Cách xử lý lỗi không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone cực dễ

18/07/2022 Bảo Tiên

Xem nhanh

  Người dùng sẽ gặp nhiều bất tiện khi không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone. Bạn hãy thử áp dụng một số cách khắc phục sau đây để cải thiện vấn đề tốt hơn.

  Các cách sửa lỗi không thể tải ứng dụng từ App Store

  Bạn sẽ khắc phục lỗi không thể tải ứng dụng từ App Store dễ dàng chỉ với vài thao tác bên dưới.

  1. Kiểm tra lại kết nối internet

  Nếu không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone thì việc bạn cần làm chính là kiểm tra kết nối internet.

  Nếu iPhone có kết nối Wi-Fi, bạn hãy thử tắt và bật kết nối trở lại mạng Wi-Fi để làm mới lại kết nối. Trường hợp bạn sử dụng kết nối dữ liệu di động, hãy kiểm tra xem cài đặt có cho phép App Store kết nối hay không theo cách sau.

  Mở Cài đặt rồi chọn mục Di động, tìm đến dòng App Store xem nó đã được kích hoạt hay chưa, nếu chưa hãy gạt công tắc để cho phép nó được sử dụng kết nối di động.

  Bạn hãy thử kiểm tra kết nối mạng nếu không thể tải ứng dụng từ App Store

  Lưu ý rằng, trong một số trường hợp, hệ thống sẽ chỉ cho phép bạn tải xuống các ứng dụng nhỏ hơn 200MB. Nếu lớn hơn, sẽ có một thông báo hiển thị yêu cầu sự cho phép từ bạn.

  2. Đảm bảo rằng iPhone còn đủ dung lượng trống

  Không như các thiết bị chạy Android, bộ nhớ iPhone không thể mở rộng được bằng thẻ nhớ. Do đó, bạn cần xác định dung lượng trước khi tiến hành tải các ứng dụng có dung lượng lớn.

  Bạn có thể kiểm tra dung lượng iPhone từ Cài đặt, chọn mục Cài đặt chung và nhận vào Dung lượng iPhone.

  Kiểm tra dung lượng là việc cần thiết nếu bạn muốn tải ứng dụng từ App Store dễ dàng

  Tình trạng không đủ dung lượng trống cũng là nguyên nhân khiến bạn không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone. Do đó, nếu rơi vào trường hợp này, bạn cần phải dọn dẹp lại iPhone của mình bằng cách xóa bớt các ứng dụng không dùng đến. Những hình ảnh và video thì nên lựa chọn tải lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như iCloud hay Google Drive, OneDrive.

  3. Kiểm tra cài đặt ngày/giờ

  Việc iPhone chạy sai ngày/giờ cũng ảnh hưởng đến khả năng tải ứng dụng từ App Store cho iPhone. Sự không nhất quán này gây ra sự cố giao tiếp giữa thiết bị của bạn và máy chủ của Apple. Bạn cần thiết lập lại thời gian từ mục Cài đặt để cải thiện vấn đề dễ dàng tốt hơn.

  Việc đặt lại thời gian cũng có thể giúp bạn tải được ứng dụng mong muốn

  4. Kiểm tra giới hạn tài khoản Apple ID

  Trong nhiều trường hợp có thể iPhone của bạn đã kích hoạt chức năng giới hạn tài khoản Apple ID với các tùy chọn giới hạn tải hoặc xóa ứng dụng. Do đó, bạn nên kiểm tra lại bằng cách sau đây.

  Truy cập Cài đặt và chọn vào Thời gian sử dụng và chọn mục Bật giới hạn. Tại đây, bạn hãy nhấn vào mục Mua hàng iTunes & App Store.

  Cuối cùng, chọn mục Cho phép ở cả 3 tùy chọn là xong.

  Hãy kiểm tra giới hạn tài khoản nếu bạn gặp sự cố

  5. Đăng xuất và đăng nhập lại Apple ID trong App Store

  Nhiều khi khả năng không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone lại liên quan đến tài khoản Apple ID mà bạn đang đăng nhập. Có thể mật khẩu hoặc tên người dùng không chính xác. Vì vậy, bạn hãy tiến hành đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Apple ID trong App Store để kiểm tra.

  Hãy mở Cài đặt, nhấp vào tên iCloud của bạn và lựa chọn Phương tiện & Mục mua, tiến hành đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản trong App Store.

  Thử đăng nhập lại tài khoản Apple là giải pháp phổ biến mà bạn không nên bỏ qua

  Trường hợp nếu ứng dụng được tải bằng Apple ID khác, bạn hãy xóa ứng dụng đó đi và thực hiện việc tải lại.

  6. Thoát hoàn toàn App Store và khởi động lại iPhone

  Rất có thể nhiều khi iPhone của bạn bị đứng trong quá trình bạn sử dụng khi mở quá nhiều tác vụ cũng làm cho việc tải ứng dụng từ App Store bị gián đoạn.

  Do đó, hãy thử thoát hoàn toàn App Store và các ứng dụng chạy nền khác từ App Switcher (Bộ chuyển đổi ứng dụng – Đa nhiệm), sau đó khởi động lại iPhone và truy cập lại App Store để kiểm tra.

  Bạn có thể thoát khỏi App Store và kích hoạt lại để cải thiện vấn đề

  7. Kiểm tra xem ứng dụng có hoạt động với iPhone hay không

  Có thể bạn không để ý nhưng có một số ứng dụng lại yêu cầu phiên bản iPhone hoặc phiên bản iOS rất cụ thể. Do đó, nhiều khi chiếc iPhone của bạn không được hỗ trợ nên việc tải ứng dụng là điều không thể.

  Để kiểm tra, bạn hãy mở ứng dụng đó lên và tìm đến mục Thông tin xem nó có hỗ trợ thiết bị của bạn hay không. 

  Bạn có thể xem xét ứng dụng có hoạt động với thiết bị của mình hay không

  8. Kiểm tra cập nhật iOS

  Cuối cùng, có thể ứng dụng không hỗ trợ phiên bản IOS bạn đang dùng trên iPhone. Do đó, hãy kiểm tra và tiến hành cập nhật lên phiên bản mới nhất từ mục Cài đặt chung trong mục Cài đặt, chọn mục Cập nhật phần mềm.

  Bạn cần kiểm tra bản cập nhật iOS nếu không tải được ứng dụng từ App Store

   

  Nếu đã triển khai các cách khắc phục lỗi không thể tải ứng dụng từ App Store cho iPhone nhưng bạn vẫn chưa kiểm soát được vấn đề, hãy mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h. Đội ngũ kỹ thuật viên nơi đây luôn sẵn sàng hỗ trợ kiểm tra và mang đến bạn giải pháp sửa chữa tối ưu với giá cả hợp lý. Khách hàng sẽ có cơ hội nhận kèm ưu đãi khi liên hệ trước qua 1900.0213. 

  Bài liên quan

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học nghề sửa chữa điện thoại, laptop

  Saturday, 30/09/2023

  Sửa chữa điện thoại và laptop ngày nay phổ biến và cần thiết. Với sự phát triển công nghệ, người dùng điện thoại di...

  Sửa chữa bạt ngàn - Vô vàn ưu đãi - Thay pin iPhone giá 24.000 đồng

  Friday, 29/09/2023

  Từ 1.10 đến 31.10.2023, trải nghiệm không gian tuyệt vời với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt: thay pin iPhone chỉ từ 24.000...

  Hướng dẫn tải MIỄN PHÍ và thêm font chữ vào iPad đơn giản, nhanh chóng

  Wednesday, 27/09/2023

  Kho font chữ trên iPad khá hạn chế, giới hạn khả năng làm việc của người sử dụng iPad. Vì vậy, bài viết cung cấp cách...

  iPhone 13 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Như thế nào là sạc đúng cách?

  Wednesday, 27/09/2023

  Dung lượng iPhone 13 Pro Max đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Nhiều người thắc mắc rằng dung lượng của điện...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm