“Bỏ túi” 4 cách chụp màn hình iPhone 11 Pro Max cực đơn giản

03/04/2023 Xuân Lưu

Xem nhanh

  Người dùng có thể dễ dàng lưu giữ hoặc chia sẻ với bạn bè nhiều thông tin quan trọng khi sử dụng tính năng chụp màn hình của iPhone 11 Pro Max. Cùng tìm hiểu cách thức thực hiện cụ thể qua bài viết sau nhé!

  4 cách chụp màn hình iPhone 11 Pro Max cực nhanh

  Cách chụp màn hình iPhone 11 Pro Max bằng phím vật lý

  Cách đầu tiên cũng được coi là cách dùng phổ biến mà người dùng sử dụng nhiều nhất hiện nay, vì sự nhanh chóng của nó.

  Cụ thể là chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max có thể chụp ngay màn hình bằng việc nhấn giữ đồng thời nút tăng âm lượng (Volume Up) và nút nguồn (Side). Ảnh chụp màn hình bạn muốn sẽ xuất hiện ngay lập tức ở góc dưới bên trái màn hình, bạn có thể ấn vào ảnh chụp màn hình để chỉnh sửa theo ý thích và lưu vào album của mình.

   

  Cách chụp ảnh iPhone 11 Pro Max bằng phím vật lý

  Chụp màn hình iPhone 11 Pro Max bằng AssistiveTouch

  AssistiveTouch hay còn được gọi là nút Home ảo, nó tập hợp đầy đủ các trợ năng mà người dùng có thể thao tác bằng một tay ngay trên màn hình cảm ứng. Ngoài ra bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình ngay trên nút Home ảo trên điện thoại iPhone 11 Pro Max

  Nếu điện thoại của bạn đã bật sẵn AssistiveTouch thì các bạn có thể chạm vào nút Home ảo và chọn Screenshot (Chụp ảnh màn hình) để chụp lại nội dung đang mà bạn muốn hiển thị trên màn hình điện thoại.

  Nếu bạn chưa bật tính năng AssistiveTouch thì hãy làm theo những bước sau nhé.

  Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt trên iPhone 11 Pro Max

  Bước 2: Chọn trợ năng > Cảm ứng > Assistive Touch > Bật

  Như vậy là bạn đã bật xong nút Home ảo trên iPhone 11 Pro và có thể thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình trên AssistiveTouch

  Chụp màn hình iPhone 11 Pro Max bằng nút Home ảo

  Chạm 2 lần vào mặt lưng để chụp ảnh màn hình điện thoại

  Ngoài ra khi iPhone 11 Pro Max của bạn được cập nhật phiên bản IOS 14 thì sẽ có thêm một tính năng cực kỳ độc đáo được Apple sử dụng trên cách dòng từ iPhone X trở lên. Tính năng Back-tap (chạm mặt lưng iPhone), tính năng này cho phép người dùng sử dụng nhanh bằng cách chạm 2 hoặc 3 lần vào mặt lưng để thực hiện các thao tác như chụp ảnh màn hình trên iPhone 11 Pro Max. 

  Để thiết lập tính năng này đầu tiên bạn vào Cài đặt trên iPhone > chọn trợ năng > cảm ứng > Chạm vào mặt sau. Và thiết lập những cài đặt mà bạn mong muốn.

  Chụp màn hình iPhone 11 Pro Max bằng cách chạm 2 lần vào mặt lưng

  Sử dụng trợ lý ảo Siri 

  Ngoài ra, tính năng chụp ảnh màn hình bằng Siri là một tính năng mà khá ít người biết tới vì Apple vẫn chưa hỗ trợ tiếng việt cho Siri. Nhưng các bạn hãy tham khảo tính năng thú vị này.

  Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn hoặc nói “Hey Siri” (thiết lập ở phần cài đặt) để bật trợ lý ảo Siri.

  Bước 2: Hãy ra lệnh cho Siri chụp ảnh màn hình bằng tiếng anh “Take a screenshot”. Lập tức Siri sẽ tự động chụp ảnh màn hình và hiển thị ở góc dưới bên trái giao diện.

  Chụp màn hình iPhone 11 Pro Max bằng Siri

   

  Trên đây là toàn bộ những cách chụp ảnh ảnh màn hình iPhone 11 Pro Max nhanh chóng và đơn giản. Nếu quá trình trải nghiệm công nghệ bị gián đoạn bởi bất kỳ sự cố nào và cần được hỗ trợ sửa chữa thiết bị chuyên nghiệp, hãy đến ngay Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trước qua hotline 1900.0213, bộ phận tư vấn sẽ cung cấp mọi thông tin thật chu đáo.

  Bài liên quan

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu học nghề sửa chữa điện thoại, laptop

  Saturday, 30/09/2023

  Sửa chữa điện thoại và laptop ngày nay phổ biến và cần thiết. Với sự phát triển công nghệ, người dùng điện thoại di...

  Sửa chữa bạt ngàn - Vô vàn ưu đãi - Thay pin iPhone giá 24.000 đồng

  Friday, 29/09/2023

  Từ 1.10 đến 31.10.2023, trải nghiệm không gian tuyệt vời với hàng ngàn ưu đãi đặc biệt: thay pin iPhone chỉ từ 24.000...

  Hướng dẫn tải MIỄN PHÍ và thêm font chữ vào iPad đơn giản, nhanh chóng

  Wednesday, 27/09/2023

  Kho font chữ trên iPad khá hạn chế, giới hạn khả năng làm việc của người sử dụng iPad. Vì vậy, bài viết cung cấp cách...

  iPhone 13 Pro Max sạc bao lâu thì đầy? Như thế nào là sạc đúng cách?

  Wednesday, 27/09/2023

  Dung lượng iPhone 13 Pro Max đang là chủ đề được bàn tán vô cùng sôi nổi. Nhiều người thắc mắc rằng dung lượng của điện...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm