Vừa sạc điện thoại vừa chơi game có sao không?

Thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại, đặc biệt khi đang chơi game liệu có sao không? Chuyện vừa sạc điện thoại vừa chơi game có thể gây nguy hiểm ra sao? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

 

có nên vừa sạc vừa chơi game không

 

Có nên chơi game trong khi đang sạc điện thoại?

 

Chúng ta cùng tìm hiểu một chút về công nghệ và cơ chế sạc pin trước khi đi tìm việc vừa sạc điện thoại vừa chơi game có ảnh hưởng gì nhé. Hiện nay các thiết bị smartphone thường sử dụng 2 loại pin phổ biến là Li-ion và Li-po. Cụ thể chúng có những đặc điểm khác biệt như sau: 

 

  • Pin Li-ion: Dễ cháy nổ khi sạc pin ở nhiệt độ cao, do sử dụng chất điện phân dạng lỏng. Trọng lượng pin lớn nên hạn chế về kích thước và hình dạng. Chịu được khoảng 500 – 1000 lần sạc.
  • Pin Li-po: Sử dụng chất điện phân dạng khô, có khả năng chịu nhiệt cao. Trọng lượng nhẹ hơn pin Li-ion 20% nhưng chỉ sạc được từ 300 – 500 lần. 

 

nên sử dụng pin chính hãng

 

Cả hai loại pin này đều có giới hạn chịu nhiệt độ nhất định. Một khi vượt ngưỡng đó, không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ pin mà có thể làm chai pin hay thậm chí là gây cháy nổ. Đặc biệt pin Li-ion có nguy cơ cháy nổ cao hơn do chịu nhiệt kém. 

 

Nhiệt độ sẽ tăng cao nếu quá trình sạc và xả nhiệt diễn ra quá nhanh, việc này khiến pin dễ cháy nổ. Các nhà sản xuất có xu hướng chuyển thay thế sử dụng pin Li-po chịu nhiệt tốt và an toàn hơn. Dù vậy người dùng vẫn không nên chơi game lúc sạc điện thoại.

 

Thói quen vừa sạc điện thoại vừa chơi game có nguy hiểm không?

 

Có nhiều cảnh báo đối với thói quen vừa sạc pin điện thoại vừa sử dụng, thậm chí là mức độ nguy hiểm chết người. Công nghệ sản xuất điện thoại thông minh ngày càng phát triển, nhưng người dùng vẫn nên sử dụng đúng cách để tránh phát sinh sự cố. 

 

thói quen vừa chơi game vừa sạc có nên bỏ

 

Việc vừa sạc pin vừa sử dụng là điều không được khuyến khích. Nó không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ thiết bị ảnh hưởng tới phần cứng và gây nguy hiểm nếu xảy ra cháy nổ. Người dùng không nên vừa dùng điện thoại vừa sạc, đặc biệt khi sử dụng dụng máy với cường độ cao hay lúc chơi game.

 

Những điều cần lưu ý để sạc điện thoại an toàn

 

  • Người dùng nên tạo thói quen kết nối chân sạc với điện thoại rồi mới cắm ổ điện. Để đảm bảo an toàn trong quá trình sạc và sử dụng thiết bị, tránh tình trạng chập cháy. Nên rút củ sạc khỏi ổ điện rồi mới bỏ dây sạc khỏi máy. Tuyệt đối không sạc khi chơi game hay sử dụng điện thoại.
  • Sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm sản phẩm, mua từ nơi uy tín. Không dùng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng.
  • Nếu phát hiện hở điện hay lỗi giật nhẹ trong khi sạc. Hãy mang thiết bị, củ sạc và cáp sạc đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

 

vừa chơi điện thoại vừa sạc có ảnh hưởng đến pin không

 

Khi vừa sạc điện thoại vừa chơi game chập, cháy có thể gây cháy nổ trong quá trình sạc và sử dụng. Người dùng không nên vừa dùng vừa sạc điện thoại, nhất những thiết bị có khung vỏ kim loại. Đặc biệt nếu các bạn gặp bất kỳ vấn đề gì thắc mắc về tình trạng máy hoặc cần sửa chữa điện thoại có thể liên hệ 1900.0351 để được Bệnh Viện Điện Thoại 24h hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.