Cách cài phần mềm giả lập Android trên MacBook nhanh chóng và hiệu quả 

27/05/2022 admin

Xem nhanh

  Không ít người muốn trải nghiệm hệ điều hành Android trên MacBook vì khả năng hỗ trợ tối ưu của nó. Tuy nhiên khi chúng ta tìm cụm từ “phần mềm giả lập” sẽ cho ra rất nhiều kết quả khác nhau, khiến người dùng khó khăn trong việc lựa chọn thông tin. Dưới đây là những cách cài phần mềm giả lập Android trên MacBook hữu ích.

  Phần mềm giả lập là gì? 

  phần mềm giả lập

  Trình giả lập là các chương trình ảo tạo ra môi trường hệ điều hành trên một hệ điều hành khác. Trình giả lập iPhone cho Windows (cho máy tính) sau khi đã được cài đặt nó sẽ tạo ra một môi trường iOS trên Windows, lúc này máy tính của bạn có thể chạy các ứng dụng iOS.

  Ví dụ như phần mềm giả lập Android cho MacBook là một ứng dụng chạy trên MacBook (như Macbook Air, Macbook Pro) nhưng sẽ có diện mạo và cách thức hoạt động như một chiếc điện thoại Android thứ thiệt. Từ đó người dùng có thể tải xuống và cài đặt, sử dụng các ứng dụng Android – điều mà bình thường chỉ có thể làm được trên điện thoại.

  Lưu ý chung cho tất cả người dùng đó là hiệu suất của các trình giả lập này được quy định bởi chính thông số kỹ thuật máy MacBook mà bạn đang sử dụng. Và một điều nữa đó là các phần mềm này không phải lúc nào cũng hoạt động trơn tru, đôi khi nó vẫn có thể xảy ra các lỗi nhỏ.

  Những lý do bạn nên cài phần mềm giả lập Android trên MacBook 

  lý do bạn nên cài phần mềm giả lập Android

  Không thể phủ nhận rằng các trình giả lập đã tồn tại khá lâu rồi. Trong khi nhiều người liên kết các trình giả lập như một cách để chơi các trò chơi không được hỗ trợ. Nhiều người sử dụng trình giả lập để kiểm tra các tính năng nhất định trong một hệ ứng dụng. Vì trình giả lập là bản sao gần như hoàn hảo của hệ ứng dụng đó, nên nó đưa ra quyết định liệu một ứng dụng hay một trang web có đủ ổn định cho thế thống điện thoại hay không.

  Có vô số lý do tại sao người ta nên sử dụng trình giả lập Android cho máy MacBook, dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên sử dụng trình giả lập:

  • Trình giả lập iOS cho phép bạn chạy ứng dụng iOS trên PC: Lý do tốt nhất để sử dụng trình giả lập là nó loại bỏ nhu cầu phải có một thiết bị riêng để kiểm tra các ứng dụng hoặc trang web của bạn. Bạn chỉ cần giả lập iOS và tải ứng dụng của mình để xem nó có hoạt động hay không. Quá trình tương tự diễn ra để thử nghiệm một ứng dụng.

  • Chi phí phù hợp: Điều hợp lý nhất là với các trình giả lập, bạn thực sự không phải lo lắng về chi phí phát sinh. Trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ phải mua trình giả lập một lần. Nó chắc chắn tốt hơn so với việc mua các thiết bị và sau đó xem liệu chúng có thể chạy các phiên bản cũ hơn hoặc mới hơn của hệ điều hành hay không. Điều này không xảy ra trong trình giả lập vì chúng phục vụ cho hầu hết các phiên bản hệ điều hành. Cuối cùng tiết kiệm cho bạn chi phí mà bạn sẽ chi cho một thiết bị mới.

  • Bạn có thể sử dụng nó một cách ngẫu nhiên: Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng có những lúc bạn muốn chơi một trò chơi chỉ dành riêng cho iOS. Trong tình huống như thế này, thay vì mua một thiết bị iOS, giả lập sẽ rẻ hơn. Bạn sẽ có được trải nghiệm tương tự, và chưa kể, các trình giả lập như iMAME cũng sẽ cung cấp cho bạn những lợi thế cụ thể của trò chơi. Bất cứ ai sẵn sàng chơi trò chơi iOS trên PC của họ mà không mua thiết bị iOS mới có thể hưởng lợi rất nhiều từ các trình giả lập này.

  Việc giả lập Android cho máy Mac sẽ hỗ trợ tối ưu trải nghiệm của nhóm người dùng sau: 

  • Đối với game thủ, các trình giả lập Android trên Mac giúp cải thiện chất lượng, độ phân giải game, tích hợp thêm hiệu ứng và có thể sử dụng nhiều bộ điều khiến khác để chơi game.

  • Đối với các nhà phát triển ứng dụng, lập trình viên, các phần mềm giả lập Android giúp tiết kiệm thời gian kiểm tra, thử nghiệm khi viết phần mềm. Đặc biệt đối với trường hợp làm game mobile, trình giả lập giúp lập trình viên nắm bắt và hoàn thành công việc tốt hơn.

  • Còn đối với người dùng bình thường, họ có thể thông qua các trình giả lập để trải nghiệm những thao tác, hình ảnh cũng như nội dung của thiết bị Android ngay trên Macbook của mình.

  Các ứng dụng phần mềm giả lập có thể tải trên MacBook

  BlueStacks  

  BlueStacks

  BlueStacks là phần mềm giả lập Android trên Mac phổ biến nhất hiện nay cho máy tính nói chung, bao gồm cả máy sử dụng hệ điều hành Mac và Windows. Nó được các game thủ đặc biệt tin dùng vì tính tiện dụng và cách thức thiết lập dễ dàng. BlueStacks không hề có chứa các phần mềm độc hại và cũng không khai thác thông tin người dùng một cách lén lút hay để lộ bất kỳ thông tin nào của người sử dụng. Tiêu tốn ít dung lượng của RAM và nhanh gấp 6 lần tất cả những điện thoại thông minh. BlueStacks giúp cải thiện hiệu suất chơi game vượt trội hơn so với một số trình giả lập Android khác. Tuy nhiên nếu máy Mac của bạn cấu hình không cao thì vẫn sẽ xuất hiện độ trễ khi đang thao tác, và nghiêm trọng hơn có thể bị treo máy.

  Mặc dù BlueStacks có hỗ trợ keyboard mapping nhưng trong quá trình thao tác nó vẫn không hoạt động thực sự hiệu quả. Bên cạnh đó, việc quảng cáo xuất hiện lúc khởi động hay khi loading game mặc dù không ảnh hưởng nhiều nhưng vẫn gây khó chịu cho những vị khách khó tính. 

  NoxPlayer 

  NoxPlayer

  Một cái tên không thể không nhắc tới trong top những phần mềm giả lập Android cho MacBook đó chính là NoxPlayer. NoxPlayer là một lựa chọn tuyệt vời, nếu bạn đang tìm kiếm một trình giả lập Android để chơi game. Nó có khả năng hỗ trợ tay cầm chơi game, rất quan trọng nếu bạn muốn chơi game một cách nghiêm túc. Bạn cũng có thể sử dụng Nox để kiểm tra các ứng dụng của mình, nhưng nó được thiết kế dành cho các game thủ. Nox có thể nhanh chóng cài đặt và chạy tốt trên macOS mà không có bất kỳ độ trễ đáng chú ý nào. Giao diện người dùng đơn giản và trực quan cho người mới bắt đầu, với quyền truy cập vào Google Play Store. Bạn cũng có thể ghi lại màn hình của mình nếu bạn muốn.

  Nox cũng tiêu tốn ít tài nguyên và bạn có thể giữ một số ứng dụng chạy mà không làm hệ thống bị chậm. Có thể mở được nhiều cửa sổ trên cùng một thiết bị. Đặc biệt, nếu trọng tâm của bạn là root Android thì NoxPlayer giúp bạn root thiết bị ảo trong chưa đầy 1 phút.

  KoPlayer  

  KoPlayer

  KoPlayer là phần mềm nằm trong top các ứng dụng giả lập Android tốt nhất trên máy tính tốt nhất và miễn phí. Cho phép người dùng sử dụng và trải nghiệm mượt mà trên hai hệ điều hành Windows và macOS. Ngoài ra, phần mềm KoPlayer còn hỗ trợ nhiều tính năng ưu việt như OpenGL và tăng tốc phần cứng, chạy nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo được sự ổn định và khả năng thích ứng cũng vượt trội hơn so với các ứng dụng giả lập khác. App có giao diện đơn giản, hỗ trợ tiện ích chụp và quay màn hình, mang lại những trải nghiệm chơi game tuyệt vời cho người dùng. 

  Tuy nhiên, KoPlayer cũng có nhược điểm đó chính là đôi khi nó bị đóng băng một cách bất thình lình.

  Droid4X 

  Droid4X

  Droid4X là phần mềm giả lập Android trên MacBook gọn nhẹ, tiện dụng và dễ dàng cài đặt trên mọi cấu hình máy tính, dù máy có cấu hình không cao thì Droid4X cho máy MacBook vẫn có thể chạy mượt mà.

  Nếu những phần mềm khác chú trọng vào tính năng toàn vẹn từ cơ bản đến nâng cao thi Droid4X lại coi trọng vào phần nền - nghĩa là tập trung tối ưu những cái cơ bản nhất. Bên cạnh đó ứng dụng không bắt người dùng xem quảng cáo và không phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm đi kèm. 

  Tuy nhiên, trình giả lập này không hỗ trợ chat voice, gây trở ngại trong việc chơi các trò chơi cần sự liên lạc xuyên suốt trong một team với nhau. 

  MEmu Play 

  MEmu Play

  MEmu cũng được xem là phần mềm giả lập hệ điều hành Android miễn phí tốt nhất hiện nay. Nó cho phép người dùng sử dụng Android trên MacBook và tha hồ trải nghiệm thế giới giải trí của hệ điều hành Android trên MacBook. Một trong những tính năng quan trọng và nổi bật của MEmu đó là hỗ trợ cả chip AMD và Nvidia. Đồng thời nó cũng hỗ trợ các phiên bản Android khác nhau như Android Jelly Bean hay Lollipop.

  Tuy nhiên, bên cạnh việc tối ưu hiệu suất chơi game thì MEmu lại kém về mặt đồ họa. Nhiều người dùng trước đó đã nhận xét rằng kết cấu và độ mịn của MEmu thiếu so với những trình giả lập khác

  Genymotion 

  Genymotion

  Nếu như NoxPlayer tập trung nhắm đến đối tượng là game thủ thì phần mềm giả lập Android này lại hướng đến khách hàng là các nhà phát triển ứng dụng và lập trình viên. Nó cho phép bạn kiểm tra các ứng dụng của mình trên một loạt những thiết bị ảo, dưới các phiên bản Android khác nhau. Trình giả lập này còn tương thích với cả Android SDK và Android Studio. Một trong những tính năng chính cho các nhà phát triển là khả năng sử dụng Genymotion Cloud, dịch vụ mô phỏng ảo dựa trên đám mây. Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tương tác với thiết bị ảo của bạn thông qua trình duyệt web, khiến nó trở nên hoàn hảo để chia sẻ dự án mà không cần người nhận phải cài đặt Genymotion.

  Vì trình giả lập thiên vè các nhà phát triển nên các tính năng mà nó trang bị thân thuộc với nhà phát triển hơn. Đây là một điểm mạnh mà đồng thời cũng là hạn chế, vì nó không phải là lựa chọn phù hợp cho những người muốn thử nghiệm ứng dụng Android trên máy MacBook.

  Android Studio 

  Android Studio

  Android Studio là một môi trường phát triển Tích hợp từ chính Google và nó phục vụ đặc biệt cho các nhà phát triển. Nó không chỉ là một trình giả lập mà còn có tất cả các công cụ bạn cần để thiết kế và xây dựng những ứng dụng của riêng mình. Việc giả lập cho phép bạn thử nghiệm sự sáng tạo của mình trên những thiết bị ảo.

  Nếu bạn là một nhà phát triển ứng dụng Android, thì App hứa hẹn là một trong những công cụ quan trọng mà bạn sẽ cần. Bạn cũng có thể mô phỏng các cuộc gọi đến và tin nhắn SMS, đặt vị trí thiết bị và thậm chí cả cảm biến chuyển động cho model.

  Quá trình cài đặt khá dài và UI của Android Studio cũng không thân thiện lắm với người dùng mới bắt đầu. Nguyên nhân chủ yếu là do số lượng các tính năng mà Android Studio cung cấp. Trình giả lập này cho phép bạn chọn nhiều cấu hình thiết bị để kiểm tra ứng dụng của mình.

  Với rất nhiều tính năng, khá khó khăn trong việc thiết lập. Đây không phải là sự lựa chọn cho những ai chỉ muốn chạy một vài ứng dụng hoặc game Android trên macOS. Vậy nên, trình giả lập này không dành cho các game thủ hay người chỉ muốn trải nghiệm hệ điều hành Android cho máy MacBook của mình.

  Cách cài phần mềm giả lập Android trên MacBook 

  Cách cài phần mềm giả lập Android trên MacBook vô cùng đơn giản và hầu hết các ứng dụng đã giới thiệu ở trên đều có quy trình tải xuống gần như giống nhau:

  • Trước hết, bạn truy cập trang web chính thức của các ứng dụng > nhấn Tải xuống

  • Nhấn đúp chuột vào tập tin vừa được tải xuống để mở trình cài đặt ứng dụng.

  • Nhấn Open để xác nhận và cuối cùng nhấn Install Now để chạy cài đặt ngay.

  Mỗi máy sẽ có khoản thời gian cài đặt ứng dụng nhanh hoặc chậm, bạn chỉ cần nhấn Install Now, đợi máy hoàn thành trình tải xuống và trải nghiệm thôi. 

  Phía trên là một số phần mềm giả lập Android cho MacBook phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo và dùng thử. Bên cạnh những giá trị to lớn mà các phần mềm giả lập mang lại, thì chúng cũng có các nguy cơ tiềm ẩn như: đánh cắp thông tin, lây nhiễm mã độc,... Trong trường hợp máy bị mất dữ liệu do nhiễm virus, bạn hãy mang đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.

  Bài liên quan

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học nghề sửa chữa điện thoại, laptop

  Saturday, 30/09/2023

  Sửa chữa điện thoại và laptop ngày nay phổ biến và cần thiết. Với sự phát triển công nghệ, người dùng điện thoại di...

  Sửa chữa bạt ngàn - Vô vàn ưu đãi - Thay pin iPhone giá 24.000 đồng

  Friday, 29/09/2023

  Từ 1.10 đến 31.10.2023, trải nghiệm không gian tuyệt vời với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt: thay pin iPhone chỉ từ 24.000...

  Hướng dẫn tải MIỄN PHÍ và thêm font chữ vào iPad đơn giản, nhanh chóng

  Wednesday, 27/09/2023

  Kho font chữ trên iPad khá hạn chế, giới hạn khả năng làm việc của người sử dụng iPad. Vì vậy, bài viết cung cấp cách...

  iPhone 13 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Như thế nào là sạc đúng cách?

  Wednesday, 27/09/2023

  Dung lượng iPhone 13 Pro Max đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Nhiều người thắc mắc rằng dung lượng của điện...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm