Những cách sạc iPhone 13 Pro Max mới mua chuẩn và hiệu quả nhất

27/04/2023 Phan Nhi

Xem nhanh

  Đâu là cách sạc iPhone 13 Pro Max mới mua phù hợp để tránh tình trạng pin bị chai phồng nhanh chóng? Bạn hay tham khảo ngay một số gợi mở sau đây nhé! 

  Pin iPhone 13 Pro Max là loại pin gì?

  Pin iPhone 13 Pro Max được Apple sử dụng là dạng pin Li-Ion được cấu tạo từ kim loại Lithium. So với các dòng điện thoại khác thì pin của iPhone sẽ có phần vượt trội hơn với một số ưu điểm đáng chú ý như trọng lượng nhẹ hơn và hạn chế được tình trạng chai pin khi máy đã sạc đầy mà quên rút phích cắm.

  Pin iPhone 13 Pro Max là loại gì

  Cách sạc pin iPhone 13 Pro Max mới mua chuẩn và hiệu quả nhất

  Cách sạc iPhone 13 Pro Max mới mua luôn là nỗi thắc mắc của khá nhiều người dùng khi mới trải nghiệm dòng điện thoại này. Thiết bị của bạn có sử dụng được lâu hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên pin cũng là một phần quan trọng trong số đó. Vì vậy, cách sạc pin rất quan trọng và dưới đây là một vài lưu ý mà mọi người có thể tham khảo qua.

  iPhone 13 Pro Max mới không cần sạc 3 lần đầu 8 tiếng

  Có thể một số người dùng đã nghe qua về việc sau khi mua điện thoại hay máy tính bảng mới cần sạc 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên. Tuy nhiên, đối với iPhone 13 Pro Max thì bạn không nhất thiết phải thực hiện điều đó.

  Trước đây, khi dùng công nghệ pin cũ cần 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên để kích hoạt và giúp pin đạt đúng dung lượng sản xuất. Hiện tại với sự tiên tiến của công nghệ, Apple đã trang bị riêng loại pin Lithium-Ion dành cho iPhone đã được tối ưu hóa về dung lượng, giúp bạn không cần phải sạc pin trong 8 tiếng như trước.

  cách sạc iPhone 13 Pro Max mới mua

  Không để iPhone cạn kiệt pin hoàn toàn mới sạc

  Bạn nên sử dụng hết phần dung lượng pin còn lại của điện thoại sau khi mua mới iPhone 13 Pro Max và kết nối với bộ sạc nếu màn hình hiển thị pin yếu. Đặc biệt chú ý không để điện thoại cạn kiệt pin hoàn toàn ở lần sử dụng đầu tiên. Sau khi iPhone đầy pin, nên giữ tình trạng sạc trong 5 - 10 phút rồi hãy dừng. 

  cách sạc iPhone 13 Pro Max mới mua

  Không nên sạc đầy với iPhone mới 

  Nhiều người dùng vẫn lầm tưởng rằng sạc pin điện thoại phải đầy 100% thì mới tốt cho máy  nhưng điều đó là cực kỳ gây hại và không nên vì hiện tại đa số các dòng điện thoại đều sử dụng pin Lithium-Ion. Nên việc rút hay cắm sạc thường xuyên hoặc chỉ sạc trong thời gian ngắn và không cần đầy hẳn sẽ giúp ích nhiều hơn cho pin vì kéo dài chu kỳ sạc/xả. Do đó, việc liên tục duy trì ngày qua ngày trong thời gian dài với cách sạc như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin và ảnh hưởng không tốt đến máy. Mức sạc tốt nhất để đảm bảo tuổi thọ của pin iPhone 13 Pro Max đạt ở mức tối đa nên là khoảng từ 70 - 80%.  

  cách sạc iPhone 13 Pro Max mới mua

  Sử dụng cáp sạc iPhone 13 Pro Max chính hãng

  Dùng cáp sạc iPhone chính hãng của Apple là yếu tố đầu tiên cần có để sử dụng pin được hiệu quả. Vì thông thường, người dùng sẽ sử dụng những loại cáp sạc được đi kèm trong hộp khi mới mua điện thoại. Nhưng đặc biệt đối với các dòng iPhone mới, sẽ không có bộ sạc hoặc cáp đi kèm nên lúc này bạn có thể mua riêng bộ sạc cáp chính hãng của Apple hoặc từ một số thương hiệu phụ kiện uy tín như Anker, Aukey, Energizer,... Bộ sạc chính hãng sẽ đem lại tốc độ sạc tối đa cho máy vì có độ tương thích cao nhất đáp ứng tốt các thông số kỹ thuật của máy. 

  Tránh sử dụng những loại sạc có giá thành rẻ và không chính hãng, không rõ xuất xứ được bán trôi nổi trên thị trường vì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng liên quan đến các linh kiện bên trong iPhone 13 Pro Max. Hơn hết, việc sử dụng bộ sạc không chính hãng lâu dần có thể gây ra những sự cố vô cùng nguy hiểm như cháy, nổ.

  cách sạc iPhone 13 Pro Max mới mua

  Tránh tiếp xúc với môi trường ở nhiệt độ cao

  Đối với các sản phẩm công nghệ điện tử thường sẽ được thiết kế để hoạt động tốt nhất trong nhiệt độ dao động khoảng từ 16 - 22 độ C. Do đó, nkên tránh để iPhone 13 Pro Max ở những nơi có môi trường quá nóng. Bên cạnh đó, khi bạn có thói quen sử dụng smartphone thường xuyên ở những nơi có nhiệt độ vượt quá 35 độ C sẽ khiến iPhone có khả năng gặp nhiều rủi ro và hư hỏng mãi mãi. Vì vậy, tốt nhất là nên dùng iPhone ở nơi có nhiệt độ phù hợp để tránh gặp phải những vấn đề không đáng có.

  cách sạc iPhone 13 Pro Max mới mua

  Tháo ốp lưng iPhone khi sạc

  Một số người dùng thường chủ quan để điện thoại sạc khi còn mang ốp lưng. Đó là nguyên nhân gián tiếp khiến cho iPhone 13 Pro Max dễ bị nóng lên trong khi dùng hoặc sạc bởi chúng sẽ làm cho thiết bị tản nhiệt không hoạt động tốt và gây ra dấu hiệu lag máy trong khi thao tác. Vậy nên, hãy lưu ý vấn đề tháo ốp lưng trong quá trình sạc pin điện thoại để giúp iPhone được hoạt động bình thường.     

  cách sạc iPhone 13 Pro Max mới mua

  Hạn chế sạc pin iPhone 13 Pro Max qua đêm  

  Sạc pin điện thoại qua đêm vẫn luôn là thói quen của rất nhiều người dùng vì không cần phải tốn thời gian để ngồi chờ đợi khi pin đầy. Điều này cực gây hại cho viên pin của bạn và vì thế không nên sạc iPhone 13 Pro Max qua đêm thường xuyên. Theo khuyến nghị từ Apple, người dùng nên duy trì cho pin điện thoại của mình ở mức từ khoảng 40% đến 80%. Khi pin điện thoại đã đầy mà không rút ra thì độ bền của viên pin đương nhiên cũng sẽ giảm sút nếu như cứ tiếp tục duy trì kiểu sạc này trong thời gian dài.  

  hạn chế sạc iPhone 13 Pro Max qua đêm

  Tránh sạc pin iPhone 13 Pro Max qua cổng USB

  Ở trong những trường hợp khẩn cấp và cần phải sạc pin ngay, nhiều người sẽ chọn sạc iPhone bằng phương pháp cắm sạc vào cổng USB của máy tính. Nhưng ít ai biết được rằng nguồn điện của bộ phận này rất thấp nên sẽ làm cho tốc độ sạc chậm hơn và quá trình sạc cũng không được ổn định. Chú ý, nếu sạc điện thoại thường xuyên theo cách này thì chiếc iPhone của bạn có khả năng cao sẽ bị chai pin.   

  Sử dụng tính năng “Tối ưu hóa sạc pin”

  Từ phiên bản iOS 13, Apple đã bổ sung thêm tính năng mới là tối ưu hóa sạc pin (Optimized Battery Charging). Chức năng này sẽ giúp iPhone làm chậm quá trình sạc đầy pin dựa vào bảng phân tích hành vi cắm sạc thiết bị xuyên đêm của đa số người dùng. Cụ thể nhất là sau khi dung lượng đạt 80% thì thiết bị sẽ tự động giảm lại tốc độ sạc.   

  sử dụng tính năng tối ưu hóa sạc pin

  Cập nhật phiên bản iOS mới nhất trên iPhone 13 Pro Max

  Apple thường sẽ đem đến những bản cập nhật mới dành cho iPhone với nhiều cải tiến tối ưu hiệu quả trải nghiệm của người dùng và bên cạnh đó cũng nâng cao trải nghiệm pin. Vì vậy, nên nâng cấp điện thoại của bạn lên phiên bản hệ điều hành mới nhất để giúp chất lượng pin của iPhone được hoạt động tốt hơn.

