Cách tắt chế độ an toàn trên Android hiệu quả, có thể bạn chưa biết?

27/01/2022 551 Thu Hiền

Xem nhanh

  Để máy hoạt động hiệu quả, hạn chế tình trạng xảy ra lỗi xung đột do ứng dụng bên thứ 3, điện thoại Android thường được kích hoạt tự động chế độ an toàn (Safe mode). Thế nhưng nếu bạn không tắt chế độ này thì bạn chỉ sử dụng được các ứng dụng trong hệ thống của máy. Vậy làm sao để tắt chế độ an toàn trên Android nhanh chóng, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  tắt chế độ an toàn trên Android

  Cách tắt chế độ an toàn trên Android đơn giản, nhanh chóng

  Cụ thể về Chế độ an toàn

  Chế độ an toàn (Safe mode) trên dòng điện thoại Android có nhiệm vụ làm vô hiệu hóa tạm thời những ứng dụng thuộc bên thứ 3 giúp điện thoại hoạt động an toàn khi xảy ra xung đột. Chế độ này luôn được kích hoạt tự động trên điện thoại Android. Điều này giúp máy hoạt động ổn định nhưng lại khiến bạn không thể sử dụng được các ứng dụng của bên thứ 3. Bạn muốn tắt chế độ an toàn này trên điện thoại Android của mình? Hãy cùng tham khảo cách đơn giản dễ thực hiện dưới đây.

  - Cách 1: Thực hiện khởi động lại điện thoại

  Đây là cách thường được sử dụng nhiều nhất để tắt chế độ an toàn trên Android.  Bạn có thể nhấn giữ nút nguồn và chọn Restart hoặc Power off and Restart để khởi động lại thiết bị.

  tắt chế độ an toàn trên Android

  - Cách 2: Kiểm tra khu vực thông báo (Notifications)

  Hiện tại ở một số dòng máy Android sẽ có hiện thông báo Chế độ an toàn, bạn chỉ cần chạm vào đó để khởi động lại thiết bị. Đồng thời nhấn thoát khỏi chế độ an toàn là xong.

  tắt chế độ an toàn trên Android

  - Cách 3: Kiểm tra các ứng dụng gây lỗi

  Trong một vài trường hợp ứng dụng trên điện thoại bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến máy không thể quay lại chế độ bình thường. Vì vậy bạn cũng nên kiểm tra xem ứng dụng gần nhất mà bạn cài vào máy là ứng dụng nào. Nếu mới cài ứng dụng đó mà máy bị lỗi thì rất có thể ứng dụng gây xung đột vì vậy bạn nên xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm ứng dụng đó đi. Nếu đã thực hiện điều đó mà vẫn không tắt được chế độ an toàn thì cách tốt nhất phải gỡ ứng dụng đó khỏi máy.

  Để xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm ứng dụng bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

  Bước 1: Bạn hãy Vào Cài đặt > Chọn mục Quản lý ứng dụng > Chọn tiếp vào Danh sách ứng dụng.

  tắt chế độ an toàn trên Android

  Bước 2: Từ đây bạn hãy chọn ứng dụng gây lỗi > Chọn vào Mức sử dụng dung lượng lưu trữ.

  tắt chế độ an toàn trên Android

  Bước 3: Chọn vào Xóa dữ liệu > Nhấn chọn Xóa bộ nhớ đệm.

  tắt chế độ an toàn trên Android

  Trong trường hợp bạn đã thực hiện xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm ứng dụng mà vẫn còn lỗi thì bạn nên gỡ ứng dụng đó ra khỏi máy.

  - Cách 4: Khôi phục cài đặt gốc điện thoại

  Nếu bạn đã thực hiện hết các bước trên mà vẫn không tắt được chế độ an toàn trên máy thì bạn có thể chọn giải pháp khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại. Lưu ý việc khôi phục lại cài đặt gốc sẽ làm máy bạn mất đi toàn bộ dữ liệu trên thiết bị vì vậy trước khi thực hiện thao tác này bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện reset máy.

  3. Giải đáp câu hỏi liên quan

  - Cách sử dụng chế độ không làm phiền trên máy?

  Chế độ không làm phiền là tính năng giúp bạn giới hạn hoặc tắt hết tất cả các thông báo trong khoảng thời gian bạn muốn. Khi bật chế độ này bạn có thể lựa chọn nhận thông báo hoặc không từ những ứng dụng.

  tắt chế độ an toàn trên Android

  - Điện thoại tụt pin nhanh, có nên bật chế độ tiết kiệm pin?

  Chế độ tiết kiệm pin giúp giảm hiệu năng máy xuống, các kết nối 3G, wifi, sẽ được tắt pin để điện thoại có thể sử dụng lâu hơn.

  Trên đây là cách tắt chế độ an toàn trên Android, chúc bạn thực hiện thành công. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về bài viết hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc gọi hotline 1900.0213 để được hỗ trợ nhanh nhé. Trong trường hợp máy bạn bị lỗi phần mềm không sử dụng được bạn có thể ghé Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để được kiểm tra và khắc phục nhanh nhất.

  Bài liên quan

  Tổng hợp các cách tra ý nghĩa số điện thoại đầy đủ nhất

  Friday, 24/03/2023

  Mỗi số điện thoại đều có một ý nghĩa nhất định, bao gồm cả tốt và xấu. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tra ý nghĩa số...

  4 cách chuyển video TikTok sang MP3 cực dễ

  Friday, 24/03/2023

  Nếu muốn sử dụng nhạc trong video trên TikTok để làm nhạc chuông, bạn hoàn toàn có thể chuyển video TikTok sang MP3...

  Bí quyết tiết kiệm 20% pin điện thoại

  Friday, 24/03/2023

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tính năng Always on Display của iPhone 14 Pro/14 Pro Max, cho phép hiển thị...

  Cách trình chiếu dữ liệu từ Android ngay trên Chromebook

  Friday, 24/03/2023

  Nạn đã biết cách điều khiển điện thoại khởi chạy Andrioid ngay trên Chromebook chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm