Cập nhật cách tải vnEdu LMS trên máy tính và điện thoại mới nhất

21/12/2021 923 Bảo Tiên

Xem nhanh

  Giờ đây, để đáp ứng đa dạng nhu cầu học tập ở mọi lứa tuổi, đã có không ít các phần mềm học online được ra mắt. Đặc biệt là trong thời điểm đại dịch Covid-19 vẫn đang có những chuyển biến khó lường thì nhu cầu học tập tại nhà qua các phần mềm trực tuyến lại càng gia tăng. vnEdu LMS là một phần mềm điển hình góp phần duy trì tiến trình dung nạp kiến thức đều đặn cho học sinh. Bài viết dưới đây sẽ trình bày về cách tải vnEdu LMS trên máy tính và điện thoại một cách cụ thể hơn. 

  Những đặc điểm đáng kể của phần mềm vnEdu LMS

  Phần mềm hỗ trợ học tập và thi trực tuyến - vnEdu LMS được phát triển thành công bởi Tập đoàn Bưu chính viễn thông VNPT. Sự có mặt của phần mềm này mang đến môi trường học tập linh hoạt, tiết kiệm thời gian cho học sinh lẫn giáo viên, rõ rệt nhất là trong giai đoạn dịch bệnh có nhiều biến đổi phức tạp.

  Một số ưu điểm đáng đề cập khi sử dụng vnEdu LMS là nó cho phép học trực tuyến với hàng ngàn khoá học ở mọi cấp học. Học sinh có thể hoàn thành các bài thi trực tuyến khi nhận được yêu cầu từ nhà trường, thông qua sự giám sát của giáo viên đảm trách giảng dạy ở một bộ môn nhất định.

  Phàn mềm vnEdu LMS phục vụ rất nhiều trong việc học tập và giảng dạy

  Ngoài ra, học sinh cũng có thể theo dõi kết quả học tập của mình dễ dàng. Phần mềm cũng tạo điều cho học sinh và giáo viên trao đổi thông tin trực tiếp.

  Cũng như bao ứng dụng khác, quá trình học tập trên vnEdu LMS đòi hỏi khả năng làm việc độc lập với tinh thần tự giác cao. Hơn thế nữa, khả năng phối hợp, chia sẻ qua mạng với giáo viên cùng những thành viên khác cũng rất quan trọng. Do đó, mọi phụ huynh cần đầu tư thời gian một cách hợp lý để theo dõi quá trình học tập của con em.

  Có một hạn chế nữa là học sinh sẽ gặp trở ngại trong việc ghi nhận kiến thức cũng như giáo viên sẽ không truyền tải được nội dung học tập thật trọn vẹn. Đặc biệt là các môn học cần sắp xếp thí nghiệm, hay các hoạt động liên quan đến kỹ năng thao tác hoặc vận động mà công nghệ thông tin khó mà triển khai hiệu quả.

  Không phải ai cũng có khả năng ứng dụng công nghệ tốt và đường truyền mạng không phải lúc nào cũng ổn định giữa quá trình thao tác. Điều đó có thể làm chất lượng giảng dạy của giáo viên cũng như kết quả thi cử ở học sinh bị ảnh hưởng.

  Cách tải VnEdu LMS trên máy tính chi tiết

  Để có thể tải VnEdu LMS trên máy tính một cách đơn giản nhất, người dùng cần thực hiện theo các hướng dẫn sau.

  Bước 1: Từ trình duyệt web máy tính, bạn hãy tiến đến hệ thống vnEdu LMS theo đường link này: http://lms.vnedu.vn/default/login. Kế đến, hãy chọn mục Đăng nhập bằng tài khoản vnEdu,  điền tên tài khoản và mật khẩu đã được nhà trường cung cấp. Tìm đến mục Chọn mục Tài liệu và lựa chọn nội dung mà bạn muốn xem.

  Bước 2: Tại trang cá nhân, bạn nhấp vào khối lớp phù hợp rồi nhấn tiếp vào mục Học.

  Những bước đầu tiền trong cách tải vnEdu LMS trên máy tính

  Bước 3: Tại phía bên trái, bạn sẽ xuất hiện danh sách toàn bộ môn học, từ đó, chọn môn học và bài học cần theo dõi.

  Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thông tin tổng quan về môn học, hãy nhấn Đăng ký học để bắt đầu xem nội dung bài học.

  Bước nhấp vào mục Đăng ký học tùy theo bộ môn đã lựa chọn

  Bước 5: Nhìn phần bên trái, bạn hãy nhấn vào bài học muốn học.

  Bước 6: Nhấn nút Phát màu đỏ để xem video bài giảng.

  Bước 7: Nếu môn học có bài kiểm tra, bạn hãy nhấn chọn mục Bài kiểm tra và nhấn tiếp mục Tham gia thi

  Học sinh có thể xem bài giảng và làm bài thi trực tuyến trên vnEdu LMS

  Bước 8: Bằng cách nhấn vào mục Tổng kết khóa học, bạn sẽ nắm rõ tổng kết từng môn học.

  Hướng dẫn tải vnEdu LMS về điện thoại

  Ngoài việc người dùng có thể tải vnEdu về máy tính, phần mềm này cũng có khả năng thiết lập trên điện thoại chạy hệ điều hành iOS và Android.

  Bước 1: Người dùng hãy tiến hành tải ứng dụng VnEdu tại đây:

  • Tải vnedu lms ở điện thoại chạy Android:

  google-play

  • Tải vnedu lms theo link sau nếu đang sử dụng thiết bị  iOS:

  app-store

  Bước 2: Sau khi tải về, để kích hoạt ứng dụng vnEdu LMS bạn hãy nhấn vào mục Tài khoản vnEdu, cập nhật tài khoản, mật khẩu được cung cấp từ nhà trường. 

  Bước 3: Ngay trên trang chủ ứng dụng, bạn chọn mục nằm tại vị trí thứ 2 với biểu tượng quyển sách ở thanh Menu phía dưới, nhấn vào môn học tùy ý muốn.

  Những bước đầu tiên trong cách tải vnEdu LMS trên điện thoại

  Bước 4: Tại đây, toàn bộ thông tin của môn học sẽ hiện diện, hãy chọn Vào học.

  Bước 5: Bạn hãy chọn chủ đề học rồi chọn vào biểu tượng phát màu đỏ để phát video bài giảng.

  Xem bài giảng tùy theo môn học đã chọn

  Bước 6: Tương tự như trên máy tính, để xem tổng kết từng môn học, bạn chỉ cần chọn mục Tổng kết khóa học.

  Bước 7: Từ mục ở vị trí thứ 4 với biểu tượng hình người, bạn có thể di chuyển đến trang thông tin tài khoản.

  Bước xem tổng kết khóa học và tìm về trang thông tin cá nhân

  Chỉ với vài thao tác tải VnEdu LMS trên máy tính và điện thoại vừa nêu, học sinh có thể dễ dàng tham gia học và thi trực tuyến kịp thời. Nếu thiết bị đang gặp sự cố như màn hình bị liệt, hư nguồn…, quý phụ huynh hoặc thầy cô có thể tìm đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h kiểm tra nhanh chóng để tiến độ học tập không bị trì hoãn quá lâu.  

  Bài liên quan

  Cách ẩn số lượt thích đơn giản trên Facebook

  Friday, 31/03/2023

  Facebook đã cho phép người dùng ẩn số lượt thích hiển thị công khai trên bài đăng của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng...

  HỌC NGHỀ CỰC CHẤT - NGÂY NGẤT ĐÓN HÈ - ƯU ĐÃI 40% HỌC PHÍ

  Friday, 31/03/2023

  Tháng 4 hè về, Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h tung ra chương trình ưu đãi đặc biệt, giảm giá lên tới 40% học phí toàn...

  Tất tần tật tính năng trên Windows 11 mà bạn nên biết

  Friday, 31/03/2023

  Windows 11 của Microsoft mang đến người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Cùng tìm hiểu thông chi tiết qua bài viết sau...

  Cách đăng Story không bị mờ trên Facebook trong vài bước đơn giản

  Wednesday, 29/03/2023

  Khi bạn đăng Story lên Facebook nhưng chất lượng hình ảnh/video không được như mong muốn, điều này có thể xảy ra do một...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm