Xu hướng thời đại 4.0 – Học nghề sửa chữa điện thoại & laptop

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mở ra những cơ hội lẫn thách cho thế hệ trẻ theo đuổi những ngành nghề phù hợp, đúng với xu thế của xã hội. Thời đại mới nên quan điểm học nghề cũng đổi thay, mang tư duy cùng cái nhìn mới trực quan hơn.

Quan điểm về học nghề đã rất khác hơn xưa!

Việt Nam, một quốc gia có hơn 55 triệu lao động, là một nước có tác động không nhỏ đến cơ cấu việc làm và thị trường lao động trong cuộc cách mạng 4.0. Có những ngành nghề dần dần đã bị thay thế dẫn đến việc thế hệ đang đứng trước nguy cơ mất việc nếu không có mục tiêu cụ thể và định hướng lâu dài. Điều này khiến cho các bậc phụ huynh lo lắng rằng con cái có chọn được một nghề phù hợp với bản thân.

Không nắm vững những yêu cầu từ cuộc cách mạng 4.0, sẽ có rất nhiều người rơi vào tình trạng không có việc, hoang mang trước nhiều ngành nghề mới. Nếu trước đây, học nghề chưa được chú trọng thì trước cuộc cách mạng 4.0 đang đổi mới như vũ bão, học nghề bắt đầu được cả giới trẻ và phụ huynh xem trọng, trở thành một cánh cửa thực tế, đầy tiềm năng để dấn thân.

Một số nhóm ngành mà robot không thể thay thế bắt đầu được quan tâm. Những nghề này được đánh giá là tạo thu nhập tốt, giàu tính sáng tạo, mở ra nhiều cơ hội trong tương lai. Thay vì học những chương trình mang tính lý thuyết, kém ứng dụng, hiện nay giới trẻ đã quan tâm hơn đến những ngành học thực tế, giúp họ nâng cao tay nghề để vững vàng hơn khi làm việc như nghề sửa chữa điện thoại, sửa chữa laptop,… Một số khác học nghề là để khởi nghiệp 4.0 thay vì khởi nghiệp kiểu truyền thống như trước kia.

Sửa chữa Điện Thoại & Laptop – nghề khó bị thay thế bởi robot và trí tuệ nhân tạo

Sự thay đổi của nhu cầu xã hội tất yếu dẫn đến sự thay đổi trong nhận thức của giới trẻ. Họ không còn mặc định phải chọn nghề hot, chọn trường danh tiếng, chọn theo mong muốn của phụ huynh, kì vọng của người thân. Thay vào đó, họ chọn học cái gì để có thể phát triển bản thân, tạo ra thành quả, có việc làm, đáp ứng đam mê. Đó mới chính là những yếu tố chọn nghề ở thời đại mới. Các bậc phụ huynh cũng bắt đầu thấy được tầm quan trọng của học nghề đối với con cái. Thực tế cho thấy, nếu “lành nghề” sẽ đem lại mức lương cao, khả năng thăng tiến, thậm chí là có nhiều hơn cơ hội vươn ra các nước bạn. Cánh cửa sau học nghề rất rộng mở, thênh thang!

Tư tưởng “học nghề là lao động tay chân” bị loại bỏ

Tư tưởng “học nghề là lao động tay chân” cũng đã dần bị loại bỏ. Họ không chỉ được lao động trí óc, sáng tạo mà còn có thể thăng tiến nhiều hơn. Cách mạng 4.0 hỗ trợ những công việc chân tay, máy móc làm thay con người. Ngày càng có nhiều công cụ, dụng cụ trong lao động. Điều đó cho thấy, học nghề không hẳn là lao động tay chân vất vả như mọi người từng lầm tưởng. Những nghề nổi bật hiện nay như nghề sửa chữa điện thoại, sửa chữa laptop là nơi có môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, mang đến sức sáng tạo cao cho người làm. Quan điểm về học nghề thời 4.0 đã rất khác, bật xa tư tưởng về nghề của trước kia.

Xã hội phát triển đòi hỏi các bạn trẻ tinh anh về mặt trí óc, thành thạo về mặt tay nghề. Nhà tuyển dụng không muốn cầm tay chỉ việc ứng viên mà họ cần một ứng viên biết làm việc ngay khi rời khỏi môi trường học tập. Cách mạng 4.0 đòi hỏi những nhân lực như thế, họ mới chính là những nhân tố xã hội cần. Nhờ vậy, mức thu nhập cao là điều dễ hiểu. Những ai có tố chất về tay nghề, có sự sáng tạo, đam mê trong công việc chính là những lao động đắt giá!

Quan điểm về học nghề thời 4.0 đã rất khác, bật xa tư tưởng về nghề trước kia.

Nghề sửa chữa điện thoại & laptop, nghề có sự tiến thân cực cao

Là một trong những nhóm ngành được khẳng định không thể thay thế bởi robot và trí tuệ nhân tạo trong cuộc cách mạng 4.0, nghề sửa chữa điện thoại, sửa chữa laptop là nhóm nghề đặc biệt phát triển. Ngành kỹ thuật sửa chữa hiện chiếm tới 70% nhu cầu so với số còn lại là công nghiệp và nông nghiệp. Đây được xem là nhóm ngành mang tính hấp dẫn bền bỉ cho nhiều thập niên tới.

Nắm bắt những đổi thay về xu thế chọn nghề trong thời đại 4.0, Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại – Laptop 24h là nơi đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao ở các cửa hàng, trung tâm sửa chữa lớn ở Việt Nam. Đây là môi trường tạo ra nhiều thế hệ trẻ vững tay nghề, chắc kỹ năng cho xã hội trong tương lai.

Đăng ký học thử ngay tại đây: https://goo.gl/KDkkhb

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI & LAPTOP 24H

Địa chỉ 1: 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM
Địa chỉ 2: 191/9 Hà Tôn Quyền, P.4, Q.11, TP.HCM
Email: daotao24h@chamsocdidong.com
Hotline: 1900.0213
Website: daotao.chamsocdidong.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.