99 Mẹo nhỏ giúp bạn sửa lỗi Samsung A50 hao pin nhanh cực đơn giản

99 Mẹo nhỏ giúp bạn sửa lỗi Samsung A50 hao pin nhanh cực đơn giản
15

Xuất hiện lỗi Samsung A50 hao pin nhanh sẽ khiến quá trình sử dụng máy của bạn bị rút ngắn, còn số lần sạc pin cho smartphone sẽ không ngừng tăng lên. Đây rõ ràng là một sự cố vô cùng khó chịu mà không ai muốn gặp phải. Bài viết sẽ hướng dẫn cho các bạn 99 Mẹo nhỏ giúp sửa lỗi Samsung A50 hao pin nhanh.

Galaxy A50 là chiếc smartphone nổi trội, sáng mức giá và là một thiết bị cạnh tranh “đáng gờm” của Samsung trong phân khúc tầm trung. Được nhà sản xuất rộng lượng tích hợp một loạt tính năng hiện đại cùng nhiều cải tiến, thậm chí viên pin cũng sở hữu dung lượng lên tới 4.000mA. Dù vậy, điện thoại vẫn gặp phải tình trạng lỗi Samsung A50 hao pin nhanh.

1. Giảm độ sáng màn hình cảm ứng

Bao giờ cũng vậy, màn hình điện thoại luôn là bộ phận hao tốn nhiều pin nhất của mọi smartphone. Do đó, khi gặp lỗi Samsung A50 hao pin nhanh, Bạn nên:

  • Vuốt bảng thông báo từ trên màn hình điện thoại xuống. Tại thanh điều chỉnh độ sáng màn hình cảm ứng, chúng ta nên kéo về cánh trái để giảm độ sáng.
  • Tắt bỏ tính năng hoàn toàn tự động điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại trên máy.
  • Đặt thời gian tắt màn hình điện thoại nằm trong khoảng từ 30 giây đến 1 phút.

2. Tắt bỏ các ứng dụng, tính năng không cần thiết

Gỡ setting các ứng dụng không thật sự cần thiết có trên chiếc Samsung A50 của các bạn. Tại màn hình điện thoại chờ, bạn chỉ cần bấm vào ứng dụng muốn gỡ => Chọn Gỡ setting => Chọn OK. Đối với một số ứng dụng mặc định, chúng ta có thể chọn Tắt thay vì Gỡ cài đặt.

Nhấn phím Đa nhiệm ảo trên A50 để biết ứng dụng nào đang chạy ngầm. Chúng ta cũng cần tắt bỏ các ứng dụng này để tiết kiệm pin cho máy.

Tắt bỏ tính năng Always On Display nếu như tính năng này không thật sự quan trọng đối với quá trình trải nghiệm máy của chúng ta. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể điều chỉnh để tính năng này chỉ hoạt động trong một khoảng thời gian nhất định

Vào cài đặt => màn hình khóa & bảo mật => màn hình cảm ứng khóa & Always On Display => Đặt lịch

Khi không sử dụng, chúng ta cần tắt bỏ các kết nối như 3G, Wifi, GPS,… Bởi các kết nối này cũng thường làm pin của máy mau hết.

3. Sạc pin đúng cách

Một trong những lý do khiến tốc độ chai pin của Samsung A50 bị đẩy nhanh là do bạn sạc pin cho máy không đúng cách. Đây chính là nguyên do các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Sạc pin cho A50 bằng bộ sạc được đi kèm với máy. Nếu bộ sạc này có dấu hiệu bị hư hỏng, bạn nên thay mới bằng một bộ sạc chính hãng hoặc một bộ sạc đúng chuẩn & chất lượng.

Trong thời gian sạc pin, các bạn không nên dùng máy. Việc vừa sạc pin, vừa xài smartphone không những làm pin của máy nhanh chai, mà còn có khả năng gây ra nhiều sự cố cháy nổ nguy hiểm.

4. Mở chế độ tiết kiệm pin

Ở chế độ tiết kiệm pin, hiệu quả sử dụng năng lượng của CPU sẽ bị giới hạn, độ sáng màn hình cũng được giảm xuống. Đồng thời, các ứng dụng không cần thiết cũng hoàn toàn tự động được tắt bỏ, giúp các bạn kéo dài thời gian sử dụng pin trên dế yêu.

Vì thế, trong những tình huống cấp bách, các bạn nên kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, để có thể sử dụng máy thêm một khoảng thời gian nữa.

5. Đem máy đi sửa lỗi

Các bạn đã áp dụng đủ mọi cách khác nhau, nhưng tình trạng Samsung A50 hao pin nhanh vẫn không có dấu hiệu được cải thiện? Trong trường hợp này, khả năng cao pin hoặc IC nguồn của máy đã bị hư hỏng.

Chính vì như vậy, bạn cần đem Samsung A50 tới một địa chỉ uy tín để được test và sửa lỗi lỗi. Có khả năng bạn sẽ phải thay pin hoặc IC nguồn cho máy, thì lỗi hao pin nhanh trên máy mới được sửa chữa hoàn toàn.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h cung cấp dịch vụ thay pin Samsung Galaxy A50 chính hãng, bảo hành 3 tháng cùng với rất nhiều chính xác ưu đãi khác. Các bạn hãy đến và tham khảo dịch vụ khi cần nhé!

Bài viết liên quan:

>> Thay màn hình cảm ứng Samsung A50 chính hãng, uy tín, bảo hành vĩnh viễn TPHCM

>> Thay pin Samsung A50 chính hãng, uy tín, ở đâu giá rẻ nhất tại TPHCM

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *