Sửa điện thoại gặp phải những trung tâm lừa đảo nguy cơ trùng trùng

Cách đây vài năm, người ta chỉ nghe thấy các hiệu sửa chữa xe máy “luộc” phụ tùng, chứ ít ai nghĩ điện thoại di động cũng bị “luộc” bằng nhiều chiêu trò tinh vi.

Hiện nay, nghề sửa chữa điện thoại di động là nghề hot bắt kịp xu hướng và nhu cầu của người dùng. Các cửa hàng sửa chữa điện thoại mọc lên như nắm, trong muôn vàn cửa hàng sửa chữa điện thoại hiện nay bạn khó có thể tìm ra một cửa hàng tin cậy không “luộc” đồ của khách.

Đây chính là vấn nạn nhức nhối đang ở mức BÁO ĐỘNG với người tiêu dùng: tình trạng sửa điện thoại “khuyến mãi” luộc đồ xuất hiện tràn lan, gây hoang mang người dùng.

“Luộc đồ” ở đây không phải là luộc rau, luộc trứng mà là “tráo đổi linh kiện” điện thoại để kiếm lời “phi thương bất phú” mà.

Hàng ngàn người dùng Việt trên khắp đất nước liên tục bị “luộc linh kiện” điện thoại

Đại đa số người sử dụng điện thoại hiện nay đều không am hiểu gì về những trục trặc và lỗi của điện thoại nên mỗi khi “dế” bị bệnh là đều mang ra cửa hàng sửa chữa. Đôi lúc ĐTDĐ chỉ bị lỗi nhỏ có thể tự khắc phục nhưng người dùng vẫn mang ra tiệm sữa chữa để thợ sữa chữa soi cho rõ bệnh. Và khi đã gửi ĐTDĐ vào cửa hàng để sửa, khách hàng không quan tâm, nghi ngờ và chỉ biết, sau khi thợ “đọc bệnh” đã sửa chữa, đã thay đồ mới… rồi thanh toán tiền. Chính vì lẽ đó mà không ít khách hàng bị “luộc” phụ tùng, linh kiện xịn và thay vào đó là đồ Trung Quốc, đồ nhái mà không hề hay biết.

Đầu tháng 11/2017, Anh Quang ở Hà Nội mang chiếc iPhone 6s Plus bị rơi xuống nước đến cửa hàng sửa chữa điện thoại di động Phố Vọng để sửa. Nhưng sau khi thợ tháo máy ra và “quát” giá sửa, thấy không thỏa đáng, anh Quang mang máy về. Khi đến một cửa hàng khác, anh được biết IC trong máy đã… biến mất, nên máy không thể “cứu” được nữa.

sua-dien-thoai-khuyen-mai-luoc-xuat-hien-tran-lan-gay-hoang-mang-nguoi-dung-hinh-anh

Main, ổ cứng iPhone, iPad,… “luộc” chất thành núi

Bạn Thanh Hòa – sinh viên Trường đại học Quốc Gia ngậm ngùi kể, chiếc Samsung Galaxy S6 bị va đập mạnh nên đứt cáp phải mang đến cửa hàng sửa chữa điện thoại di động Khá ở Thái Hà để sửa. Tuy nhiên, sau khi sửa xong, mang máy về, chị phát hiện camera bị mờ đi, pin nhanh hết, loa nghe nhạc và đàm thoại bị rè gần như không nghe được. Chị lại mang đến một của hàng khác để kiểm tra thì….camera và pin, loa đã bị thay thế bằng phụ kiện hàng nhái Trung Quốc.

Chị Đặng Thị Nhung – TP. Nha Trang lỡ tay làm rơi chiếc Samsung Galaxy Note 4 mới mua khiến màn hình bị vỡ, các chức năng đều không hoạt động bình thường nên chị đến một cửa hàng gần nhà để sửa. Sau một hồi tháo ra kiểm tra, thợ cho biết máy đã bị hỏng màn hình, cần thay màn hình mới với giá 4 triệu đồng. Thấy đắt nên chị đưa máy cho một người bạn kiểm tra giùm thì được biết, máy đã bị thay pin và loa bằng hàng nhái “made in China”.

sua-dien-thoai-khuyen-mai-luoc-xuat-hien-tran-lan-gay-hoang-mang-nguoi-dung-hinh-anh-1

Quy trình “sửa chữa” điện thoại tại một cửa hàng ở Vinh

Anh N.T – Trưởng phòng kỹ thuật của Bệnh Viện Điện Thoại 24h cho biết: gần đây, có nhiều khách hàng đến sửa chữa điện thoại cho hay họ thường xuyên bị “luộc” linh kiện điện thoại tại các cửa hàng sửa chữa không uy tín nhỏ lẻ. Và họ tự giải quyết với các cửa hàng này, nếu không được thì đành chấp nhận cho qua vì ngại va chạm. Điều đó vô tình tiếp tay cho các cơ sở kinh doanh không chân chính. Do đó, người tiêu dùng khi bị xâm phạm về quyền lợi nên mạnh dạn tìm đến Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để được giải quyết, bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Nghìn lẻ một kiểu luộc linh kiện điện thoại “lợn lành thành lợn què”

Công nghệ “luộc” linh kiện điện thoại có cả trăm ngàn kiểu cách rất tinh vi, khiến khách không hề hay biết.

Trường hợp khách hàng mang máy tới trong tình trạng hỏng hóc, thợ thường báo giá và hẹn lấy máy sau một hoặc hai ngày, nếu chấp nhận thì coi như con “dế” đó chắc chắn sẽ bị “luộc” tuốt từ A đến Z. Những món đồ “luộc” xong dễ tiêu thụ nhất là camra, IC đọc thẻ nhớ… ngon ăn nhất là “luộc” màn hình, màn hình có giá trị bằng ½ giá trị của điện thoại. Bình phong để các thợ “luộc” đồ chính là phòng kỹ thuật, “không phận sự miễn vào”!

Tiếp theo “luộc” là “chẩn đoán bệnh” cho “dế”. Nhiều chiếc ĐTDĐ chỉ là hỏng đôi chút nhưng thợ không lương tâm “phán” thêm nhiều “bệnh”: bị mất sóng, micro bị hỏng, nguồn bị chập chờn, đèn màn hình mờ…, thợ sửa máy liền báo là màn hình hỏng và cần thay màn hình mới. Thực tế, con IC bị hở chân do “dế” bị rơi nhiều lần, chỉ cần xử lý một chút là xong nhưng thợ vẫn yêu cầu phải thay IC để vòi vĩnh thêm tiền. Điều này giải thích vì sao các cửa hàng sửa chữa ĐTDĐ mọc lên như nấm nhưng họ vẫn sống được…

sua-dien-thoai-khuyen-mai-luoc-xuat-hien-tran-lan-gay-hoang-mang-nguoi-dung-hinh-anh-2

Thậm chí, nhiều cửa hàng sửa chữa mở ra các chương trình khuyến mãi như kiểm tra, xử lý hỏng hóc hay đăng ký kiểm tra tình trạng điện thoại với mức ưu tiên miễn phí hoàn toàn. Thực tế, đây là dịp thuận tiện để các thợ sửa biến “lành thành què” khiến cho khách hàng tuy không mất tiền nhưng “tật cũng mang”. Đối tượng dễ bị “thịt” nhất khi đi sửa ĐTDĐ là phụ nữ, người trung niên và các em sinh viên, học sinh cấp III… Do đó, thợ sửa cũng “nhìn mặt” để “quát” giá và tranh thủ “luộc” đồ.

Mách bạn bí quyết đi sửa chữa điện thoại không bị “luộc đồ”

Sau khi hết bảo hành, việc sửa chữa điện thoại là một việc cực kỳ cực kỳ vất vả đối với người dùng điện thoại. Vì vậy, hãy tham khảo trước những mẹo sau trước khi mang điện thoại qua các cửa hàng sửa chữa.

1. Mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành

Nếu điện thoại còn bảo hành thì mang đi bảo hành để được sửa chữa miễn phí, nếu điện thoại đã hết hạn bảo hành thì bạn vẫn có thể mang điện thoại lên hãng để bảo hành có phí.

2. Chọn cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín

“Chọn mặt gửi vàng” là câu châm ngôn không bao giờ sai. Bạn không nên mang điện thoại đến các cửa hàng không chuyên, 1 – 2 nhân viên. Họ thường chỉ làm trung gian, chỉ nhận máy tính rồi mang qua chỗ khác sửa, điều này sẽ xảy ra tình trạng luộc đồ.

Đâu là địa điểm sửa chữa ĐTDĐ chất lượng được nhiều người dùng tin tưởng?

Bạn có thể tham khảo trên internet, nhất là các diễn đàn tin học lớn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải cẩn thận vì những nơi sửa chữa điện thoại thường tạo nhiều tài khoản trên các diễn đàn để đánh bóng tên tuổi. Hãy chắt lọc những lời khuyên của các thành viên uy tín, mod, smod hoặc admin.

Tại một số diễn đàn lớn tin học và theo đánh giá ý kiến của nhiều người dùng thì Bệnh Viện điện thoại 24h là trung tâm sửa chữa uy tín được nhiều người dùng tin tưởng nhất hiện nay.

Hơn hết, Công ty TNHH MTV Đào tạo Kỹ thuật và Thương Mại 24 giờ – Bệnh viện điện thoại 24h đã vinh dự được nhận giải thưởng “Thương hiệu hàng đầu Việt Nam – Top Brands 2016” do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Tổ chức Global GTA International (Vương quốc Anh) phối hợp tổ chức, đánh giá năng lực hoạt động quản lý của doanh nghiệp, có thương hiệu phát triển, mang tính đột phá cao về chất lượng, sản phẩm, dịch vụ đa dạng, phong phú, có khả năng cạnh tranh.

sua-dien-thoai-khuyen-mai-luoc-xuat-hien-tran-lan-gay-hoang-mang-nguoi-dung-hinh-anh-3

Bệnh viện điện thoại 24h là trung tâm chuyên sửa chửa smartphone với hơn 12 năm trong nghề. Là địa điểm được đại đa số người dùng tin tưởng, khi đến sửa chữa điện thoại khách hàng sẽ được ký tên xác nhận máy đầy đủ để tránh bị luộc linh kiện như những cửa hàng không uy tín. Giá sữa chữa rẻ và tốt nhất hiện nay.

Tại đây, khách hàng sẽ nhận được những dịch vụ chuyên nghiệp nhất với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm luôn nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó, Bệnh viện điện thoại 24h cũng được trang bị những máy móc kỹ thuật hiện đại và tiên tiến nhất để sửa chữa ĐTDD. Cam kết uy tín báo đúng giá, đúng bệnh.

24h bênh viện sửa chữa hàng đầu

sua-dien-thoai-khuyen-mai-luoc-xuat-hien-tran-lan-gay-hoang-mang-nguoi-dung-hinh-anh-5

Đặc biệt, Bệnh viện điện thoại 24h là địa điểm đầu tiên tại Việt Nam áp dụng chính sách bảo hành VĨNH VIỄN cho khách hàng khi thay màn hình, mặt kính iPhone tại Hà Nội và TPHCM.

CAM KẾT VÀNG khi đến sửa chữa ĐTDĐ tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h:

– Thay linh kiện chính hãng, phát hiện linh kiện kém chất lượng bồi thường gấp đôi giá trị sản phẩm

–Chi phí rẻ nhất, cực cạnh tranh trên thị trường nhằm mang đến lơi ích tối đa cho khách hàng.

– Thời gian chờ sữa chữa lấy liền tại chỗ tại cửa hàng – KHÁCH HÀNG ĐƯỢC QUYỀN QUAN SÁT TRỰC TIẾP TOÀN BỘ QUÁ TRÌNH SỬA CHỮA.

– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, làm việc cẩn thận, yêu nghề, trách nhiệm.

“SỰ HÀI LÒNG TỪ KHÁCH HÀNG, CHÍNH LÀ THƯỚC ĐO THÀNH CÔNG CỦA 24H”

2 thoughts on “Sửa điện thoại gặp phải những trung tâm lừa đảo nguy cơ trùng trùng

 1. Shyn says:

  Thanks bài viết của các bạn.
  Lúc trước mình có tham gia học sửa điện thoại tại cty hpcom hoàng phương. Web daotaokythuat.com. nhưng qua 1 thời gian học mình và các bạn học viên thấy đây là 1 trung tâm lừa đảo. Không dạy đúng chất lượng như trên website. Giáo viên thì không đủ trình độ, thiết bị cũ, không có main sống để học viên thực hành. Chấm dứt việc học của học viên khi học đủ 5 tháng khóa học. Dù chưa dạy xong. Cty cho mình hỏi giờ mình muốn tiếp tục học bên cty dc không. Mình phải bắt đầu học lại từ đầu hay chỉ học nâng cao thôi. Nói chung căn bản mình cũng nắm được.

  • Bệnh Viện Điện Thoại says:

   Dạ chào bạn,
   Trước tiên mình rất cảm ơn bạn đã tin tưởng chương trình khóa học sửa chữa điện thoại tại Công ty 24h bên mình. Bạn có thể để lại SĐT của bạn để trung tâm có thể tư vấn cụ thể và chi tiết nhất cho bạn được không ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.