Hướng dẫn cách sạc pin điện thoại mới mua đúng và hiệu quả giúp tăng tuổi thọ pin

25/06/2021 1264 chamsocdidong

Xem nhanh

  Thông thường khi mua điện thoại mới bạn sẽ được nhân viên bán hàng tư vấn hướng dẫn sạc pin điện thoại mới đúng cách để kéo dài tuổi thọ pin. Vậy bạn có biết đâu là cách sạc pin cho điện thoại mới đúng để bảo vệ pin và máy vận hành tốt nhất?

  cach-sac-pin-dien-thoai-moi-1

  Sạc pin cho các loại điện thoại mới chuẩn bài nhất

  Cách sạc pin điện thoại iPhone mới mua

  Khi mua iPhone mới bạn thường được nhân viên khuyên ‘trong 3 lần nạp pin đầu nên sạc trên 8 tiếng’, nhưng điều này có thực sự cần thiết? Câu trả lời là bạn không nhất thiết phải sạc đủ 8 tiếng đâu nhé. Vì hiện nay Apple sử dụng pin Lithium-ion đã được cải tiến và nâng cấp để hiệu suất ổn định và tuổi thọ tốt hơn.

  Khác với pin truyền thống, công nghệ Pin Lithium-ione giúp sạc nhanh hơn, thời gian dùng laai hơn, trọng lượng nhẹ hơn. Apple từng công bố người dùng không cần lo việc chai pin, bởi pin của họ chỉ giảm dần hiệu năng theo thời gian. Vậy nên lý thuyết cách sạc pin điện thoại mới đúng là cần sạc 8 tiếng trong 3 lần đầu đã cũ và bạn không cần làm theo.

  Làm sao để sạc pin iPhone mới lần đầu đúng cách?

  • Chỉ dùng bộ sạc chính hãng đính kèm máy
  • Sử dụng hết lượng pin trên máy mới mua (không để điện thoại sập nguồn), khi báo pin yếu thì mang đi sạc.
  • Sạc càng sớm càng tốt khi máy báo dung lượng thấp (dưới 20% pin) hoặc sắp hết pin.
  • Tùy dung lượng pin trên các mẫu iPhone khác nhau, người dùng sắp xếp để pin vừa đầy chứ không nên sạc quá lâu (để qua đêm).
  • Hạn chế việc dùng điện thoại khi sạc, tránh làm máy nhanh nóng ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.
  • Người dùng không nhất thiết phải chờ pin đầy 100% mới rút, bởi chu kỳ sạc của iPhone được tính mỗi khi máy được đưa vào 100% dung lượng (Ví dụ bây giờ bạn sạc từ 0-80% pin đã rút, lần sau sau bạn sạc thêm 20% nữa mới tính là 1 chu kỳ, chứ không tính bằng số lần cắm sạc).
  cach-sac-pin-dien-thoai-moi-2

  Cách sạc pin điện thoại Samsung mới mua

  Khi mới mua điện thoại Samsung mới, bạn sẽ được tư vấn rằng nên sạc 8 - 10 tiếng đối với 3 lần đầu tiên và không để qua đêm (như vậy có thể sẽ quá lâu). Cách sạc pin điện thoại mới đúng thế nào còn phụ thuộc vào loại pin của mẫu điện thoại mà bạn vừa mua. Hiện nay trên thị trường Samsung sử dụng hai loại pin là Li-ion và Lithium-ion Polymer.

  cach-sac-pin-dien-thoai-moi-3

  Cách sạc pin cho điện thoại Samsung mới mua lần đầu đúng cách bạn cần:

  • Sử dụng đúng bộ sạc mua kèm máy để đảm bảo an toàn và không gây hại cho pin/ máy.
  • Sạc thêm 5 - 10 phút sau khi máy báo pin đầy.
  • Đối với loại pin:
  • Pin Li-ion: sạc đủ 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên.
  • Pin Li-Po: không cần 3 lần 8 tiếng, người dùng hãy chọn 5 lần sạc bắt đầu từ khi máy thông báo yếu pin và sạc đầy 100%, không để hết pin (sập nguồn) rồi mới sạc trong 5 lần đầu tiên.

  Cách sạc pin điện thoại Xiaomi mới mua

  Đối với những ai vừa mua điện thoại Xiaomi cần chú ý thời gian sạc pin những lần đầu tiên. Đây là cách sạc pin cho điện thoại Xiaomi mới đúng chuẩn:

  • Hãy dùng lượng pin còn lại có sẵn trong máy trong 8 - 10 tiếng trước khi sạc.
  • Ở lần thứ hai và thứ ba, hãy dùng cạn pin rồi sạc liên tục từ 8 đến 10 tiếng
  • Từ lần thứ tư, người dùng có thể sạc như bình thường (thường là khi máy báo yếu pin, tránh việc để sập nguồn).
  cach-sac-pin-dien-thoai-moi-4

  Cách sạc pin điện thoại Oppo mới mua

  Các nhân viên nhắc bạn cách sạc pin điện thoại mới mua trong 8 tiếng ở 3 lần đầu không còn quá xa lạ. Tuy nhiên nhờ các công nghệ mới mà viêc tích và xả điện cũng có nhiều thay đổi, việc không sạc đủ 8 tiếng với ba lần đầu không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin.

  cach-sac-pin-dien-thoai-moi-5

  Cần lưu ý gì khi sạc pin cho điện thoại Oppo mới:

  • Thời điểm sạc tốt nhất là khi máy gửi thông báo pin còn 20% (không nên để pin quá yếu hoặc tắt nguồn), nếu pin dưới 10% mà bạn chưa thể sạc được thì hãy tắt nguồn.
  • Nên nạp đủ 100% và chờ thêm 5 - 10 phút rồi mới ngắt sạc, không nên sạc quá lâu (qua đêm).
  • Nếu bạn muốn việc sạc nhanh hơn hãy bật chế độ máy bay, tắt wifi/3G,...

  Sạc thế nào là đúng cách để tăng tuổi thọ pin điện thoại

  Nhiều người muốn tìm hiểu mẹo sạc pin nhanh, hiệu quả cũng như những sai lầm cần tránh thì cũng có thể tham khảo ở dưới đây.

  Đối với việc lần sạc đầu tiên khi mới mua máy, người dùng cần tìm hiểu loại pin máy dùng là Pi-ion hay Li-po rồi mới tính nhé. Việc sạc 8 tiếng giờ đây chỉ còn là lý thuyết thôi!

  Trong quá trình sử dụng để tăng tuổi thọ pin, sạc đúng cách, hiệu quả và an toàn người dùng cần:

  • Không để cạn pin, sập nguồn rồi mới nạp điện. Tốt nhất bạn nên cắm sạc khi điện thoại báo còn 20% pin.
  • Không sử dung bộ sạc (dây và củ) không chính hãng, không rõ nguồn gốc như vậy có thể khiến máy nhanh chai pin thậm chí là cháy nổ do không đảm bảo chất lượng.
  • Không vừa sạc pin vừa dùng điện thoại (nhất là các tác vụ hao pin như chơi game) vì dễ làm máy nhanh nóng dẫn đến nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.
  • Không sạc qua đêm vì khi pin đầy việc duy trì điện vào sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.
  • Không cắm bộ sạc với nguồn điện vì nó sẽ liên tục tiêu thụ điện gây tốn điện, dễ tích điện nên bắt lửa hay chập điện gây hỏa hoạn khi người dùng không chú ý.
  • Không nên sạc khi vẫn để ốp lưng bởi phụ kiện này sẽ khiến máy không thoát được nhiệt khiến pin và các bộ phận khác trong máy nóng lên.
  cach-sac-pin-dien-thoai-moi-6

  Phải làm gì khi pin điện thoại chai và hư hỏng?

  Dù là một sản phẩm công nghệ tốt nhất của các hãng lớn như Apple, Samsung, Xiaomi,... thì cũng không thể khỏi việc hư hỏng. Cùng là viên pin đó, mẫu điện thoại đó nhưng tùy thuộc vào mỗi người dùng mà tuổi thọ sẽ khác nhau. Các sạc pin điện thoại mới, cách sạc pin đúng trong quá trình sử dụng hay môi trường xung quanh đều sẽ tác động và làm ảnh hưởng đến pin. Đây là còn không nói, pin smartphone cũng sẽ giảm hiệu suất theo thời gian.

  Nhiều người dùng quan tâm đến pin bởi nó liên quan đến thời gian sử dụng máy, ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm sản phẩm. Chính vì vậy nếu điện thoại chai pin, hỏng pin thì các bạn hãy thay pin điện thoại tại trung tâm sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp ngay nhé. Để biết thêm chi tiết các bạn vui lòng liên hệ hotline 19000213 để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ sửa chữa điện thoại cũng như các chương trình đang có của Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h.

  Bài liên quan

  Cách tăng tốc độ video từng quay ở chế độ Slow Motion trên iPhone

  Thursday, 19/01/2023

  Tính năng quay video ở chế độ SLow Motion rất hữu ích cho người dùng cần quay những cảnh chậm. Tuy nhiên, đôi lúc bạn...

  iOS 16: 5 cách khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa đơn giản nhất

  Monday, 16/01/2023

  iPhone bị vô hiệu hóa khiến bạn không thể sử dụng được bất tính năng của iPhone. Vậy làm sao để mở khóa iPhone bị vô...

  10 cách sửa lỗi Instagram không tự động phát video trên iPhone

  Friday, 13/01/2023

  Tình trạng trình phát tự động video không thể phát được trên iPhone gây bất tiện cho người dùng. Dưới đây là 10 cách để...

  Thời điểm nào thích hợp để theo học sửa chữa laptop

  Friday, 13/01/2023

  Thời điểm học sửa chữa laptop vô cùng linh hoạt và tùy thuộc vào nhu cầu và nguyện vọng của bạn. Sau đây là 3 thời điểm...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm