Cách xử lý Apple Watch bị treo táo, có thể bạn chưa biết

Không chỉ riêng iPhone mà ngày cả Apple Watch cũng có thể gặp tình trạng bị treo logo “táo khuyết”! Vậy trong trường hợp đồng thông minh của bạn rơi vào tình trạng nhưng vậy, bạn sẽ xử lý như thế nào? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này nhanh chóng.

Xử lý Apple Watch bị treo táo dễ dàng

Nguyên nhân đồng hồ Apple Watch bị treo táo. 

Nguyên nhân bị treo táo, bị đứng thông thường có hai lỗi: lỗi phần cứng và lỗi phần mềm. Việc xác định rõ nguyên nhân sẽ giúp bạn tìm cách khắc phục Apple Watch bị treo logo Apple nhanh chóng và hiệu quả. Trong trường hợp nếu lỗi phần mềm bạn có thể có làm theo một số cách để khắc phục bằng cách chạy lại phần mềm. Trong trường hợp lỗi xuất phát do phần cứng thì người dùng bắt buộc phải tiến hành sửa chữa hay thay thế tại các trung tâm uy tín.

Apple Watch bị treo táo do phần mềm

    • Các lỗi bug trong bản cập nhật iOS. Đôi khi Apple vẫn tung ra những bản cập nhật iOS chưa hoàn thiện, kéo theo những lỗi tác động ảnh hưởng nhỏ đến với Apple Watch. Lỗi treo táo là một trong những lỗi đó. 
  • Lỗi trong ứng dụng. Thỉnh thoảng một số ứng dụng hoặc tính năng bị lỗi khiến cho Apple Watch sẽ bị treo táo. 

Apple Watch treo táo do phần cứng

Xử lý Apple Watch bị treo táo dễ dàng

    • Va đập mạnh, cũng như các tác động ngoại lực khiến cho bảng mạch bên trong Apple Watch bị hỏng. Điều này gây ra tình trạng Apple bị treo táo. Thông thường khi bị rơi hay va đập các thiết bị điện tử sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn. Do đó để hạn chế điều nay, người dùng cũng nên tăng cường việc bảo vệ an toàn cho thiết bị cũng như hạn chế những tinh huống lỡ tay.
    • Thấm nước. Dù được trang bị khả năng chống nước, nhưng không có nghĩa là Apple Watch không bị ảnh hưởng khi dính nước. Nên lỗi treo táo cũng có thể do nước tràn vào. Trong thực tế nhiều người dùng thường hiểu sai về tính năng chống nước. Việc các hãng sản xuất trang bị tính năng chống nước chỉ nhằm dự phòng cho những sự cố liên quan 
  • Bụi bặm: Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh máy thì có lẽ bụi bặm sẽ len lỏi vào trong và lâu dần tích tụ. Khiến hệ thống bị tắc nghẽn và gây nên tình trạng đơ táo. Không chỉ Apple Watch, các thiết bị điện từ khác như điện thoại hay nhất là laptop cũng sẽ giảm hiệu năng hay dễ gặp lỗi do bụi bẩn bám len lỏi vào các bo mạch bên trong. Do đó, một trong những lời khuyên dành cho người dùng là thường xuyên vệ sinh lau chùi các sản phẩm điện tử.

Cách khắc phục Apple Watch bị treo táo

Nhằm khắc phục lỗi Apple Watch bị đứng (treo logo “táo khuyết”), bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây. 

Force Restart 

Đa số trường hợp khi Apple Watch bị treo táo hoặc những vấn đề khác, người dùng đều tìm đến phương pháp này. Chỉ với một cú force restart nhanh, Apple Watch  của bạn sẽ hoạt động lại như mới. Lúc này nếu máy khởi động lại bình thường thì máy bạn có thể chạm lỗi phần mềm nào đó khiến tình trạng xung đột nào đó và không khởi động được.

Xử lý Apple Watch bị treo táo dễ dàng

Để thực hiện Force restart bạn phải làm như sau:

Bước 1: Tìm phím nguồn và phím Digital Crown ở phần cạnh của đồng hồ

Bước 2: Nhấn và giữ hai phím này cùng lúc trong vòng 15 giây cho đến khi logo Apple biến mất và xuất hiện lại

Bước 3: Bạn thả hai phím ra và không thao tác gì đến Apple Watch trong vòng 1 phút. Bạn sẽ thấy Logo Apple biến mất và đồng hồ sẽ hoạt động lại bình thường. 

Sử dụng chuông rung trên Apple Watch

Sử dụng phương pháp chuông rung trên Apple Watch để đánh thức chiếc đồng hồ dậy. Cách khắc phục Apple Watch bị treo táo này cũng đơn giản và là giải pháp hữu hiệu thứ nhìn chỉ sau khi khởi động lại. 

Cách áp dụng chuông rung lên Apple Watch:

Bước 1: Trên iPhone mở ứng dụng Watch

Bước 2: Ứng dụng sẽ hiển thị những thiết bị Apple Watch đã kết nối, chọn chiếc Apple Watch bị treo táo

Bước 3: Đằng sau tên của chiếc Apple Watch có biểu tượng chữ “l” nhỏ, bạn nhấp vào biểu tượng đó và chọn Find My Apple Watch

Bước 4: Bạn nhấp vào Play Sound và chờ khoảng 20 giây. Chiếc Apple Watch sẽ tự động rung lên và logo Apple đang bị treo sẽ tự biến mất. 

Bước 5: Nếu logo chưa biến mất, bạn có thể nhập lại Play Sound một lần nữa

Thoát khỏi chế độ Screen Curtain/ Voice Over

Nếu logo Apple biến mất nhưng màn hình của đồng hồ vẫn không hiển thị gì ngoài màu đen. Có thể khả năng cao chiếc đồng hồ của bạn đang ở chế độ Screen Curtain hoặc Voice Over. Để khắc phục người dùng chỉ cần thoát khỏi một trong hai chế độ này là có thể dùng đồng hồ như bình thường. 

Xử lý Apple Watch bị treo táo dễ dàng

Để thoát khỏi chế độ Screen Curtain, người dùng có thể làm theo những bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone, chọn General > Accessibility > Voice Over

Bước 2: Thấy hai tùy chọn Screen Curtain và Voice Over ở trong mục này

Bước 3: Gạt tắt cả hai

Bước 4: Kiểm tra lại Apple Watch

Tiến hành cập nhật phần mềm đầy đủ cho Apple Watch

Nếu bạn thường xuyên không cập nhật phần mềm cho Apple Watch thì đây có thể chính là lúc bạn nên tải và nâng cấp lại watchOS cũng như các ứng dụng cho thiết bị của mình. 

Việc không hoạt động ở hệ điều hành tương thích được nhiều người dùng  nhận định là một nguyên nhân gây ra lỗi Apple bị treo táo. Để cập nhật phần mềm, Apple Watch của bạn nên có thời lượng trên 50% và đảm bảo không thiết bị nào thiếu pin trong khi cập nhật. Đa số người dùng thường không cập nhật phần mềm bởi e ngại về những lỗi vặt mà bản cấp nhật có thể mang lại. Thế nhưng, các nhà sản xuất trước khi trình làng chính thức bản cập nhật nào đều sẽ tiến hành thử nghiệm. Do đó, tình trạng lỗi tuy vẫn có thể xảy ra nhưng nếu được cập nhật thường xuyên thiết bị của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Xử lý Apple Watch bị treo táo dễ dàng

Bước 1: Mở ứng dụng Watch trên iPhone, chọn My Watch

Bước 2: Chọn General, ấn chọn Software Update

Bước 3: Điền mật khẩu và thiết bị sẽ tự động khi cập nhật và cài đặt

Lưu ý: Đây là cách khắc phục dành cho các dòng Apple Watch từ Apple Watch Series 3 hay Series 5, 6. 24hStore mong bài viết này sẽ giúp cho chiếc đồng hồ bị treo táo của bạn khắc phục thành công. 

Nếu bạn mãi không khắc phục được tình trạng từ những cách trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số Hotline: 1900.0213 hoặc đến các cửa hàng sửa chữa của Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được nhân viên và kỹ thuật viên tại đây kịp thời hỗ trợ và sửa lỗi giúp bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.