Mẹo đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại với máy tính chỉ 60 giây

Việc đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại với máy tính, với các thiết bị khác là một điều rất cần thiết, nó giúp người dùng có thể dễ dàng giữ liên lạc, hoặc làm việc ở bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên với việc phải xác nhận quá nhiều mã đăng nhập nên hầu như rất ít người dùng biết cách thực hiện. Chính vì thế trong bài viết này Bệnh Viện Điện Thoại 24h sẽ hướng dẫn cách đồng bộ Zalo từ điện thoại lên máy tính, và lên điện thoại khác.

 

Zalo là gì?

 

Zalo là một dịch vụ theo dạng OTT (Over The Top) là một thuật ngữ chuyên ngành dùng để chỉ dữ liệu được cung cấp trên mạng internet nhưng không có một nhà mạng, hay tổ chức nào có thể can thiệp vào. Tương tự như Wechat, Telegram, Skype, Facebook thì Zalo là một ứng dụng liên lạc hỗ trợ người dùng nhắn tin, gọi điện miễn phí qua mạng internet cho dù người dùng ở bất kỳ nơi đâu, đây chính là một ứng dụng tuyệt vời được phát hành bởi Vinagame và 100% do người Việt tạo nên.

 

Hướng dẫn đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại với máy tính

 

Một tài khoản Zalo có thể dùng trên nhiều thiết bị không?

 

Đây là câu hỏi của khá nhiều người, câu trả lời là có. Zalo cho phép người dùng có thể trò chuyện, gởi nhận tập tin… trên nhiều nền tản thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, máy vi tính chỉ với một tài khoảng duy nhất. Tuy nhiên để có thể sử dụng cùng 1 tài khoản trên nhiều thiết bị người dùng cần phải tiến hành đồng bộ kết nối tài khoản và thiết bị đang sử dụng (mỗi thiết bị chỉ cần đồng bộ 1 lần những lần sau không cần đồng bộ lại chỉ việc sử dụng bình thường).

 

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại với máy tính nhanh chóng.

 

Bước 1: Để có thể đồng bộ thì trước tiên hãy chắc chắn rằng đã cài đặt Zalo trên điện thoại và máy vi tính.

 

Bước 2: Mở ứng dụng Zalo trên máy tính và tiến hành đăng nhập tài khoản cần đồng bộ (chọn 1 trong 2 cách đăng nhập bằng quét mã QR hoặc bằng mật khẩu).

 

đăng nhập Zalo trên máy tính

 

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, Zalo sẽ hỏi bạn có muốn đồng bộ tin nhắn với điện thoại lên máy tính hay không? Tại đây hãy chọn “Tiếp tục”. Một bảng thông báo sẽ hiện lên tiếp theo hãy chọn “OK, tôi đã hiểu”.

 

Xác nhận đồng bộ tin nhắn

 

Bước 4: Zalo trên điện thoại sẽ hỏi bạn có muốn đồng bộ tin nhắn với máy tính hay không hãy chọn “Đồng ý” để xác nhận.

 

Sau khi xác nhận xong thì bạn đã đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại với máy tính thành công. Chưa hết đâu bây giờ chúng tôi sẽ tặng bạn thêm 1 mẹo nữa đó là sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại.

 

Mẹo sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại.

 

Mặc định khi người dùng tiến hành đăng nhập Zalo trên điện thoại thì hộp thoại đồng bộ tin nhắn sẽ không hiện. Để có thể thực hiện đồng bộ thì hãy tham khảo cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo dưới đây nhé.

 

Cách sao lưu tin nhắn Zalo.

 

  • Bước 1: Trên điện thoại hãy truy cập vào Zalo chọn nút “Thêm” biểu tượng dấu 3 chấm trên thanh công cụ góc dưới bên phải của ứng dụng.
  • Bước 2: Chọn vào biểu tượng bánh răng “Cài đặt” ở góc bên phải trên của Zalo và sau đó hãy chọn mục Tin nhắn.
  • Bước 3: Kéo xuống nhóm “Nâng cao” và chọn mục “Sao lưu và khôi phục” và chọn “Sao lưu”. Tại đây Zalo sẽ cho ta lựa chọn “Tự động sao lưu”. Tính năng này Zalo sẽ sao lưu tất cả tin nhắn hiện có.

 

Sao lưu tin nhắn Zalo

 

Tuy nhiên các bạn hãy chú ý Zalo chỉ cho phép đồng bộ 1 lần duy nhất khi lần đầu đăng nhập trên máy tính. Trường hợp thực hiện sai hoặc không xuất hiện thông báo đồng bộ trên Zalo máy tính thì hãy vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng chọn Công cụ và chọn tiếp Xóa toàn bộ dữ liệu.

 

Sau đó một thông báo có nội dung “Xác nhận xóa toàn bộ dữ liệu…cài đặt lần đầu tiên”. Hãy chọn vào nút “Xóa dữ liệu”. Đừng lo vì tiến trình này chỉ xóa toàn bộ dữ liệu của Zalo được lưu trên máy tính, chứ không hề xóa hết tin nhắn đã được đồng bộ trong tài khoản Zalo.

 

Không chỉ vậy người dùng vẫn có thể tùy chỉnh thời gian bắt đầu sao lưu theo từng ngày, tháng, và năm, cũng như điều kiện mạng (3/4/5G hay chỉ dùng Wi-Fi) khi tiến trình sao lưu bắt đầu.

 

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên smartphone.

 

Để khôi phục thì bạn chỉ cần thực hiện từ Bước 1 đến 4 giống như cách sao lưu tin nhắn ở trên. Tiếp đó tại mục “Nâng cao” hãy chọn vào mục “Sao lưu và khôi phục”. Sau đó hãy chọn thời gian sao lưu mới nhất và chọn dòng “Khôi phục tin nhắn” là xong.

 

Tất tần tật trên đây chính là cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại với máy tính, cũng như cách sao lưu và khôi phục. Mong rằng những cách thức và mẹo này hữu ích cho các bạn. Nếu bạn áp dụng không thành công các cách trên do điện thoại gặp vấn đề hãy mang thiết bị đến với dịch vụ sửa chữa điện thoại chính hãng của Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được trợ giúp. Trường hợp bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với tổng đài 19000213 – 0788242424 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.