Cách phân biệt, kiểm tra màn hình iPhone 7+ zin bằng mắt thường

03/05/2019 189 Nguyễn Đại

Khi các bạn gặp phải bất cập buộc phải thay màn hình điện thoại di động. Điều đáng quan tâm chính là, cách phân biệt và cách kiểm tra màn hình iPhone 7 Plus zin 100% hay màn hình lô một cách đơn giản nhất. Dưới đây, là Top 5 mẹo nhỏ giúp phân biệt màn hình zin bằng thủ thuật đơn giản mà bạn nên biết.

Cách kiểm tra màn hình iPhone 7 Plus zin bằng mắt thường

Màn hình zin được sản xuất trực tiếp từ Apple, với những sản phẩm tương đồng khác trên thị trường đó chính là màn hình lô. Hiện nay, gần như đến 90% bạn không thể phân biệt được chúng. Để nhận dạng 2 loại màn hình này có vài mẹo nhỏ nào hãy cùng khám phá nhé!

Quan sát hình ảnh bên ngoài iPhone 7 bằng mắt thường

Cằm trên tay chiếc iPhone 7 mới bạn đừng vội mở máy, mà phải quan sát kĩ xung quanh viền chiếc điện thoại. Nếu phát hiện khe hở chứng tỏ đã qua sử dụng và sửa chữa nhiều lần. Chắc chán đó là màn hình lô, bởi các sản phẩm của Apple đều được gia công với công nghệ tiên tiến hiện đại nhất.

cách kiểm tra màn hình iPhone 8 Plus zin bằng mắt thường

Điều này cực kì tiện lợi, đơn giản mà các bạn có thể chủ động hơn khi mua sản phẩm công nghệ.

Kiểm tra lớp phủ Nano màn hình với giọt nước

cách kiểm tra màn hình iPhone 8 Plus zin qua lớp phủ nano

Một mẹo nhỏ mà người dùng iPhone nên biết chính là cách thử độ tràn màn hình bằng giọt nước. Bạn hãy nhỏ vài giọt nước lên màn hình chiếc điện thoại, sẽ có hai tình huống xảy ra như sau:

  • Màn hình có hiện tượng bị tràn nước, chứng tỏ đó là màn hình lô.
  • Giọt nước không bị tràn mà tích tụ lại, chứng tỏ có lớp Nano phủ trên màn hình zin.

Tốc độ cảm biến vân tay

Khi bạn búng tay trên toàn bộ màn hình zin nghe tiếng âm đục và đều. Còn nghe những âm thanh không đều nhau chúc mừng đã phát hiện loại màn hình lô.

cách kiểm tra màn hình iPhone 8 Plus zin bằng dấu vân tay

Những sản phẩm chính hãng của Apple có tốc độ cảm biến cực cao, khi bạn nhấn liên tục trên nút Home, hiện tượng tắt mở tương đồng với lần nhấn chính là màn hình zin. Quan sát nút Home nếu lún sâu chứng tỏ điện thoại qua sửa chữa nhiều lần.

Độ nhạy cảm ứng

Trước tiên, bạn hãy ấn và giữ bất kỳ ứng dụng nào trên màn hình chính của iPhone 7, di chuyển khắp màn hình, nếu ứng dụng bị rơi ở bất kì vị trí nào có thể kết luận đó là sản phẩm đã qua sửa chữa.

cách kiểm tra màn hình iPhone 8 Plus zin bằng cảm ứng

Tiếp theo, mở hộp thư tin nhắn thoại và gõ thật nhanh các từ ngữ, quan sát có hiện thị đủ số chữ hay không. Điều này bạn hoàn toàn nhận biết được màn hình zin và lô một cách nhanh chóng.

Cách kiểm tra màn hình iPhone 7 Plus bằng cảm biến ánh sáng

Tăng tối đa ánh sáng của iPhone 7, bạn hãy quan sát nếu có bất kì vị trí nào màu sắc bị ngã màu, phai màu, chắc chán màn hình lô và ngược lại.

cách kiểm tra màn hình iPhone 8 Plus zin bằng cảm biến ánh sáng

Khi bạn thực hiện một cuộc gọi, hãy thử dùng tay che đi cảm biến ánh sáng mép trên màn hình. Nếu điện thoại của bạn tối màu tức đó làm màn hình zin 100%.

Chúng ta hãy là những người tiêu dùng thông minh và đừng bao giờ tiếp tay cho kẻ gian ác tồn tại. Hãy cùng 24h thực thi điều này nhé!

Tham khảo: Địa chỉ thay màn hình iPhone 7 uy tín chính hãng bảo hành VĨNH VIỄN giá hấp dẫn tại TPHCM

Bài liên quan

Cách đăng story dài trên Facebook không bị cắt, không phải ai cũng biết

Saturday, 27/11/2021

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cách đăng story dài trên Facebook cũng như giúp các bạn cách để giải quyết vấn đề...

2021 ngành nghề nào thu nhập cao mà không cần bằng cấp?

Wednesday, 24/11/2021

Hãy cùng điểm qua những nghề này qua bài viết dưới đây nhé

Nửa cuối năm 2021 chọn học nghề sửa chữa điện thoại, tại sao không?

Tuesday, 23/11/2021

Nghề sửa chữa điện thoại là một nghề mà bạn có thể học bất cứ lúc nào, cơ hội việc ngày càng tăng...

Hỗ trợ hỏi đáp 24/7

Đánh giá:

Xem thêm