Các phần mềm giả lập Android nhẹ nhất trên máy tính mà bạn nên biết

01/09/2022 Bảo Tiên

Xem nhanh

  Đâu là các phần mềm giả lập Android mà bạn có thể sử dụng trên máy tính có cấu hình thấp. Bài viết dưới đây sẽ đề cập thông tin này một cách cụ thể hơn.

  Phần mềm giả lập là gì?

  Hãy bắt đầu với định nghĩa về phần mềm giả lập trước khi trả lời câu hỏi phần mềm giả lập là gì? Giả lập là phần mềm cho phép một hệ thống máy tính "host" mô phỏng giống như một hệ thống máy tính khác trên máy tính, được gọi là client.

  Máy host chạy các phần mềm được sự cho phép của phần mềm giả lập trên máy tính hay sử dụng các thiết bị ngoại vi được thiết kế dành riêng cho các máy client. Nói đơn giản hơn, phần mềm giả lập giúp máy tính của bạn có thể chơi các trò chơi trên nền tảng Android một cách mượt mà nhất như chơi trên điện thoại.

  Lợi ích của các phần mềm giả lập trên PC

  • Để gia tăng chất lượng trải nghiệm so với khi sử dụng trên máy client thì họ tận dụng phần cứng của các máy tính host. Dĩ nhiên, khi chơi trên máy Console hoặc điện thoại thì chất lượng đồ họa sẽ không bằng khi chơi trên máy tính.
  • Có nhiều tính năng của phần cứng được thêm vào mà bản thân của các máy Client không có.
  • Những thao tác, hình ảnh cũng như nội dung như trên máy client cho phép người dùng trải nghiệm bằng các phần mềm giả lập.
  • Thời gian để kiểm tra, thử nghiệm được rút ngắn khi viết phần mềm, đặc biệt là đối với những game mobile, lập trình viên cũng có thể nắm bắt các phần mềm game mobile giả lập trên máy tính tốt hơn.
  • Theo giấy phép GNU (General Public License), có nhiều phần mềm giả lập được phát triển và phát hành thông qua môi trường mã nguồn mở, nhiều người có thể pháp triển được game mobile trên máy tính từ đây.

  Lưu ý: Phần mềm giả lập trên máy tính cũng có một số hạn chế sau đây.

  • Nhiều nhà cung cấp rất coi trọng bản quyền của trò chơi mình tạo ra, chính vì thế họ không muốn nó xuất hiện trên các nền tảng khác mà chưa có sự cho phép của họ..
  • Phần cứng mà phần mềm giả lập cần thường cao hơn so với máy client ban đầu.

  Điểm danh các phần mềm giả lập Android nhẹ nhất

  Dưới đây là 3 phần mềm giả lập Android phổ biến mà bạn có thể tải về.

  Phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất BlueStacks

  Giả lập Android BlueStacks là giả lập Android nhẹ nhất được nhắc đến đầu tiên. Đây là phần mềm được nhiều người sử dụng và được chuộng nhất hiện nay bởi các tính năng mà nó mang lại. Với BlueStacks, người dùng chỉ cần tải về là đã có thể sử dụng nguyên cả kho game Android miễn phí, không cần tải kèm thêm bất cứ tính năng nào khác. .

  Ưu điểm

  • Hoàn toàn miễn phí khi tải BlueStacks App Player.
  • Cấu hình Android SDK không cần phải thiết lập.
  • Các file apk từ máy tính vào BlueStacks sẽ có thể cài đặt trực tiếp.
  • Nhiều cửa sổ dưới dạng tab trình duyệt sẽ được mở ở phiên bản mới..

  Nhược điểm

  • Bạn phải tạo tài khoản và đồng bộ tài khoản với BlueStacks mới được sử dụng.
  • Bạn sẽ bị treo máy nếu cấu hình máy không cao.
  • BlueStacks khiến máy tính bị chậm, giật trong quá trình hoạt động cho dù đã thiết lập lại tài nguyên máy cho nó.

  Phần mềm giả lập Droid4X

  BlueStacks không được đánh giá cao bằng giả lập Android nhẹ nhất mang tên Droid4X, đặc biệt hơn khi sử dụng giả lập này để chơi game, tuy nhiên, thực tế cho thấy giả lập Android nhẹ nhất này không bằng BlueStacks và không được chơi phổ biến. V Windows và MAC OS X là những hệ điều hành hỗ trợ Android4X, nó sẽ mang tới cho người dùng những lựa chọn cụ thể hơn.

  Ưu điểm

  • Quay phim, chụp ảnh màn hình trong quá trình sử dụng là những tính năng hay ho mà giả lập Android nhẹ nhất mang tên Droid4X sở hữu. Đây cũng là điểm hấp dẫn người chơi game, không chỉ thế, người chơi còn có thể ghi lại và hướng dẫn người khác chơi trò chơi này nhanh chóng nhất.
  • Nhẹ, ổn định.
  • Bàn phím ảo hỗ trợ chơi bắn súng, yêu cầu di chuyển rất mượt.

  Nhược điểm

  • Không hỗ trợ chat voice.

  Phần mềm giả lập Windroy

  Một trong những phần mềm giả lập Android nhẹ nhất và được sử dụng cho cấu hình máy thấp không thể không kể đến Windroy, phần mềm này ngày càng đem đến cho người dùng sự tin tưởng. Với bộ cài cực nhẹ, bạn sẽ tốn rất ít thời gian để cài đặt được giả lập này. Theo ý kiến của nhiều người dùng và trải nghiệm, Windroy chạy khá mượt trên các hệ điều hành hiện nay là Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows 10.

  Trong trường hợp bạn không thể cài đặt phần mềm giả lập Android do máy tính đang gặp một số trục trặc như màn hình bị hỏng, RAM hoặc ổ cứng hư hỏng, hãy thử liên hệ sửa chữa với Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h qua 1900.0213. Đội ngũ tư vấn sẽ tiếp nhận mọi thông tin của bạn nhanh chóng.

  Bài liên quan

  Không có bằng cấp có đi học nghề sửa chữa điện thoại, laptop được không?

  Friday, 15/09/2023

  Không có bằng cấp không có nghĩa là bạn không thể học nghề. Có nhiều lựa chọn và cơ hội cho những người không có bằng...

  6 cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được ảnh trên iOS và Android

  Thursday, 07/09/2023

  Lỗi không gửi được ảnh trên Messenger có thể khiến việc truyền đạt thông tin quan trọng của bạn đến người khác bị ảnh...

  10 cách khắc phục lỗi báo thức iPhone không đổ chuông nhanh chóng

  Thursday, 07/09/2023

  Khi cài đặt báo thức trên iPhone nhưng lại bị lỗi và không phát ra âm thanh, bài viết này sẽ giải thích tại sao tình...

  3 cách bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook cực an toàn

  Monday, 04/09/2023

  Bạn có thể ngăn người khác tải xuống hoặc chia sẻ ảnh đại diện của mình một cách tùy tiện bằng cách bật khiên bảo vệ...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm