Những cách kết nối điện thoại Android với MacBook nhanh chóng và hiệu quả

20/08/2022 admin

Xem nhanh

  Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, việc một người sở hữu cho mình các thiết bị công nghệ chạy cả Android và macOS rất phổ biến. Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể gặp một số khó khăn nhất là khi có nhu cầu chuyển đổi dữ liệu giữa hai thiết bị khác nhau về hệ điều hành. Hãy tham khảo bài viết này và có cho mình những cách kết nối điện thoại Android với MacBook để có những trải nghiệm công nghệ tốt hơn nhé.  

  cách kết nối điện thoại android với macbook

  1. Việc kết nối điện thoại Android với MacBook có khó không?

  Việc kết nối điện thoại Android với MacBook không giống như khi kết nối với laptop Windows. Với laptop Windows, khi có nhu cầu cần kết nối với điện thoại Android bạn chỉ cần kết nối trực tiếp hai thiết bị thông qua các kết nối không dây như: Bluetooth, WI-FI hoặc thông qua các cáp kết nối như Type C, MicroUSB.

  Nhưng, khác với Windows. Hệ điều hành macOS trên MacBook không cho phép bạn duyệt qua hệ thống tệp trên điện thoại Android. Để tìm cách kết nối điện thoại Android với MacBook bạn buộc phải sử dụng một ứng dụng kết nối trung gian để thực hiện kết nối 2 thiết bị với nhau.

  cách kết nối điện thoại android với macbook

  2. Cách kết nối điện thoại Android với MacBook bằng ứng dụng Android File Transfer 

  2.1 Ứng dụng Android File Transfer

  Công cụ truyền tệp của Google cho phép bạn xem các file dữ liệu trên điện thoại qua MacBook đơn giản và nhanh nhất. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt ứng dụng này trên MacBook sau đó kết nối với điện thoại Android thông qua cáp micro USB.

  Đây hoàn toàn là một ứng dụng an toàn vì nó đến từ Nhà điều hành và phát triển hệ điều hành Android, Google. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng ứng dụng này trên MacBook của mình.  

  2.2 Hướng dẫn tải và sử dụng ứng dụng Android File Transfer

  • Cài đặt ứng dụng Android File Transfer

  Bước 1: Tải Android File Transfer tại đây. Click chọn Tải ngay (Download now) để tải ứng dụng về máy. 

  cách kết nối điện thoại android với macbook

  Bước 2: Chạy file AndroidFileTransfer.dmg vừa tải về. Khi cửa sổ Android File Transfer xuất hiện. Nhấn giữ chuột vào hình con Android màu xanh lá và kéo vào thư mục Applications là hoàn thành việc cài đặt.

  cách kết nối điện thoại android với macbook

  • Hướng dẫn sử dụng

  Android File Transfer sẽ tự động được bật lên ngay khi bạn kết nối điện thoại Android với MacBook thông qua cáp MicroUSB.

  Bước 1: Thực hiện thao tác này trên điện thoại Android trước khi kết nối với MacBook. Bạn cần kích hoạt tính năng USB gỡ lỗi trên điện thoại để không bị khóa. Vào Cài đặt (Settings) => Cài đặt cho nhà phát triển (Developer Options) => Kích hoạt chế độ gỡ lỗi USB (USB Debugging)

  cách kết nối điện thoại android với macbook

  Bước 2: Nhấn vào nút Card để chuyển qua bộ nhớ thẻ và Phone dành cho bộ nhớ trong.

  cách kết nối điện thoại android với macbook

  Bước 3: Để chép file từ MacBook vào thiết bị Android hoặc ngược lại bạn chỉ cần kéo thả file vào cửa sổ ứng dụng Android File Transfer.

  cách kết nối điện thoại android với macbook

  2.3 Khắc phục lỗi khi sử dụng Android File Transfer

  Trong quá trình sử dụng ứng dụng đôi khi bạn sẽ gặp một vài lỗi ngoài ý muốn như ứng dụng không bật khi đã kết nối, không có quyền truy cập. Nếu bạn đang gặp hai lỗi trên thì cách xử lý như sau:

  Lỗi Android File Transfer không bật khi kết nối

  Nếu ứng dụng không tự động được bật lên khi đã kết nối, hãy thực hiện thao tác mở ứng dụng bằng tay như sau:

  Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng Applications trên thanh công cụ Dock.

  cách kết nối điện thoại android với macbook

  Bước 2: Tìm và mở file Android File Transfer

  Bước 3: Bật kết nối giữa điện thoại Android với MacBook

  Lỗi Android File Transfer không có quyền truy cập

  Android File Transfer sẽ hay gặp phải trường hợp không có quyền truy cập. Lỗi này xảy ra thường xuyên khi nâng cấp lên Android 6.0. Để xử lý bạn cần làm như sau:

  Nếu khi kết nối điện thoại Android với MacBook mà bạn thấy có hiện trên màn hình dòng chữ cho phép truy cập dữ liệu chỉ cần nhấn kích vào cho phép là xong.

  cách kết nối điện thoại android với macbook

  Nếu khi kết nối không thấy hiện lên dòng chữ cho phép quyền truy cập thì hãy tháo cáp và kết nối lại hai thiết bị của bạn một lần nữa và để ý màn hình điện thoại xem có thông báo hiện lên không.

  3. Một số ứng dụng và phần mềm khác hỗ trợ kết nối điện thoại Android với MacBook

  OpendMTP

  Ứng dụng hỗ trợ kết nối điện thoại Android với MacBook có giao diện thông minh với các cửa sổ được chia nhỏ cho phép bạn xem được nội dung của cả hai thiết bị. Di chuyển tệp dễ dàng, xem được các tệp ẩn trên cả Mac và điện thoại Android.

  Commander One

  Một công cụ chuyên nghiệp hỗ trợ bạn cách kết nối điện thoại Android với MacBook. Giao diện điều khiển của phần mềm khá phức tạp cho phép bạn thực hiện nhiều tác vụ như: sao chép các tệp lớn nhanh chóng, thiết lập máy chủ FTP, giao diện thẻ cho phép bạn sắp xếp nhiều ổ đĩa lưu trữ dễ dàng, cung cấp nhiều lựa chọn phím tắt để bạn tùy chỉnh theo sở thích của mình.

  Pushbullet

  Để sử dụng Pushbullet kết nối điện thoại Android với MacBook, bạn chỉ cần đăng ký trên trang web Pushbullet bằng tài khoản Gmail hoặc Facebook rồi cài đặt ứng dụng trên điện thoại Android. Pushbullet có rất nhiều tính năng hấp dẫn như: khay nhớ tạm thời, chia sẻ tệp, duyệt bộ nhớ của điện thoại từ xa trên máy tính, trả lời tin nhắn SMS…..

  Send Anywhere

  Để sử dụng Send Anywhere, bạn phải cài đặt ứng dụng MacBook. Khi muốn kết nối điện thoại Android với MacBook, bạn cần nhập mã và hai thiết bị sẽ kết nối thông qua mạng Wi-Fi. Ứng dụng toàn diện với các tính năng như chọn hình ảnh và video, khả năng tương thích với mạng Wi-Fi……

  MacDroid

  Cũng giống với ứng dụng Android File Transfer, phần mềm MacDroid cũng được xem là một trong những ứng dụng hữu ích và dễ sử dụng để giúp bạn thuận tiện trong việc sao chép dữ liệu từ Android sang MacBook.

  4. Làm thế nào để bảo quản MacBook được tốt nhất? 

  MacBook thuộc dòng máy tính xách tay cao cấp nên để giữ cho máy vẫn có thể hoạt động được tốt sau một thời gian sử dụng bạn hãy lưu ý một số điều sau nhé.

