Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản mà không cần jailbreak

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone là tính năng cực kỳ hữu ích giúp bạn có thể ghi âm các cuộc gọi quan trọng với đối tác kinh doanh hay người lạ để làm dữ liệu hoặc lưu một số thông tin cần thiết cần dùng sau này. Vậy làm sao để kích hoạt tính năng ghi âm cuộc gọi trên điện thoại iPhone một cách miễn phí mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt, hãy cùng tham khảo cách đơn giản dưới đây nhé.

cach-ghi-am-cuoc-goi-tren-iPhone-don-gian
Các cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản

 

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Hiện tại, iPhone chưa hỗ trợ tính năng ghi âm cuộc gọi gốc trong hệ điều hành iOS vì thế để sử dụng tính năng này bạn cần phải jailbreak. Nhưng may mắn bạn có thể sử dụng Apple Store để tải ứng dụng hỗ trợ của bên thứ 3.

Hôm nay Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h hỗ trợ miễn phí hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên iPhone cho bạn đang loay hoay tìm cách để sử dụng hoặc trải nghiệm.

Sử dụng Call Recorder

Bước 1. Đầu tiên bạn tải ứng dụng Call Recorder, ứng dụng có nền màu tím, với icon là mic màu tím.

Tải Call Recorder tại đây

ghi âm bằng recorder
Ứng dụng Call Recorder

Bước 2. Sau khi tải xong thì trên màn hình sẽ hiện lên khung yêu cầu gõ số điện thoại. Bạn nhập số điện thoại của mình vào và nhấn Continue.

cách ghi âm cuộc gọi
Nhập mã code

Bước 3: Điện thoại sẽ gửi về mã code 6 số bạn tiếp tục nhập vào ô Code để xác nhận.

Bước 4: Trên màn hình tại mục Call, bạn bấm số điện thoại của người bạn muốn ghi âm cuộc gọi cho iPhone và nhấn nút Gọi. Sau đó bạn thực hiện cuộc gọi và kết thúc cuộc gọi bình thường bằng cách nhấn nút Tắt cuộc gọi.

thực hiện ghi âm
Tiến hành gọi

Bước 5: Sau khi ghi âm thì bản ghi sẽ lưu trong mục Recordings, từ đây bạn sẽ thấy cuộc gọi đã được ghi âm trong đó có đầy đủ thông tin số điện thoại, ngày tháng rất rõ ràng. Để nghe lại bản ghi âm bạn có thể nhấn nút Play.

lưu file cuộc ghi âm
Mở thư mục Recordings để xem lại bản ghi âm

Bước 6: Bạn có thể lưu tên file và chia sẻ cho người khác nếu bạn cần.

 

Lưu ý: Phần mềm ghi âm này chỉ được sử dụng miễn phí trong lần gọi đầu tiên nên những lần sau khi thực hiện ghi âm sẽ bị tính phí nhé!

Nếu bạn muốn sử dụng chức năng ghi âm cuộc gọi trên iPhone mà không phải trả phí thì bạn có thể đăng nhập bằng một số điện thoại khác và gọi bình thường nhé.

Dùng Voicemail để ghi âm cuộc gọi cho iPhone

Voicemail hay còn được gọi là hộp thư thoại là dịch vụ cung cấp các hộp thư để từ đây các thuê bao có thể chuyển nhanh tin nhắn (dạng âm thanh, giọng nói) tới một hộp thư đã đăng ký dịch vụ.

voicemail
Sử dụng Voicemail ( Hộp thư thoại) để ghi âm lại cuộc gọi trên iPhone

Để sử dụng ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng Voicemail, bạn có thể thực hiện theo cách khá đơn giản dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy thực hiện mở giao diện cuộc gọi trên iPhone và thực hiện gọi bình thường.

Bước 2: Sau khi bên kia bắt máy bạn có thể khởi động tính năng ghi âm cuộc gọi bằng cách bấm nút Add Call (Thêm cuộc gọi) trên màn hình cuộc gọi. Sau đó bạn hãy sau đó nhập lại số điện thoại của mình và nội dung ghi âm sẽ được chuyển trực tiếp đến Voicemail của bạn.

su-dung-voicemail-de-ghi-am-cuoc-goi-tren-iphone
Voicemail có thể giúp chúng ta ghi âm lại cuộc gọi trên iPhone dễ dàng

Bước 3: Tiếp tục bấm tiếp Merge Calls (Hợp nhất cuộc gọi) để thực hiện trộn lời nhắn Voicemail với nội dung cuộc gọi.

ghi âm cuộc gọi bằng voice
Bạn vào Voicemail để tải lại file ghi âm

Bước 4: Bấm kết thúc cuộc gọi, và bạn có thể vào Voicemail để kiểm tra file ghi âm.

 

Ngoài ra mọi người có thể tham khảo video hướng dẫn ghi âm cuộc gọi trên iPhone dưới đây:

Các ứng dụng Ghi âm cuộc gọi trên iPhone 

Ứng dụng TapeACall

Ngoài 2 cách trên thì bạn có thể thực hiện ghi âm cuộc gọi bằng ứng dụng TapeACall.

Tải ứng dụng TapeACall tại đây

Bạn có thể sử dụng ứng dụng TapeACall, để có thể tải file ghi âm về máy tính và sau đó tải lên Dropbox, Evernote hoặc Google Drive. Từ đây file ghi âm có thể chia sẻ qua email, Facebook, Twitter.

ghi âm cuộc gọi

Ứng dụng Recorder Plus

Điểm mạnh của ứng dụng Recorder Plus là bạn có thể biên tập đoạn ghi âm trên thiết bị như cắt, sao chép một cách dễ dàng. Và ứng dụng này không giới hạn thời gian ghi âm.

Tải ứng dụng Recorder Plus tại đây

recorder plus
Ứng dụng Recorder Plus

 

Ứng dụng Call Recorder – IntCall

Riêng với ứng dụng Call Recorder – IntCall thì bạn cần phải vào ứng dụng để quay số sau đó thông tin ghi âm sẽ được lưu vào trong Call Recorder. Tuy khá bất tiện nhưng với ứng dụng này bạn có thể đặt tên cuộc ghi âm để dễ tìm kiếm, chia sẻ thông qua mail và có thể đồng bộ trên iTunes.

Call-Recorder-IntCall
Call Recorder – IntCall

Tải ứng dụng Call Recorder – IntCall tại đây

Ứng dụng iTalk Recorder

Điểm đặc biệt của iTalk Recorder đó là cho phép bạn ghi âm ở nhiều môi trường khác nhau, cũng như là sao lưu và chia sẻ file ghi âm thông qua mail.

iTalk-Recorder
iTalk Recorder

Tải ứng dụng iTalk Recorder tại đây

Ứng dụng Automatic Call Recorder

Ứng dụng Automatic Call Recorder cho phép người dùng ghi âm được hơn 50 ngôn ngữ khác nhau. Đồng thời là có thể sử dụng ngay cả khi không có kết nối internet. Giao diện dễ dàng sử dụng. Các bạn có thể thử nhé!

Tải Automatic Call Recorder tại đây

Automatic-call-recorder
Automatic Call Recorder

Ứng dụng Rev Call Recorder 

Rev Call Recorder hiện nay được đánh giá ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí, tiện ích nhất. Chỉ cần một thao tác là bạn có thể tiến hành ghi âm, đặc biệt là nó không giới hạn cuộc gọi đến hoặc đi, không giới hạn độ dài cuộc nói chuyện, và không tính phí ẩn hay quảng cáo.

Tải ứng dụng Rev Call Recorder tại đây

 

Rev-Call-Recorder
Rev Call Recorder

 

Ghi âm cuộc gọi trên điện thoại iPhone bằng thiết bị ngoài

Nếu như các cách và những ứng dụng trên làm bạn không hài lòng về chất lượng ghi âm thì bạn nên sử dụng những thiết bị ghi âm bên ngoài. Tuy nhiên, một thiết bị ghi âm hiện nay có giá thành khá cao. Nếu bạn không thường xuyên và không cần chất lượng cuộc nói chuyện quá cao thì những cách sẽ phù hợp và tiết kiệm chi phí hơn.

Với hướng dẫn cụ thể trên đây hi vọng bạn có thể cài đặt thành công và trải nghiệm hiệu quả. Nếu điện thoại bạn bị lỗi không cài đặt được hoặc tình trạng điện thoại gọi không nghe được, loa rè, nghe lúc được lúc không thì có thể điện thoại bạn đã có vấn đề về loa.

Bạn có thể mang đến Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h để được hỗ trợ kiểm tra miễn phí nhé. Với 15 năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật viên bắt bệnh chuẩn xác, sửa chữa triệt để mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho bạn.

Liên hệ 1900.0213 để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc hoặc báo giá sửa chữa nhanh nhất.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.