Tương lai việc làm và thu nhập khi học nghề sửa chữa điện thoại

Công nghệ di động ngày một phát triển, đồng thời, cũng ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm đến nghề sửa chữa điện thoại. Việc kiếm tiền sau khi học sửa chữa điện thoại/laptop là không khó. Để thành công với nghề, có một số điều kiện nhất định đòi hỏi người làm nghề cần có. Tuy nhiên, phải công nhận nghề sửa chữa điện thoại đang rất có tương lai và mức thu nhập hấp dẫn.

Tương lai của người học sửa chữa điện thoại

Nói nghề sửa chữa điện thoại đang hot và có tiềm năng là có lý do. Theo thống kê, hiện nay Việt Nam có khoảng 130 triệu thuê bao, con số này cho thấy tiềm năng phát triển của các nghề liên quan đến chiếc điện thoại thông minh. Trong số đó có nghề sửa chữa điện thoại, đây là một trong 100 nghề được đánh giá là đặt giá nhất thế kỷ 21.

học sửa điện thoại và laptop

Không thể không nói, hiện tại nước ta đang thiếu đội ngũ kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại lành nghề. Theo thống kê, thu nhập của một kỹ thuật viên mới ra trường hiện nay nằm trong khoảng 10 triệu đồng/tháng và kinh nghiệm càng nhiều thì mức lương càng tăng. Do đó, việc không sai khi nói nghề sửa chữa điện thoại là có tương lai. Bởi đây đang là một trong những nghề nằm trong danh sách lựa chọn hàng đầu của giới trẻ ngày nay.

Một số điều kiện người muốn học nghề sửa chữa điện thoại có thể quan tâm

Độ tuổi

Những kỹ thuật viên làm nghề lâu năm phải biết thích nghi, tự tìm tòi và nâng cao kiến thức cũng như tay nghề. Bên cạnh đó, thế mạnh của những người trẻ đó sự nhanh nhạy, khả năng thích nghi và tìm tòi những thay đổi hay cải tiến ở công nghệ. Không có một giới hạn nào về độ tuổi học nghề sửa chữa điện thoại. Thực tế, các bạn học xong lớp 9 là có thể theo học nghề sửa chữa điện thoại tại các trung tâm dạy nghề. Nhưng các bạn nên theo học nghề trong tầm 30 tuổi đổ về trước.

Sự đam mê

Dễ học và thu nhập khả quan là những điểm mạnh ở nghề sửa chữa điện thoại, đây là lý do nhiều người muốn theo học. tuy nhiên để có thể sống với nghề với mức thu nhập cao, sự đam mê và lòng kiên trì là điều cần có và cũng là triết lý để thành công với mọi công việc.

học sửa điện thoại ở đâu tại tphcm

Thói quen tự học

Sự thay đổi trong lĩnh vực công nghệ được tính theo từng năm thậm chí là tháng. Không một trung tâm dạy nghề nào có thể nhanh chóng dạy cho bạn tất cả các thay đổi về cấu hình và máy móc của mọi loại di động. Điều này đòi hỏi người làm nghề phải tự tìm tòi, nâng cao kiến thức và tay nghề để có thể đáp ứng những thay đổi của công nghệ và yêu cầu từ thị trường hay khách hàng.

Khả năng tập trung cao độ và sự tỉ mỉ

Đối với người học và theo nghề sửa chữa điện thoại, một trong những thách thức lớn phải đối mặt chính việc phải tập trung làm việc trong nhiều giờ. Như là dò mạch hỏng có kích thước tính bằng micromet (phải nhìn qua kính lúp), hay sắp xếp các hạt kim loại nhỏ như đầu kim khi sửa chip. Đây cũng là một trong những đặc điểm, tính chất của nghề.

Học nghề sửa chữa điện thoại ở đâu uy tín chất lượng tại TP.HCM?

Trung Tâm Dạy Nghề 24hStore là trung tâm dạy nghề có 15 năm kinh nghiệm. Là một địa chỉ dạy nghề và cung cấp kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại chất lượng cao cho ngành. Với phương pháp đào tạo thực tế, tập trung vào thực hành với 80% thời gian khoá học. Giảng viên cầm tay chỉ việc, sẵn sàng giải đáp thắc mắc và không giấu nghề. Các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được hỗ trợ giới thiệu việc làm, trong trường hợp làm lại tại 24h học viên sẽ được hoàn 100% học phí. Nếu học viên tự tin làm chủ và quyết định mở tiệm, trung tâm sẽ hỗ trợ học viên về kỹ thuật và máy móc.

có nên học sửa điện thoại không

Tại khoá KTV Điện thoại và Laptop học viên sẽ đạt được:

 • Thành thạo tất cả các kỹ năng phần cứng và phần mềm điện thoại: Android, IOS một cách thành thục.
 • Thành thạo các kỹ năng tháo lắp và thay thế linh kiện 
 • Thành thạo chuẩn đoán lỗi Pan bệnh phần cứng từ cơ bản đến nâng cao
 • Thành thạo chuẩn đoán và sửa chữa các lỗi về phần mềm từ cơ bản đến nâng cao

Đây là khoá học bao trọn tất cả các kiến thức về sửa chữa điện thoại và laptop. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho các học viên nếu: bạn có ý định theo nghề một cách nghiêm túc hoặc bạn muốn nắm tất cả các kiến thức và có tay nghề để mở tiệm làm chủ.

Những ưu điểm khi học sửa chữa điện thoại tại Trung Tâm Dạy Nghề 24h

nghề sửa điện thoại có tương lai không

Trước xu hướng và tiềm năng theo học nghề của các bạn trẻ, nhiều trung tâm hay cơ sở đào tạo đã mọc lên, cũng có những chương trình dạy nghề miễn phí. Tuy nhiên, chất lượng lại không thể đảm bảo và chưa làm hai lòng các học viên vì nhiều lý do như: lớp quá đông, giảng dạy không có trọng tâm và giấu nghề, không được thực hành… Đến với các khoá học tại Trung Tâm Dạy nghề 24h, với những ưu điểm sau các bạn hoàn toàn có thể hài lòng khi tham gia các khoá học tại đây:

 • Hoàn tiền 100% nếu học viên được nhận làm việc lại tại HPCOM
 • Dạy nghề trọn đời: Dù học viên đã tốt nghiệp nhưng có thắc mắc hoặc muốn cập nhật các công nghệ mới. Trung tâm 24h hoàn toàn sẵn sàng giúp đỡ các cựu học viên 24h.
 • Chương trình học ưu tiên thực hành và được thực hành 100% trên máy sống. Nhờ đó học viên có khả năng tiếp xúc với máy và nâng cao tay nghề thực tế.
 • Được cấp bằng bởi Tổng Cục Dạy Nghề có giá trị trên toàn quốc
 • Miễn phí học lại nếu có chỗ chưa hiểu
 • Lớp học ít học viên, đảm bảo giáo viên kèm tận tay và giải đáp các thắc mắc của học viên. 
 • Hỗ trợ 100% trang thiết bị máy móc thực hành trong suốt quá trình học
 • Có chỗ trọ, chỗ nghỉ trưa cho học viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.