Mách bạn cách khắc phục lỗi Samsung A50 liệt cảm ứng tại nhà

12/08/2022 admin

Xem nhanh

  Lỗi Samsung A50 liệt cảm ứng là vấn đề khiến cho rất nhiều người dùng than phiền. Nếu bạn đang gặp phải sự cố này, bạn sẽ không thể sử dụng điện thoại mượt mà như trước được nữa. Dưới đây là những cách khắc phục mà bạn có thể thử tại nhà.

  samsung-a50-liet-cam-ung

  Cách khắc phục lỗi cảm ứng Samsung Galaxy A50 tại nhà 

  Nếu bạn đang gặp phải tình trạng điện thoại Samsung A50 bị lỗi cảm ứng, đơ màn hình. Dưới đây là một vài biện pháp mà bạn có thể thử tại nhà để khắc phục tình trạng này.

  Cách 1: Khởi động lại điện thoại Samsung A50

  Khi Samsung A50 liệt cảm ứng hoặc có dấu hiệu cảm ứng không ổn định, trước tiên bạn nên khởi động lại máy. Bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng vài giây, sau đó thông báo sẽ hiện lên và bạn lựa chọn Restart (Khởi động lại) là được.

  Xem thêm : Thay man hinh samsung a50

  samsung-a50-liet-cam-ung

  Cách 2: Đổi mới các linh kiện, phụ kiện của máy

  Tuy rằng đây là trường hợp xảy ra không quá phổ biến nhưng nếu các phụ kiện sử dụng kèm với Samsung A50 như bộ sạc, headphone hay miếng dán cường lực bị hư hỏng thì những tiện ích cảm ứng của Samsung A50 cũng có nguy cơ bị tác động theo khiến cho màn hình điện thoại bị lỗi.

  Vì thế, bạn hãy kiểm tra lại hết các phụ kiện và tiến hành thay mới, nếu như chúng bị hư hỏng. Bạn cần lưu ý chỉ nên sử dụng các loại linh phụ kiện điện thoại chất lượng, chính hãng và tương thích với thiết bị của mình.

  samsung-a50-liet-cam-ung

  Cách 3: Giảm áp lực và cường độ hoạt động cho máy

  Khi Samsung A50 của bạn phải hoạt động với cường độ cao thì khả năng xử lý tác vụ và phản hồi của máy cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Đây chính là yếu tố bậc nhất gây hư hỏng tới cảm ứng của máy.

  Để cải thiện tình trạng này, bạn nên điều chỉnh lại thói quen sử dụng smartphone của mình. Thay vì sử dụng điện thoại liên tục trong suốt thời gian dài thì bạn nên cho điện thoại nghỉ ngơi giữa những lần trải nghiệm. Song song đó, bạn nên xóa bớt những ứng dụng không cần thiết và tắt những ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại.

  samsung-a50-liet-cam-ung

  Cách 4: Sửa lỗi Samsung S50 liệt cảm ứng bằng khôi phục lại cài đặt gốc cho máy

  Khôi phục cài đặt gốc là một thủ thuật cực kỳ đơn giản và quen thuộc được áp dụng khi xảy ra các vấn đề đối với phần mềm. Thông thường thì việc các phần mềm xung đột với nhau cũng là một trong những lý do làm Samsung Galaxy A50 bị liệt cảm ứng. Vì thế, bạn cũng nên thử đưa máy về chế độ cài đặt gốc để thử khắc phục tình trạng này. Bạn cần lưu ý phải sao lưu dữ liệu trước khi reset lại máy để tránh mất trắng dữ liệu nhé.

  samsung-a50-liet-cam-ung

  Nếu tất cả các cách trên đều không có tác dụng thì có khả năng cao màn hình điện thoại đã bị hư. Bạn hãy mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để được kiểm tra chính xác lỗi hoặc gọi về hotline 1900.0213 để được tư vấn dịch vụ thay màn hình Samsung A50 nhé.

  Bài liên quan

  Màn hình bị sọc ngang mờ: Nguyên nhân và cách khắc phục tại nhà

  Friday, 24/05/2024

  Nguyên nhân nào khiến màn hình bị sọc ngang mờ? Làm sao để khắc phục tình trạng này. Hãy cũng xem bài viết ngay nhé!

  5 cách khắc phục lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger

  Monday, 20/05/2024

  Lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger khiến bạn gặp nhiều bất tiện? Cùng tham khảo bài viết sau để có thể khắc phục...

  Máy tính bị màn hình trắng xóa và cách khắc phục TRIỆT ĐỂ

  Friday, 10/05/2024

  Máy tính bị màn hình trắng là lỗi nhiều người dùng gặp phải. Để xác định chính xác lỗi và cách khắc phục thì hãy xem...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm