Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu nhanh chóng

Chắc hẳn có nhiều người thắc mắc làm sao để khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu. Trong bài viết chamsocdidong sẽ hướng dẫn các bạn về cách lấy lại tin nhắn Zalo bị mất khi chưa kịp sao lưu.

Có thể khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu không?

 

Mạng xã hội Zalo có độ phổ biến rộng với nhiều ưu điểm nổi bật. Người dùng có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, tệp tin và chia sẻ thông tin một cách đa dạng với chất lượng file tốt nhất. Ứng dụng này cũng tương như các mạng xã hội khác, nhưng lại sở hữu tính năng khôi phục, sao lưu tin nhắn. Điều mà Facebook hoặc các mạng xã hội khác chưa có.

 

có thể lấy lại tin nhắn zalo đã xoá không

 

Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn thắc mắc có thể khôi phục tin nhắn Zalo khi chưa được sao lưu không? Có – đó là câu trả lời. Dù trên ứng dụng chưa có tính năng này nhưng bạn vẫn có thể lấy lại những tin nhắn vừa xoá trong thời gian ngắn. Điều này là nhờ các bản ghi tạm thời trong file ứng dụng cùng độ trễ của hệ thống. 

 

Tuy nhiên cách này chỉ có thể khôi phục những tin nhắn mới xoá trong thời gian ngắn. Nó cũng yêu cầu sử dụng máy tính để truy cập vào file mặc định ứng dụng Zalo. Do đó bạn vẫn nên sử dụng tính năng Sao lưu và phục hồi tin nhắn mặc định trên ứng dụng để đảm bảo thông tin lưu trữ. 

 

Làm sao để sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo

 

Những tin nhắn Zalo bị xóa không thể tự động phục hồi. Nhưng người dùng vẫn có thể lấy lại bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới: 

 

Khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu

 

Bạn có thể khôi phục các tin nhắn chưa sao lưu, với điều kiện chúng là tin nhắn đã xoá hoặc vừa thu hồi trong thời gian dưới 1 phút. Cách thực hiện như sau:

 

Bước 1: Khi cần khôi phục tin nhắn bạn vô tình xóa, hãy đăng nhập tài khoản Zalo cần khôi phục tin nhắn trên máy tính.

 

cách khôi phục tin nhắn zalo

 

Bước 2: Nhận vào biểu tượng ba dấu chấm ngang trong giao diện ứng dụng => chọn Đăng xuất nằm ở bên trái màn hình. 

 

Bước 3: Người dùng sẽ nhận được thông báo ‘Bạn có muốn đăng xuất khỏi Zalo?’ => hãy nhấn vào Đăng xuất để tiếp tục.

 

khôi phục tin nhắn zalo như thế nào

 

Bước 4: Tìm thư mục Zalo trong My Computer hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập vào đường dẫn: C:\Users\Tênthiếtbị\AppData\Local\ZaloPC. Tìm thư mục có tên 148440740516187571, đây là thư mục cho phép bạn khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu. Chọn thư mục và copy thư mục bằng cách nhấn Ctrl + C.

 

cách lấy lại tin nhắn zalo đã xoá

 

Bước 5: Lúc này truy cập lại vào ứng dụng Zalo, màn hình sẽ hiển thị thông báo xác nhận Thay thế hay Ghi đè/ Replace or Skip Files => Nhấn chọn Thay thế tập tin với thư mục này/ Replace the files in the destination. Bây giờ những tin nhắn bị mất sẽ tự động khôi phục khi bạn đăng nhập vào Zalo. 

 

 

Thực hiện khôi phục tin nhắn Zalo đã sao lưu

 

Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng lấy lại những tin nhắn đã bị mất nếu đã sao lưu thông tin ứng dụng trước đó. Hãy làm theo các bước bên dưới để có thể lấy lại tin nhắn Zalo của bạn:

 

Bước 1: Trong ứng dụng Zalo chọn vào mục Cài đặt/ Setting có biểu tượng hình bánh răng nằm ở góc trên cùng bên phải màn hình.

 

các tính năng đáng chú ý của zalo

 

Bước 2: Chọn Sao lưu và phục hồi tin nhắn/ Backup and Restore Messages.

 

người dùng zalo được gì

 

Bước 3: Thông tin thư mục bản sao lưu cuối cùng được đồng bộ sẽ được hiển thị trên điện thoại của bạn => Bắt đầu quá trình khôi phục bằng cách nhấn chọn vào bản sao lưu này. Lúc này ứng dụng sẽ chuyển giao diện sang màn hình chờ. 

 

có nên sao lưu tin nhắn zalo không

 

Bạn sẽ nhận được thông báo Khôi phục tin nhắn khi thực hiện xong => chọn Tiếp tục. Zalo sẽ tự động thoát ra và thực hiện khôi phục các tin nhắn có trong bản sao lưu cuối cùng. 

 

bản sao lưu tin nhắn zalo là gì

 

Trong bài là những thông tin về cách khôi phục tin nhắn khi chưa sao lưu trên điện thoại và máy tính đơn giản. Tuy có thể thực hiện khôi phục tin nhắn nhưng phương thức này khá tốn thời gian. Hầu như người dùng không thể lấy lại tin nhắn nếu thời gian gửi đã lâu. Vì vậy người dùng vẫn nên kích hoạt tính năng tự động sao lưu để đảm bảo việc lưu trữ thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.