Thủ thuật tăng tuổi thọ và hiệu suất của pin iPhone, iPad

Ngoài những cách thông thường như giảm độ sáng màn hình, tắt Wifi, 3G, Bluetooh…, bài viết này sẽ đưa ra một số cách để giúp người dùng tăng hiệu suất và tuổi thọ của pin.
Nhiệt độ thông thường của pin iPhone, iPad tốt nhất là vào khoảng từ 16 đến 22 độ C. Người dùng không nên để pin iPhone, iPad quá nóng (trên 35 độ C), nó sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu suất và tuổi thọ của pin. Nhiệt độ cao còn có thể gây nguy hiểm đối với người sử dụng trong trường hợp cháy nổ.
thu thuat tang tuoi tho va hieu suat cua pin iphone ipad hinh anh 1Người dùng cũng không nên để iPhone, iPad trong bao, vỏ khi sạc. Vì bao, vỏ có thể giữ nhiệt làm cho iPhone hoặc iPad trở nên quá nóng trong quá trình sạc.

thu thuat tang tuoi tho va hieu suat cua pin iphone ipad hinh anh 2

Nếu không dùng iPhone, iPad trong thời gian dài (vài tuần đến vài tháng) người dùng nên sạc khoảng 50% pin. Nó giúp pin duy trì được sự an toàn cho các mạch bên trong. Nếu để thiết bị hết pin hẳn sẽ làm hại pin vì iPhone, iPad sẽ không được sạc trong một thời gian dài. Nếu sạc đến khi đầy pin lại làm giảm công suất của thiết bị.

Tránh để iPhone, iPad hết sạch pin dẫn đến sập nguồn. Mặc dù Apple không đề cập đến vấn đề này nhưng các chuyên gia về pin Lithium-ion cho biết việc các thiết bị sập nguồn trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

thu thuat tang tuoi tho va hieu suat cua pin iphone ipad hinh anh 3

Người dùng cũng không cần phải quá lo lắng khi iPhone hay iPad đầy pin, bộ sạc của thiết bị sẽ tự ngắt khi pin đầy. Dùng sạc, cáp của bên sản xuất thứ 3 cũng là điều tối kỵ đối với iPhone, iPad. Đã có rất nhiều báo cáo chỉ ra rằng sạc, cáp không rõ nguồn gốc chính là nguyên nhân dẫn đến các vụ nổ iPhone gây tổn thương cho người dùng. Chỉ sử dụng phụ kiện từ các nhà cung cấp có chứng chỉ MFi (Made for iPhone/iPod/iPad).

thu thuat tang tuoi tho va hieu suat cua pin iphone ipad hinh anh 4

Trong trường hợp những thủ thuật trên không thể giúp tăng tuổi thọ và hiệu suất pin iPhone, iPad. Gần như chắc chắn viên pin đã bị hỏng cần sớm thay pin iPhone hoặc thay pin iPad tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h để khôi phục trải nghiệm trên thiết bị. Khi sửa chữa tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h thiết bị của người dùng sẽ được các kỹ thuật viên kiểm tra và sử dụng các trang bị hiện đại cùng linh kiện chính hãng để khắc phục triệt để vấn đề .Đặc biệt hiện nay trung tâm 24h đang có chương trình THAY PIN CHẤT – GIÁ PHÁT NGẤT CHỈ 24.000Đ hãy liên hệ tổng đài 1900.0213 – 0788.242424 để được báo giá và giải đáp.

Xem thêm: Cách khắc phục các vấn đề về tuổi thọ pin iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.