Top 3 cách khắc phục iPhone 7 Plus bị sọc màn hình cực hiệu quả

Chiếc iPhone 7 Plus bị sọc màn hình có thể xuất phát từ nguyên nhân màn hình điện thoại bị hư hỏng. Trường hợp nặng nhất chắc chắn rằng bạn sẽ phải thay màn hình mới, để tiếp tục sử dụng thiết bị. Thật tuyệt vời, Bệnh Viện Điện Thoại 24h đã tổng hợp đưa ra các hướng dẫn khắc phục lỗi bị sọc cực kỳ hiệu quả.

Dấu hiệu nhận biết iPhone 7 Plus bị sọc màn hình nhanh chóng

Dấu hiệu nhận biết iPhone 7 Plus bị sọc màn hình nhanh chóng

Trường hợp nhẹ nhất, màn hình iPhone 7 Plus bị sọc mờ, khi đó cảm giác nheo mắt nhìn vào thiết bị bắt đầu xuất hiện và gây ảnh hưởng đến thị lực.

  • Sọc dọc, đây là trường hợp khi mà bạn đã sử dụng quá lâu thiết bị di động của nhà táo (Già nên bị lão hóa).
  • Sọc ngang, đây là dấu hiệu dễ nhận biết và bạn không thể đọc được vài nội dung hiển thị trong thông báo tin nhắn.
  • Sọc trắng, đây là tình huống khá nghiêm trọng và bạn không thể thấy được hiển thị trên màn hình ứng dụng.
  • Sọc xanh, nó như vi sinh và sẽ lan tỏa một cách rất nhanh chóng nếu như bạn không có bất kỳ cách thức khắc phục nào. Điển hình nhất, màn hình cảm ứng của iPhone sẽ bị tê liệt hoàn toàn.
  • Sọc đen dọc, đây là trường hợp đặc biệt nghiêm trọng và khiến thiết bị ngưng hoạt động ngay lập tức, tê liệt toàn bộ hệ thống cảm ứng của thiết bị iPhone 7 Plus.

Nguyên nhân khiến màn hình bị sọc khó chịu

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị sọc màn hình khó chịu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến thiết bị con cưng iPhone 7 Plus bị hư hỏng phần cứng, có thể do sơ ý va chạm mạnh như cũng có những tình huống trớ trêu đến mức bạn không thể lường trước được – Người ta thường gọi đó là nguyên nhân vô tình không chính thức. Để hiệu rõ hơn, dưới đây sẽ là tổng hợp những nguyên nhân chủ quan và khách quan, khiến iPhone 7 Plus bị sọc màn hình:

– Trong quá trình xài iPhone đặc biệt là iPhone 7 Plus, vô tình làm rơi nhưng may mắn là không vỡ kính, nhưng thật trớ trêu Socket trên thiết bị bị tổn thương nặng.

–  Một nguyên nhân sơ ý khác, chiếc iPhone 7 Plus quý giá của bạn bị ngâm lâu trong nước, khiến hệ thống mạch chủ bị xung đột, tạo hiệu ứng sọc màu trên màn hình thiết bị.

– Do bạn đã cài đặt quá nhiều ứng dụng trong số đó, có các ứng dụng không tương thích với tình trạng máy, khiến tình huống xung đột diễn ra ở bên trong phần mềm, kết quả dẫn tới màn hình iPhone bị sọc màu khó chịu.

– Đặc biệt nhất, chiếc iPhone đã trải qua quy trình thay thế màn hình cảm ứng ở những cơ sở kém chất lượng. Sau một thời gian sử dụng nó xuất hiện dấu hiệu sọc màu trên màn hình hiển thị của điện thoại iPhone.

Top 3 cách hướng dẫn khắc phục màn hình iPhone 7 Plus bị sọc màu

Top 3 cách hướng dẫn khắc phục màn hình iPhone 7 Plus bị sọc màu

Nếu tình huống rơi hay va chạm mạnh đối với iPhone 7 Plus, điều bạn cần làm lúc này đó là gia cố lại Socket bởi nhiều khả năng nó bị lỏng.

Một tình huống câu may khác, khi thấy màn hình iPhone có dấu hiệu sọc màu bạn hãy thử tiến hành tắt nguồn, sau đó mở lại thiết bị để quan sát nó có bị sọc màu trên màn hình nữa hay không.

Nếu may mắn thiết bị iPhone còn tình trạng cảm ứng bình thường, hãy tiến hành Restore để trở lại trạng thái cài đặt ban đầu. Nhưng lưu ý bạn cần phải lưu trữ tất cả nguồn dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc.

Nếu bạn đã thử tất cả 3 cách trên mà vẫn không khắc phục được tình huống iPhone 7 Plus bị sọc màn hình khó chịu. Hãy đến với Bệnh Viện Điện Thoại 24h, tại đây chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cách thức tối ưu nhất, để triệt tiêu bệnh lạ thường gặp này ngay trên iPhone của bạn.

Dịch vụ thay màn hình iPhone 7, 7 Plus của chúng tôi được đánh giá cao từ người dùng. Thay thế linh kiện chính hãng uy tín giá tốt nhất thị trường đã và đang tạo nên thương hiệu riêng cho Trung Tâm Sửa Chữa 24H. Hãy đến và cảm nhận dịch vụ sửa chữa số một tại TP.HCM.

One thought on “Top 3 cách khắc phục iPhone 7 Plus bị sọc màn hình cực hiệu quả

  1. Nguyễn Thị Hằng says:

    Máy của mình là iphon 7 plus ban đầu cũng bị sọc trắng màn hình và bây giờ màn hình lại tối k mở đc màn hình nhưng cảm ứng màn hình bị tê liệt vậy máy của mình là bị sao hả bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.