Dùng củ sạc, dây sạc khác hãng có ảnh hưởng đến điện thoại hay pin không?

Củ sạc và dây sạc là 2 phụ kiện đi kèm trong hộp đựng thiết bị và đóng vai trò quan trọng để giúp thiết bị nạp năng lượng. Thế nhưng trong một vài trường hợp bộ sạc hư, hoặc bạn cần sạc gấp mà quên mang theo bộ sạc, bạn đã sử dụng củ sạc và dây sạc của hãng khác, liệu việc dùng bộ sạc hãng khác có ảnh hưởng đến điện thoại hay pin hay không? Hãy cùng chamsocdidong tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Dùng củ sạc, dây sạc của hãng khác có ảnh hưởng đến điện thoại hoặc pin không?

tìm hiểu về thông tin sạc

 

Trước khi lý giải việc dùng củ sạc dây sạc khác có ảnh hưởng đến thiết bị, hãy cùng tìm hiểu vài thông tin về thông số Vôn (V), Ampe (A) và Oát (W) trên củ sạc.

Về Vôn (V): Đây là đơn vị dùng để đo điện áp hay độ mạnh của dòng điện từ củ sạc truyền cho điện thoại (ký hiệu là U).

Về Ampe (A): Đây là đơn vị đo cường độ dòng điện (ký hiệu là I).

Về Oát (W): Đây là đơn vị tính công suất sạc mà adapter có thể cung cấp cho thiết bị (ký hiệu là P, P=U.I).

Hiện nay, trên thị trường có  nhiều loại củ với nhiều giá trị công suất khác nhau để phù hợp với nhiều tiêu chuẩn sạc nhanh hiện có.

Khả năng tương thích của các loại sạc với smartphone như thế nào?

Hiện nay đối với các mẫu điện thoại cũ và mới có các loại sạc 5V/1A và 5V/2A. Đối với mẫu điện thoại cũ thường sử dụng sạc 5V/1A, đối với các mẫu điện thoại mới có dung lượng pin lớn hơn và có công nghệ sạc pin nhanh sử dụng các loại sạc 5V/2A.

các laoị củ sạc

Các mẫu điện thoại hiện đại đều được trang bị chip điều chỉnh dòng điện, vì vậy bạn vẫn có thể dùng củ sạc 5V/2A để sạc cho điện thoại đời cũ có sạc 5V/1A và ngược lại. Thế nhưng nếu sạc với sạc 5V/1A  cho điện thoại đời mới, thì tốc độ sạc sẽ rất chậm và để sạc đầy điện thoại sẽ lâu hơn.

Riêng đối với các sản phẩm của Apple, có 3 loại sạc chính: đối với mẫu iPhone là  5W, mẫu iPad đời đầu là  10W và 12W cho các mẫu iPad đời mới.

bộ sạc dành cho Apple

Sử dụng củ sạc, dây sạc khác hãng có ảnh hưởng đến điện thoại không?

Theo các chuyên gia thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng củ sạc, dây sạc của hãng khác để sạc cho điện thoại của mình nhưng cần lưu ý chọn những thương hiệu uy tín. Bởi việc sử dụng bộ sạc kém chất lượng không rõ nguồn gốc có thể dẫn đến hư pin, chai pin hoặc tai nạn đáng tiếc khi sử dụng.

 

những tai nạn đang tiếc khi dùng sạc

Bạn đang quan tâm những thông tin về việc sử dụng điện thoại đúng cách hiệu quả độ bền cao hãy theo dõi thêm những bài viết liên quan tại website chamsocdidong.com. Nếu thiết bị của bạn đang gặp vấn đề hãy để lại thông tin hoặc gọi hotline 1900.0213 để được hỗ trợ khắc phục nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.