  Đừng giữ cho MacBook của bạn luôn trong trạng thái bật

  Thói quen sử dụng khiến cho các thiết bị điện tử giảm tuổi thọ sử dụng là thời gian sử dụng với tần suất cao và thường xuyên. Các thiết bị công nghệ cũng giống như con người, chúng cũng cần được nghỉ ngơi sau khi đã hoạt động trong một thời gian dài. Đừng để cho MacBook phải hoạt động suốt 24/24, khi không có nhu cầu sử dụng. Hãy tắt máy và tháo sạc để thiết bị nghỉ ngơi.

  Chú ý đến nhiệt độ của máy

  Không chỉ riêng MacBook mà hầu hết các thiết bị điện tử đều có một nhiệt độ môi trường nhất định để giúp máy được hoạt động tối ưu nhất. Nêu nhiệt độ quá nóng, các linh kiện bên trong máy sẽ giãn nở và có nguy cơ làm hỏng thiết bị.

  Sử dụng thêm phụ kiện bảo quản MacBook

  Khi đã bỏ ra một số tiền khá lớn để mua MacBook về sử dụng. Hãy bỏ thêm chút ngân sách trang bị cho máy một chiếc túi chống sốc để bảo vệ an toàn cho máy khi bạn phải di chuyển nó đi một vài nơi. 

  Thường xuyên cập nhật hệ điều hành

  Thường xuyên cập nhật những phiên bản macOS mới giúp máy tính của bạn được sửa các lỗi phần mềm của phiên bản cũ mà còn cập nhật, bổ sung các tính năng mới. Nếu bạn là người thường xuyên phải trao đổi dữ liệu từ điện thoại sang máy tính xách tay, đặc biệt là kết nối từ điện thoại Android với MacBook, sự khác nhau về hai hệ điều hành có thể tiềm ẩn một số nguy cơ bị lây nhiễm virus làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính. 

  Giữ lại một không gian lưu trữ nhỏ

  Theo như các chuyên gia khuyên thì bạn nên giữ lại khoảng 10% không gian lưu trữ trống. Việc này sẽ giúp cho MacBook của bản hoạt động tốt và không gặp khó khăn khi thực hiện các hoạt động di chuyển dữ liệu. 

  5. Vì sao bạn nên chọn dịch vụ sửa chữa thiết bị tại Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h?

  Nếu thiết bị của bạn đang gặp vấn đề và bạn không biết nơi nào có thể sửa chữa điện thoại, laptop uy tín thì hãy đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để được “chẩn đoán” và có biện pháp “chữa bệnh” ngay cho thiết bị của bạn.

  Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h - đơn vị tiên phong trong lĩnh vực sửa chữa thiết bị công nghệ tại Việt Nam, với hơn 17 năm hình thành và phát triển, hỗ trợ khắc phục và sửa chữa cho rất nhiều thiết bị khác nhau thuộc nhiều đời máy khác nhau cho rất nhiều khách hàng và nhận được nhiều sự tin cậy đến từ úy khách hàng. Đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ kỹ thuật cao, hệ thống máy móc tiên tiến. Tất cả đều nhằm mục đích mang lại dịch vụ và trải nghiệm tốt nhất đến cho tất cả khách hàng.

  cách kết nối điện thoại android với macbook

  Việc định giá sửa chữa phụ thuộc vào vào từng mức độ hư hỏng của thiết bị nên bạn đừng quá lo lắng về vấn đề chi phí sửa chữa thiết bị nhé.

  6. Quy trình sửa chữa tại Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h

  Khi mang thiết bị cần sửa chữa đến với Bệnh VIện Điện Thoại Laptop 24h, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình sửa chữa chuyên nghiệp của chúng tôi cụ thể gồm:

  • Cập nhật vấn đề của khách hàng: Bộ phận Tiếp tân sẽ nhận trách nhiệm ghi nhận vấn đề cần sửa chữa của thiết bị và kiểm tra sau đó đề xuất giá và thời gian sửa chữa chi tiết cho khách hàng biết. Nếu khách đồng ý với lựa chọn dịch vụ, trung tâm sau đó sẽ tiến hành tháo máy và cho khách ký tên lên các linh kiện.

  • Chuyển thiết bị đến bộ phận điều phối: Sau khi hoàn tất niêm phong thiết bị, các điều phối viên sẽ cập nhật lỗi thêm lần nữa. Sau đó, chuyển thiết bị cho kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn sửa chữa.

  • Hoàn thiện khâu sửa chữa: Sau khi tiếp nhận thiết bị, kỹ thuật viên sẽ kiểm soát nhanh chóng lỗi thiết bị nhằm kịp tiến độ đã trao đổi với khách.

  • Kiểm tra thiết bị sau sửa chữa: Nhân viên tổ kiểm tra chất lượng tiến hành kiểm tra nhằm xác định tình trạng thiết bị hoạt động bình thường sau khi nhân viên kỹ thuật đã hoàn tất khâu sửa chữa.

  • Giao máy: Trước khi giao trả thiết bị cho khách, trung tâm kiểm tra kỹ càng thêm lần cuối để đảm bảo máy đầy đủ phụ kiện, vẻ ngoài đã được vệ sinh sạch chưa. Sau đó giao tận tay trong trường hợp khách đã chờ nhận máy tại trung tâm hoặc sắp xếp nhân viên giao nhận để đưa máy đến tận địa chỉ nhận máy của khách.

  cách kết nối điện thoại android với macbook

  7. Các cam kết của Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h

  • Thời gian bảo hành dài dao động từ 3 đến 36 tháng tùy thuộc vào lỗi sửa chữa

  • Tư vấn nhiệt tình, báo giá chính xác, minh bạch

  • Linh kiện có nguồn gốc rõ ràng, khách hàng có thể kiểm tra trước khi quyết định thay

  • Không có tình trạng “tráo đổi linh kiện” khách hàng có thể quan sát cả quá trình thay linh kiện 

  • Đặc biệt ưu đãi khi khách hàng liên hệ trước với trung tâm hoặc thuộc nhóm đối tượng tài xế xe công nghệ hay học sinh - sinh viên., giảm 10% (tối đa 50.000 đồng)

  • Vệ sinh điện thoại miễn phí

  • Sửa chữa điện thoại giao nhận tận nhà

  • Trong 7 ngày sử dụng dịch vụ sửa điện thoại khách hàng không hài lòng - hoàn ngay 100%

  Trên đây là những thông tin cũng như một số cách kết nối điện thoại Android với MacBook nhanh chóng và hiệu quả, vài lưu ý để bảo quản MacBook. Bạn hãy tải và thử sử dụng hết tất cả các ứng dụng được giới thiệu và tìm cho mình một ứng dụng phù hợp với bạn nhé. Ngoài ra, nếu điện thoại hoặc laptop của bạn đang có vấn đề cần sửa chữa gấp hãy liên hệ ngay đến số hotline 1900.0213 để được tư vấn hoặc đến trực tiếp Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để được hỗ trợ giải quyết vấn đề ngay nhé.  

  Bài liên quan

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học nghề sửa chữa điện thoại, laptop

  Saturday, 30/09/2023

  Sửa chữa điện thoại và laptop ngày nay phổ biến và cần thiết. Với sự phát triển công nghệ, người dùng điện thoại di...

  Sửa chữa bạt ngàn - Vô vàn ưu đãi - Thay pin iPhone giá 24.000 đồng

  Friday, 29/09/2023

  Từ 1.10 đến 31.10.2023, trải nghiệm không gian tuyệt vời với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt: thay pin iPhone chỉ từ 24.000...

  Hướng dẫn tải MIỄN PHÍ và thêm font chữ vào iPad đơn giản, nhanh chóng

  Wednesday, 27/09/2023

  Kho font chữ trên iPad khá hạn chế, giới hạn khả năng làm việc của người sử dụng iPad. Vì vậy, bài viết cung cấp cách...

  iPhone 13 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Như thế nào là sạc đúng cách?

  Wednesday, 27/09/2023

  Dung lượng iPhone 13 Pro Max đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Nhiều người thắc mắc rằng dung lượng của điện...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm