iPhone 13 Pro Max nhanh hết pin: 6 cách khắc phục cực đơn giản

10/08/2023 Bảo Tiên

Xem nhanh

  Tình trạng iPhone 13 Pro Max nhanh hết pin ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm của các "tín đồ nhà Táo".  Dưới đây là một số nguyên nhân và cách xử lý phù hợp mà bạn có thể tham khảo.

  Những lý do khiến pin iPhone 13 Pro Max tụt nhanh chóng

  Pin iPhone 13 Pro Max tụt nhanh thường xuất phát từ những lý do như sau.

  Sử dụng iPhone 13 Pro Max với tần suất cao

  iPhone nhanh hết pin vì người dùng có thói quen sử dụng điện thoại liên tục để lướt web, chơi game đến xem phim, chụp ảnh... Ngoài ra, việc luôn bật chế độ dữ liệu di động, Wi-Fi, Bluetooth,… hoặc để màn hình ở chế độ quá sáng cũng chính là nguyên nhân ảnh hưởng ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị.

  Pin iPhone 13 Pro Max sẽ tụt nhanh khi bạn sử dụng với tần suất cao

  iPhone 13 Pro Max có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm

  Ứng dụng chạy ngầm hoặc những ứng dụng không thật sự cần thiết cũng sẽ "ngốn" khá nhiều pin nếu bạn không thường xuyên kiểm tra thiết bị 

  Sự cố xung đột phần mềm trên thiết bị

  Sự cố xảy ngay chính trên iPhone cũng là lý do khiến pin tụt nhanh chóng. Ngoài ra, tình trạng này cũng có thể xảy ra nếu bạn cập nhật phần mềm mới cho iPhone 13 Pro Max.

  Pin iPhone 13 Pro Max bị chai sau một thời gian nhất định 

  Một lý do thường thấy nữa chính là tình trạng pin iPhone bị "lão hóa" tự nhiên sau một thời gian dài sử dụng. Cũng có khả năng là do người dùng vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. 

  Từng thay phải linh kiện pin, bộ sạc kém chất lượng

  Tình trạng pin iPhone 13 Pro Max tụt nhanh còn phát sinh khi bạn đã thay nhằm linh kiện không phải chính hãng, dễ dàng gặp lỗi máy tự động sập nguồn trong lúc đang trải nghiệm.

  Pin iPhone nhanh hết khi bạn từng thay phải linh kiện kém chất lượng

  6 cách khắc phục tình trạng pin iPhone 13 Pro Max tụt nhanh

  Bạn có thể áp dụng những đề xuất sau để khắc phục tình trạng hao pin trên iPhone.

  Điều chỉnh thói quen sử dụng điện thoại 

  Đầu tiên, cần điều chỉnh lại cách sử dụng điện thoại của mình thông qua việc tắt hết các ứng dụng chạy ngầm và tắt các kết nối không cần thiết. Ngừng thao tác khi thấy thiết bị có tình trạng nóng lên bất thường và hao pin không kiểm soát.

  Hơn nữa, bạn cần trang bị bộ sạc chuyên dụng, chính hãng cho iPhone 13 Pro Max. Tránh sử dụng "dế yêu" trong lúc đang sạc. Điều đó vừa giúp pin nhanh đầy hơn mà còn ngăn tình trạng chai pin diễn ra sớm.

  Bạn cần điều chỉnh thói quen sử dụng iPhone sao cho hợp lý

  Xóa ngay các ứng dụng không cần thiết

  Hãy kiểm tra để biết những ứng dụng nào đang gây hao hao pin bằng cách truy cập Cài đặt -> Pin. Nếu chúng là những ứng dụng không bao giờ cần thiết với bạn thì nên xóa bỏ ngay. Ngoài ra, nếu tải một ứng dụng nào đó về máy mà xảy ra tình trạng hao pin nhanh, vậy thì bạn nên gỡ ứng dụng ngay để giải quyết vấn đề.

  Sau khi nâng cấp phần mềm trên iPhone 13 Pro Max mà gặp phải tình trạng pin tụt nhanh thì đừng lo lắng. Hãy để cho điện thoại thích ứng trong vài ngày. 

  Thiết lập lại độ sáng màn hình

  Điều chỉnh độ sáng màn hình cũng như những cài đặt màn hình khác sẽ góp phần tiết kiệm dung lượng pin nhé. Để cài đặt lại màn hình bạn cần vào mục Cài đặt -> Màn hình & Độ sáng. Tại đây hãy tùy chỉnh độ sáng màn hình cũng như tiến hành tắt tính năng Đưa lên để bật.

  Điều chỉnh độ sáng màn hình để tránh tình trạng máy nhanh hết pin

  Tắt các ứng dụng chạy ngầm 

  Thực tế các ứng dụng sau khi thoát ra có thể tiếp tục chạy ngầm, hãy truy cập vào Cài đặt -> Pin để kiểm tra chúng. Sau khi thoát ứng dụng hãy nhớ bật đa nhiệm và đóng hoàn toàn ứng dụng đó để tránh tình trạng hao hụt pin nhanh chóng.

  Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền trên thiết bị

  Tính năng này giúp các ứng dụng cập nhật các thông báo mới dù bạn đã tắt chế độ nền. Song song với đó, nó cũng khiến điện thoại nóng lên và hao pin nhanh chóng. Vậy nên, bạn hãy thử tắt tính năng này để cải thiện vấn đề. 

  • Bước 1: Nhấn vào Cài đặt
  • Bước 2: Chọn tiếp General -> Background App Refresh và nhấn chọn Close.

  Tắt ứng dụng làm mới trong nền

  Tắt tính năng định vị nếu không sử dụng

  Tính năng định vị trên iPhone 13 Pro Max khá hữu ích nhưng nó cũng là một lý lo khiến khiến pin tụt nhanh hơn. Vì lẽ đó, hãy tắt tính năng này thông qua các bước sau.

  • Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt và chọn mục Quyền riêng tư 
  • Bước 2: Chọn tiếp dịch vụ Định vị và nhấn Tắt.

  Tắt dịch vụ định vị để tiết kiệm pin

  Khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone 

  Cách này có thể giải quyết sự cố xung đột phần mềm trên iPhone 13 Pro Max tụt nhanh, từ đó giúp hạn chế lỗi nhanh hết pin. Lưu ý rằng trước khi thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc, bạn cần sao lưu các dữ liệu quan trọng.

  Nếu đã thử các cách khắc phục lỗi iPhone 13 Pro Max tụt pin nhanh vừa đề cập nhưng vẫn không có hiệu quả, bạn hãy thử mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h. Đội ngũ kỹ thuật viên nơi đây sẽ hỗ trợ kiểm tra và cung cấp giải pháp thay pin iPhone 13 Pro Max tối ưu hơn. Bên cạnh đó, đừng ngần ngại gọi trước qua 1900.0213 để cập nhật đầy đủ thông tin về các dịch vụ sửa chữa tại trung tâm nhé!

  Xem thêm: Cách điều chỉnh tần số quét màn hình ở mức tối đa trên iPhone 13 Pro Max

  Bài liên quan

  Không có bằng cấp có đi học nghề sửa chữa điện thoại, laptop được không?

  Friday, 15/09/2023

  Không có bằng cấp không có nghĩa là bạn không thể học nghề. Có nhiều lựa chọn và cơ hội cho những người không có bằng...

  6 cách khắc phục lỗi Messenger không gửi được ảnh trên iOS và Android

  Thursday, 07/09/2023

  Lỗi không gửi được ảnh trên Messenger có thể khiến việc truyền đạt thông tin quan trọng của bạn đến người khác bị ảnh...

  10 cách khắc phục lỗi báo thức iPhone không đổ chuông nhanh chóng

  Thursday, 07/09/2023

  Khi cài đặt báo thức trên iPhone nhưng lại bị lỗi và không phát ra âm thanh, bài viết này sẽ giải thích tại sao tình...

  3 cách bật khiên bảo vệ ảnh đại diện Facebook cực an toàn

  Monday, 04/09/2023

  Bạn có thể ngăn người khác tải xuống hoặc chia sẻ ảnh đại diện của mình một cách tùy tiện bằng cách bật khiên bảo vệ...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm