iPhone không gửi được tin nhắn SMS và cách khắc phục hiệu quả, nhanh nhất

19/10/2021 697 admin

Xem nhanh

  iPhone không gửi được tin nhắn SMS là lỗi thi thoảng vẫn xảy ra trên điện thoại khiến người dùng bị gián đoạn trong việc trao đổi thông tin với mọi người, gây khó chịu. Đừng vội bực bội hãy cùng xem những gợi ý sau đây để có thể sửa iPhone không gửi được tin nhắn nhé.

  iPhone không gửi được tin nhắn SMS

  Điện thoại sau một thời gian sử dụng cả về phần cứng lẫn mềm có rất nhiều vấn đề xảy ra. Lỗi iPhone mất âm thanh, không wifi, vỡ màn hình mặt kính, chai pin…Đây là lỗi cần phải đến trung tâm để được kiểm tra và khắc phục nhanh. Nhưng còn với trường hợp iPhone không gửi được tin nhắn SMS thì bạn có thể khắc phục lỗi ngay tại nhà, hãy cùng tham khảo.

  Hướng dẫn cách sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi này và tùy trường hợp mà áp dụng phương pháp sửa phù hợp.

  Cách 1. Thử kiểm tra lại sóng trên iPhone

  iPhone không gửi được tin nhắn sms có thể nguyên nhân đến từ sóng điện thoại. Một khi bạn ở khu vực sóng yếu, sóng chập chờn thì dịch vụ này không thể thực hiện. Trong trường hợp này để gửi tin nhắn bạn nên đứng ở vị trí cao hoặc nơi đảm bảo sóng ổn định để máy tiếp nhận sóng và thực hiện nhấn gửi lại.

  kiểm tra sóng điện thoại

  Cách 2: Kiểm tra và tắt chế độ máy bay

  Do bạn vô tình để máy ở chế độ máy bay khiến không gửi tin đi được hoặc tin báo lỗi không gửi. Để khắc phục lỗi này hãy thử vuốt từ dưới lên để hiển thị thanh Notification và tắt bỏ chế độ máy bay (nhấn vào hình ảnh máy bay để tắt).

  tắt chế độ máy bay

  Cách 3: Xử lý xung đột hệ thống trên iPhone

   Xung đột hệ thống trên iPhone là trường hợp thường xuyên xảy ra khi bạn sử dụng điện thoại trong nhiều tác vụ và liên tục với tần suất cao. Việc xung đột này đôi khi cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho iPhone không gửi được tin nhắn SMS. Để xử lý tình trạng trên có 2 cách bạn hãy cùng tham khảo.

  - Trường hợp 1: Bạn có thể tiến hành khởi động lại iPhone. Đây là cách để iPhone được vận hành và trở lại trạng thái ban đầu.

  - Trường hợp 2:  Bạn hãy Reset lại máy bằng cách nhấn và giữ nút home nguồn. Sau khi máy hiện lên thanh tắt nguồn bạn hãy gạt nút trái sang phải để thực hiện tắt nguồn. Chờ khoảng vài phút bạn nhấn giữ nút nguồn để mở máy.  

  iPhone không gửi được tin nhắn SMS

  Cách 3 Bật tính năng SMS trên iPhone

  Tính năng SMS trên iPhone bị tắt là nguyên nhân khiến iPhone bị lỗi  không gửi được tin nhắn.  Khi điện thoại iPhone không thể thực hiện tính năng iMessage, thì thiết bị cũng sẽ không tự động gửi tin nhắn SMS. Bạn hãy tiến hành kiểm tra tính năng này xem có bị tắt không. Nếu có chỉ cần bật tính năng SMS là lỗi được khắc phục ngay.

  Để bật tính năng này bạn có thể làm theo bước sau:

  Bước 1: trước hết bạn hãy vào phần cài đặt - settings trên iPhone.

  Bước 2: Từ phần cài đặt bạn hãy kéo xuống dưới cùng và nhấn chọn mục tin nhắn.

  Bước 3: Trong mục tin nhắn này bạn hãy thực hiện kích hoạt tính năng gửi dưới dạng SMS.

  bật tính năng nhắn tin

  Sau khi kích hoạt xong hãy thử gửi lại tin nhắn để chắc chắn tình trạng này đã được khắc phục.

   Cách 4. Kiểm tra thông tin nhà mạng

  Một số trường hợp trung tâm nhà mạng thay đổi khiến iPhone không gửi được tin nhắn SMS. Để khắc phục điều này bạn cần tiến hành thiết lập lại trung tâm tin nhắn nhà mạng.

  Bước 1: Mở điện thoại đi đến phần gọi điện và nhập theo cú pháp sau: **5005*7672*Số của trung tâm nhà mạng# >  ấn Gọi

  Lưu ý:

  - Số trung tâm của nhà mạng Viettel: +84980200030

  - Số trung tâm của nhà mạng Mobifone: +84900000023

  - Số trung tâm của nhà mạng Vinaphone: +8491020005

  Ví dụ  bạn đang sử dụng nhà mạng Viettel thì bạn có thể sẽ nhập theo cú pháp: **5005*7672*+84980200030# > ấn Gọi

  Lưu ý: Bạn hãy giữ phím 0 lâu hơn một chút để xuất hiện ra dấu +.

  Sau khi bạn nhận được thông báo là cài đặt thành công địa chỉ trung tâm dịch vụ tức là bạn đã xử lý xong vấn đề lỗi nhà mạng. Bạn hãy thử ấn gửi tin nhắn trở lại để kiểm tra xem còn tình trạng iPhone không gửi được tin nhắn SMS hay không nhé.

  Hướng dẫn khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn iMessage

  Cách 1: Hãy kiểm tra thiết lập thời gian cài đặt trên iPhone

  Đôi khi bạn set thời gian bị sai nên gửi tin nhắn iMessage không hiển thị hoặc không thể sử dụng. Trong trường hợp này bạn nên kiểm tra và thiết lập lại thời gian đúng để gửi tin nhắn. Để thực hiện điều này bạn có thể vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Ngày & giờ và cài đặt lại là xong.

  thiết lập ngày và giờ

  Cách 2: Đảm bảo kết nối mạng được bật

  Ngoài ra, nếu điện thoại bị lỗi không gửi được tin nhắn imessage trên iPhone thì bạn có thể kiểm tra lại kết nối mạng.

  Cách 3: Bật lại iMessage

  Đôi khi do bạn tắt chế độ imessage cũng là lý do. Để khắc phục lỗi này bạn vào cài đặt > chọn phần tin nhắn > ở lựa chọn iMessage bạn Gạt từ trái sang phải khi nút này hiện màu xanh lá cây là bạn đã thực hiện thành công.

  Bật lại iMessage

  Cách 4: Cập nhật lại phần mềm điện thoại

  Một cách khác để khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn imessage là bạn hãy cập nhật lại phần mềm. Trước hết hãy kết nối iPhone với Wifi hoặc bật kết nối di động, sau đó truy cập vào Cài đặt > vào Cài đặt chung > Giới thiệu. Tại đây nếu có bản cập nhật, bạn sẽ có tùy chọn để cập nhật lại.

  Trên đây là toàn bộ các cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà để xử lý tình trạng iPhone không gửi được tin nhắn SMS, tin nhắn imessage trong trường hợp mắc phải. Hi vọng bạn có thể áp dụng và khắc phục lỗi hiệu quả. Nếu bạn có cách nào hay hãy cùng chia sẻ ở mục bình luận bên dưới để mọi người tham khảo nhé. Trong trường hợp điện thoại bạn bị lỗi hãy gọi ngay 1900.0213 để được hỗ trợ, báo giá sửa chính xác nhé.

  Bài liên quan

  Cách chia đôi màn hình máy tính trên Windows 10 cực đơn giản

  Friday, 17/03/2023

  Chia đôi màn hình máy tính sẽ không còn là điều khó khăn nếu bạn biết cách thực hiện qua hướng dẫn từ bài viết sau.

  Nghề sửa chữa laptop - Cơ hội dễ kiếm tiền mà ít người biết

  Friday, 17/03/2023

  Nghề sửa chữa laptop cơ hội dễ kiếm tiền mà ít người dùng biết đến. Xem ngay bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông...

  3 cách làm avatar trong suốt trên TikTok cực đẹp và đơn giản

  Thursday, 16/03/2023

  Bạn có thể làm ảnh avatar trong suốt trên TikTok chỉ với 3 cách đơn giản theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

  Hướng dẫn kết nối iPhone với Windows bằng Intel Unision

  Tuesday, 14/03/2023

  Nếu trước đây việc đồng bộ hoá hay sao lưu iPhone trên máy tính chạy Windows là rất khó khăn thì giờ đây mọi thứ đã trở...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm