1: Trên điện thoại đi vào phần Cài đặt => chọn vào mục Hỗ Trợ.
 • Bước 2: Tại giao diện hỗ trợ ta chọn “Thao tác và tương tác” => Menu trợ lý (Assistant Menu).
 • Bước 3: Nguyên lý hoạt động của Assistant Menu giống y chang với AssistiveTouch trên iPhone. Chính vì thế mỗi khi cần chụp màn hình thì hãy chạm vào biểu tượng Menu trợ lý nổi trên màn hình và chọn tính năng chụp màn hình.

Bạn nghĩ đến đây là kết thúc rồi đúng không? Không đâu vẫn còn 1 cách chụp màn hình khác mà tôi chưa nhắc đến, mà 100% các bạn không ai biết đến và nó còn dễ và nhanh hơn chụp bằng phím vật lý.

Cách 5: Chụp màn hình bằng Screenshot Easy.

Ngoài các cách trên thì người dùng còn có thể sử dụng một ứng dụng tên là Screenshot Easy.

 • Bước 1: Mở 3G/4G/5G hoặc Wifi.
 • Bước 2: Hãy vào cửa hàng Google (CH Play), nhập vào khung tìm kiếm từ khóa “Screenshot Easy”.
 • Bước 3: Hãy tải và cài đặt ứng dụng, tiếp đến khởi động ứng dụng để cấu hình chức năng ghi màn hình.
 • Bước 4: Cấu hình cài đặt cho ứng dụng hiện mờ trên màn hình giống với Assistant Menu trên Android và AssistiveTouch trên iPhone. Người dùng chỉ cần 1 thao tác là chạm vào biểu tượng ứng dụng đang hiện mờ trên màn hình.
ứng dụng Screenshot Easy
Chụp bằng ứng dụng Screenshot Easy

Cách 6: Chụp màn hình bằng 3 ngón tay.

Có 1 tính năng mà không một diễn đàn hay một trang tin công nghệ nào nhắc tới đó là chụp màn hình bằng 3 ngón tay. Cách thực hiện rất đơn giản.

 • Bước 1: Trên thiết bị hãy mở ứng dụng, trang web, hình ảnh… cần chụp.
 • Bước 2: Dùng 3 ngón tay vuốt màn hình từ trên xuống dưới bạn sẽ thấy màn hình chớp sáng và nghe thấy âm thanh chụp. Thế là xong rồi đấy.

Tất tần tật trên đây chính là 6 cách chụp màn hình Samsung A51 đơn giản và dễ dàng nhất mà người dùng có thể thực hiện được. Còn chờ đợi gì nữa mà không thử qua 6 cách trên và hãy cho chúng tôi biết cảm nghĩ của bạn qua phần bình luận bên dưới nhé.

Ngoài ra nếu bạn đang cần tìm trung tâm sửa chữa Samsung giá rẻ uy tín thì hãy đến ngay với Bệnh Viện Điện Thoại 24h hệ thống sửa chữa và bảo hành Samsung chuyên nghiệp uy tín để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm kiểm tra cùng với các trang bị tối tân khắc phục triệt để vấn đề mà “dế yêu” đang gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.