Cách sửa lỗi màn hình iPhone 13 Pro Max hóa xanh/trắng mà không cần thay màn

05/05/2023 Bảo Tiên

Xem nhanh

  Lỗi màn hình iPhone 13 Pro Max hóa xanh/trắng có thể khiến bạn gặp trở ngại trong việc quan sát hàng loạt nội dung. Cùng tìm hiểu cách khắc phục cụ thể từ bài viết sau nhé!

  Lỗi màn hình trên iPhone 13 Pro Max hóa xanh/trắng khiến người dùng gặp khó khăn trong việc quan sát nội dung

  Khắc phục lỗi màn hình iPhone 13 Pro Max hóa xanh/trắng bằng cách "câu dây"

  Kể từ giữa năm 2022, lỗi màn hình hóa xanh/trắng trên mẫu iPhone 13 Pro Max đã trở thành vấn đề ảnh hưởng đến trải nghiệm và lòng tin của người dùng đối với sản phẩm của Apple. Tình trạng này xảy ra ngay cả với những chiếc máy được giữ gìn gìn cẩn thận, không va đập hay vào nước. Những chiếc máy nguyên bản gặp lỗi sẽ được hãng tiếp nhận bảo hành nếu khách hàng vẫn còn trong thời gian hỗ trợ.

  Tuy nhiên, trong trường hợp thiết bị đã hết thời gian bảo hành, người dùng sẽ phải trả khoảng 7.000.000 - 9.000.000 đồng để thay thế linh kiện.

  Người dùng sẽ phải tốn nhiều chi phí thay linh kiện nếu hết thời hạn bảo hành

  Gần đây, các chuyên gia sửa chữa điện thoại tại Việt Nam đã tìm ra cách khắc phục lỗi màn hình hóa xanh/trắng trên các dòng iPhone đời mới. Đó là thủ thuật "câu dây", nó vừa giúp giảm bớt gánh nặng bảo hành linh kiện của cửa hàng vừa có thể giúp người dùng tiết kiệm chi phí.

  Cụ thể, kỹ thuật viên sẽ tháo màn hình iPhone, tìm vị trí mạch điện ở phía sau, bên dưới. Sau đó, dùng một sợi dây đồng mảnh kết nối hai mạch điện đối diện lại. Như vậy, màn hình hiển thị trở lại bình thường. Giải pháp này còn được gọi là “mượn áp”.

  Thủ thuật "mượn áp" bắt nguồn từ Trung Quốc và đã được áp dụng khá rộng rãi ở Việt Nam. Chi phí khắc phục dao động từ 500.000 - 1.000.000 đồng. Tuy nhiên, cũng cần khẳng định rằng, việc thực hiện thủ thuật trên vẫn còn tồn tại nhiều rủi ro. Màn hình của máy sẽ không thể hiển thị ở tần số quét 120Hz được nữa, mà thay vào đó chỉ là 60Hz và gây ra tình trạng nhanh hao pin sau khi sửa chữa.

  Ở thời điểm hiện tại, có thể coi giải pháp "câu dây" chỉ mang tính chất tạm thời và giới kỹ thuật sẽ tiếp tục tìm ra phương án tối ưu hơn. Tuy vậy, đây là một tín hiệu tốt cho người dùng iPhone 13 Pro Max tại Việt Nam, bởi họ sẽ có thêm một lựa chọn sửa chữa với chi phí hợp lý hơn, thay vì phải chịu mất một khoản tiền lớn như trước đây.

  Nếu có nhu cầu trải nghiệm dịch vụ sửa chữa iPhone nhanh chóng, chuyên nghiệp, bạn hãy đến trực tiếp Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng ngần ngại gọi trước qua hotline 1900.0213, bộ phận tư vấn sẽ trao đổi mọi thông tin thật tận tình.

  Bài liên quan

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học nghề sửa chữa điện thoại, laptop

  Saturday, 30/09/2023

  Sửa chữa điện thoại và laptop ngày nay phổ biến và cần thiết. Với sự phát triển công nghệ, người dùng điện thoại di...

  Sửa chữa bạt ngàn - Vô vàn ưu đãi - Thay pin iPhone giá 24.000 đồng

  Friday, 29/09/2023

  Từ 1.10 đến 31.10.2023, trải nghiệm không gian tuyệt vời với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt: thay pin iPhone chỉ từ 24.000...

  Hướng dẫn tải MIỄN PHÍ và thêm font chữ vào iPad đơn giản, nhanh chóng

  Wednesday, 27/09/2023

  Kho font chữ trên iPad khá hạn chế, giới hạn khả năng làm việc của người sử dụng iPad. Vì vậy, bài viết cung cấp cách...

  iPhone 13 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Như thế nào là sạc đúng cách?

  Wednesday, 27/09/2023

  Dung lượng iPhone 13 Pro Max đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Nhiều người thắc mắc rằng dung lượng của điện...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm