Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone với vài bước đơn giản

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone với vài bước đơn giản
15

Để cài được nhạc chuông cho iPhone thông thường ta phải Jailbreak máy. Nhưng đừng lo lắng, hôm nay chamsocdidong sẽ hướng dẫn bạn cách cài nhạc chuông cho iPhone đơn giản nhất.

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone với vài bước đơn giản

Để cài được nhạc chuông cho iPhone, bạn cũng nên chuẩn bị một vài bài hát cần để làm nhạc chuông. Yêu cầu đầu tiên là chiếc iPhone của bạn đã lên iOS 11, do ứng dụng này lên iOS 11 được tải miễn phí. Đồng thời có sẵn iCloud trên máy để tiện lưu file nhạc để cài nhạc chuông.

Tải nhạc và cài nhạc chuông iPhone với GarageBand

Trước tiên bạn tải 2 ứng dụng này về: Documents và GarageBand.

cài nhạc chuông cho iPhone hình 1

1.Tải nhạc chuông iPhone bằng ứng dụng Documents

Bước 1: Mở ứng dụng Documents by Readdle lên và chọn phần trình duyệt ở góc dưới phải. Dán đường link đã sao chép và chọn bài hát để tải về.

Bước 2: Chọn bài nhạc bạn muốn để tải về. Nhấn nút 3 chấm ••• để Sao chép liên kết. Dán lại liên kết lên khung tìm kiếm và nhấn vào nút tải về thư mục Download của Documents. Ở bước này bạn có thể chọn tải về trực tiếp iCloud luôn mà không cần đến bước 3.

cài nhạc chuông cho iPhone hình 2

Bước 3: Sau khi tải xong file nhạc sẽ được lưu vào trong thư mục Download của ứng dụng Documents. Tiếp theo phải dời nó qua iCloud để có thể sử dụng tiếp trên GarageBand.

Tóm tắt bạn chỉ cần dùng trình duyệt trên Documents như Safari để tìm các bài hát yêu thích và tải về lưu trong bộ nhớ để sử dụng. Sau khi chuyển file nhạc vào iCloud xong thì đóng ứng dụng và mở GarageBand lên để bắt đầu cài nhạc chuông.

Chủ đề liên quan: Hướng dẫn cách cài nhạc chuông iPhone X /XS /XR siêu dễ từ A đến Z (9321 lượt xem)

2.Cài nhạc chuông cho iPhone bằng GarageBand

Bước 1: Mở ứng lên và chọn hình micro để bắt đầu.

Chọn hình micro để bắt đầu.

Bước 2: Nhấp vào dấu + > Tiết đoạn A > Tự động để độ dài đoạn nhạc tự động kéo ra theo bài hát vì mặc định chỉ có 8 đoạn.

Cho độ dài tiết đoạn dài Tự động.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng gần bánh răng để thêm nhạc > Chọn bài hát vừa tải về trong iCloud bằng cách nhấn giữ và kéo vào chế độ rảnh.

Nhấn để thêm nhạc từ iCloud

Bước 4: Sau khi đã thêm nhạc thì nhấn nút mũi tên > Bài hát của tôi để chọn bản nhạc muốn cài > Bấm nút chia sẻ> Chọn làm nhạc chuông

Vào Bài hát của tôi để chọn nhạc chuông.

Bước 5: Xuất nhạc chuông bạn muốn > Sử dụng âm thanh làm… > Nhạc chuông chuẩn. Rồi sau đó vào Cài đặt > Âm thanh > Nhạc chuông sẽ thấy bản nhạc chuông mới đã xuất hiện.

Chọn làm nhạc chuông chuẩn

Bạn chỉ cần chọn làm nhạc chuông là xong. Tương tự bạn cũng có thể đặt những bản nhạc đặc biệt cho mỗi người trong danh bạ.

Tải nhạc và cài nhạc chuông iPhone với iTunes

Đây là phần hướng dẫn cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes. Nếu bạn chưa có iTunes thì hãy tải tại đây và cài đặt nhé. Với cách cài này, bạn không cần phải thông qua nhiều ứng dụng như cách trên nữa.

Bước 1: Cắm cáp kết nối iPhone với máy tính và khởi động iTunes lên, click vào hình Nhạc > Thư viện ( hoặc biểu tượng Âm nhạc > Playlist )

Bước 2:  Chọn vào bài hát mong muốn rồi chọn Lấy thông tin ( Get info )

Bước 3: Chọn vào Tùy chọn >  Chọn đoạn nhạc 30s > OK

Bước 4: Chọn vào mục Tệp > Chuyển đổi > Tạo phiên bản AAC

Bước 5: Sau đó đoạn nhac chuông 30s đã được tạo ra, bấm chọn vào Hiển thị trong Windowns Explorer

Bước 6: Đổi tên bài hát và đổi đuôi m4a sang m4r sau đó copy ra Desktop cho thuận tiện.

Bước 7: Bấm vào Nhạc > Âm báo hoặc biểu tượng Âm nhạc > bấm vào cái chuông nhé ( Nếu không có nút Âm báo thì hãy xem phần chú ý nhé ) và chọn bài nhạc chuông .m4r rồi kéo thả nó vào Âm báo.

Bước 8: Chọn vào mục Âm báo ( ở phần Cài đặt nhé ) sau đó chọn Đồng bộ hóa Âm báo > Chọn bài nhạc chuông > Áp dụng

Bước 9: Vào iPhone và tận hưởng nhạc chuông đã được tự động cài.

Chú ý: Nếu không có mục Âm báo, chọn Sửa Menu hoặc Edit menu và sau đó mục Âm báo hoặc Tone.

Chuyện cài nhạc chuông cho iPhone này thật quá đơn giản đúng không nào. Nếu thấy hay hãy like và chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *