Sửa điện thoại, laptop – Ngành nghề có thể ‘dập thất nghiệp’ và phát triển dài lâu

Công nghệ di động có những bước phát triển vượt bậc trong 10 năm trở lại đây. Đi cũng với nó là các ngành nghề liên quan trong đó sửa chữa điện thoại là nghề đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Điều mà nhiều bạn trẻ đặt ra trong năm 2021, khi tình hình xã hội đang có những biến động mạnh là có nên học nghề sửa chữa điện thoại di động không?

Bài viết này sẽ đưa ra một số lý do giải thích nguyên nhân bạn nên học sửa điện thoại, và chọn nghề này làm sự nghiệp tương lại của mình.

Lý do đầu tiên, sự bùng nổ của cách mạng công nghệ 4.0

Năm 2020 có rất nhiều ý nghĩa, đây là thời điểm cách mạnh 4.0 bùng nổ mạnh mẽ tạo sự thay đổi cung – cầu về lực lượng lao động trên thị trường, đặc biệt là trong các ngành như công nghiện điện tử, kỹ thuật viên điện thoại/máy tính, số hóa… Điều này dự báo nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho những ngành nghề này sẽ tăng lên, mặc dù hiện tại lực lượng lao động liên quan lại quá ít.

mua dich nen hoc gi

Theo dự báo, mỗi năm nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin đều tăng thêm 47%, nhưng sinh viên ngành này ra trường chỉ tăng 8%. Một con số lý tưởng để thấy nhu cầu lao động, cơ hội việc làm và khả năng thăng tiến trong ngàn công nghệ thông tin nói chung và nghề sửa chữa điện thoại luôn khan hiếm nhân lực nói riêng.

Lý do thứ hai, lượng người sử dụng thiết bị di động rất lớn

Mỗi lần thế giới nổ ra ‘cách mạng’ về kinh tế chất lượng cuộc sống của con người đều được tăng lên. Trong cuộc cách mạng công nghệ lần này, việc điển hình nhất là giờ đây ai cũng có cho mình ít nhất một chiếc điện thoại. Thống kê của Google Consumer Barometer cho thấy 72% dân số Việt Nam dùng smartphone hằng ngày, từ sáng đến tối; tương đương với khoảng 65 triệu chiếc điện thoại trên lãnh thổ Việt Nam đang hoạt động không ngừng nghỉ.

ly do nen hoc sua dien thoai

Từ số lượng người sử dụng chúng ta cũng có thể thấy lượng khách hàng tiềm năng của những người làm nghề sửa điện thoại, laptop. 

Lý do thứ ba, học sửa điện thoại không khó

Một trong những lý do quan trọng khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn học sửa chữa điện thoại là vì không yêu cầu bằng cấp, kiến thức cũng khá đơn giản. Hơn nữa, ưu điểm của học nghề đó là THỰC HÀNH, việc đào tạo lý thuyết song song với thực hành giúp học viên có khả năng tiếp thu kiến thức và nắm vững kỹ năng nghề nghiệp nhanh chóng.

Lý do thứ tư, thời gian học nghề ngắn (chỉ từ 2 tháng)

Tiếp tục là một điểm ưu việt của việc học sửa điện thoại là thời gian học ngắn. Các khóa đào tạo kỹ thuật viên sửa điện thoại ở các trung tâm trung bình là từ 3 – 6 tháng. Ví dụ như khóa học sửa chữa điện thoại cấp tốc tại Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại và Laptop 24h chỉ 2 tháng bạn có thể ra nghề; và những khóa học chuyên sâu khác có thời gian dài nhất cũng chỉ 10 tháng nếu muốn trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

hoc sua dien thoai o dau tot

Riêng các khóa học sửa điện thoại cũng chia thành nhiều mảng như phần cứng – phần mềm, iOS hay Android… nên các bạn có rất nhiều lựa chọn bồi dưỡng nếu cảm thấy mình còn yếu về mặt nào đó.

Lý do thứ năm, độ HOT của nghề sửa chữa điện thoại còn dài

Vòng tuần hoàn của một nghề sẽ là Khởi đầu – Tăng trưởng – Cực thịnh – Suy thoái, điều này sẽ liên tục lặp lại thành một vòng tuần hoàn. Nghề sửa chữa điện thoại hiện đang nằm trong giai đoạn khởi đầu và chờ đợi cơ hội bùng nổ trong tương lai. Tuy nhiên ngay chỉ là trong giai đoạn mở đầu này thì cũng đã thấy tiềm năng lớn và cơ hội cho những người nhanh chóng nắm bắt.

Có thể nói vui rằng, một trong những ‘nghề dễ kiếm ăn nhất hiện nay’ chính là sửa chữa điện thoại di động. Tóm lại, chúng ta ít nhất 5 lý do vô cùng thuyết phục để theo đuổi nghề sửa chữa điện thoại với tương lai nghề nghiệp vô cùng sáng, it nhất là trong 10 năm tới.

Nên học sửa điện thoại ở đâu tại TP.HCM?

Nghề sửa chữa điện thoại hiện nay đang thiếu số lượng lớn kỹ thuật viên có tay nghề. Đây là cơ hội cũng là thách thức cho các bạn trẻ, các bạn cần tìm trung tâm dạy nghề uy tín và chất lượng để có được bậc thang vững chắc khi vào nghề.

Hãy tìm hiểu Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Chữa Điện Thoại Và Laptop 24h nếu bạn cần một địa chỉ dạy sửa điện thoại đảm bảo chất lượng, và có nhiều quyền lợi:

  • Chương trình đào tạo kỹ thuật viên ĐIỆN THOẠI, LAPTOP chuyên nghiệp, cam kết thành nghề.
  • Được giáo viên dạy 1 KÈM 1 – THỰC HÀNH 80% thời gian học.
  • Cam kết thành nghề – Đảm bảo việc làm 100% – Lương từ 7 triệu.
  • HOÀN TIỀN 100% học phí nếu làm việc tại Trung tâm 24h sau khi hoàn thành khóa học
  • MIỄN PHÍ học thử – Bao nghề – HỌC LẠI MIỄN PHÍ nếu không hiểu.

Hãy liên hệ hotline 1900.0213 – 0829.242424 để biết thêm chi tiết về các khóa học, học phí, chương trình khuyến học,  chính sách đảm bảo của trung tâm 24h.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.