  Bật chế độ nguồn điện thấp

  Chế độ nguồn điện thấp hay còn biết đến là chế độ tiết kiệm pin, một tính năng giúp cho iPhone 13 Pro Max của bạn có thể hoạt động được lâu hơn khi dung lượng pin không còn nhiều. Apple khuyến nghị người dùng nên áp dụng chế độ này mỗi khi iPhone hiển thị còn 20% pin trở xuống và nó sẽ tự động tắt đi khi chúng ta bắt đầu cắm sạc điện thoại. 

  Cách sạc pin iPhone 13 Pro Max nhanh hơn 

  Bạn cần chuyển iPhone sang chế độ máy bay, tắt 3G, WiFi hoặc Bluetooth trước khi sạc để iPhone 13 Pro Max được sạc nhanh hơn. Nên tắt chế độ này để nâng cao hiệu quả sạc pin nếu trong trường hợp iPhone để chế độ này nhé. 

  Một số câu hỏi liên quan đến cách sạc iPhone 13 Pro Max mới mua

  Xem thông tin thời gian sử dụng pin ở đâu?

  Muốn biết ứng dụng nào đang gây hao pin nhiều nhất trên iPhone 13 Pro Max của bạn, hãy thao tác theo các bước sau đây: Setting > Chọn “Battery” > Kéo xuống để thấy phần “BATTERY USAGE BY APP”. Lúc này, bạn sẽ kiểm tra được và so sánh xem phần trăm sử dụng pin các ứng dụng trên thiết bị của mình trong 24 giờ và 10 ngày qua.    

  xem thông tin thời gian sử dụng pin

  Làm gì để giúp tiết kiệm pin iPhone 13? 

  Người dùng nên lưu ý kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, giảm mức độ sáng màn hình, kiểm soát thời lượng pin, ở những nơi có tín hiệu yếu nên bật chế độ máy bay, ngắt kết nối WiFi, 3G hoặc Bluetooth khi không sử dụng. Song song, bạn nên tắt thông báo ứng dụng hay tính năng làm mới ứng dụng nền, giảm mức sử dụng máy ảnh và tắt tính năng giảm chuyển động,....   

  Cách sạc iPhone 13 Pro Max mới mua

  Hy vọng với những thông tin về cách sạc iPhone 13 Pro Max mới mua được chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trải nghiệm sản phẩm.  

  Ngoài ra, nếu thiết bị của bạn vô tình gặp phải sự cố về pin hay những vấn đề khác trong quá trình sử dụng và cần được hỗ trợ khắc phục kịp thời, hãy nhanh chóng mang máy đến với Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h.

  Đội ngũ kỹ thuật viên tại đây đã có 18 năm kinh nghiệm, luôn không ngừng mang đến những giải pháp xử lý các vấn đề hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ đến hotline 1900.0213 để tư vấn viên giải đáp mọi thắc mắc một cách tận tình.    

  Bài liên quan

  Học nghề hợp thời đại - Vững chắc tương lai

  Wednesday, 04/10/2023

  Thời đại công nghệ bùng nổ ngày nay, học nghề sửa chữa điện thoại và laptop là một lựa chọn đỉnh cao vô cùng. Không chỉ...

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học nghề sửa chữa điện thoại, laptop

  Saturday, 30/09/2023

  Sửa chữa điện thoại và laptop ngày nay phổ biến và cần thiết. Với sự phát triển công nghệ, người dùng điện thoại di...

  Sửa chữa bạt ngàn - Vô vàn ưu đãi - Thay pin iPhone giá 24.000 đồng

  Friday, 29/09/2023

  Từ 1.10 đến 31.10.2023, trải nghiệm không gian tuyệt vời với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt: thay pin iPhone chỉ từ 24.000...

  Hướng dẫn tải MIỄN PHÍ và thêm font chữ vào iPad đơn giản, nhanh chóng

  Wednesday, 27/09/2023

  Kho font chữ trên iPad khá hạn chế, giới hạn khả năng làm việc của người sử dụng iPad. Vì vậy, bài viết cung cấp cách...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm