So sánh Mi Band 5 vs Mi Band 4, có gì mới

Mang thiết kế giống với người tiền nhiệm Mi Band 4, nhưng Xiaomi Mi Band 5 được Xiaomi nâng cấp với vô số tính năng mới như màn hình lớn chế độ thể thao mới, sạc từ tính,..

 

Khám phá Mi Band 5

Khám phá Xiaomi Mi Band 5 vs Mi Band 4

Như vậy sau nhiều thông tin rò rỉ, hôm nay ngày 11/6, Xiaomi đã chính thức ra mắt chiếc vòng đeo tay thông minh Mi Band 5.

Mi Band 5 có kích thước tăng 20% so với người tiền nhiệm từ đây giúp Xiaomi có thể hiển thị thêm thông tin trên màn hình. Bên cạnh đó, Mi Band 5 được trang bị màn hình cảm ứng AMOLED màu 1,1 inch, độ phân giải 294 x 126 pixel mang đến hình ảnh hiển thị sinh động, sắc nét.

Về 6 chế độ thể thao mới

Theo thông báo từ Xiaomi thì hiện tại sản pahảm này có thể hỗ trợ 11 chế độ thể thao trong đó có thể kể đến như máy chạy bộ, tập thể dục, chạy bộ ngoài trời, đạp xe, đi bộ, bơi lội,…

 Mi Band 5 có 6 chế độ thể thao mới như  chạy trong nhà, đi xe đạp trong nhà, máy hình elip, nhảy dây, yoga, và máy chèo.

 

sản phẩm Mi Band 5 tích hợp nhiều tính năng mới

Hỗ trợ giúp theo dõi giấc ngủ 24 giờ

Mi Band 5 sẽ giúp người dùng theo dõi giấc ngủ 24 giờ – đây là một bổ sung được nhiều người ủng hộ. Thay vì chỉ ghi lại những giấc ngủ dài ban đêm như các dòng trước thì Xiaomi nâng cấp tính năng giúp máy có thể theo dõi giấc ngủ trong 24h tức là tất cả giấc ngủ dài ban đêm và cả giấc ngủ ngắn buổi trưa hoặc cả lúc bạn chợt mắt.

Theo dõi sức khỏe cập nhật

Mi Band 5 hỗ trợ theo dõi nhịp tim 24/7 nhờ trang bị cảm biến nhịp tim PPG. Đây là một cải tiến so với người tiền nhiệm bởi đây là lần đầu tiên Xiaomi tích hợp tính ănng cho sản phẩm mới giúp hiển thị chỉ số sức sống Hoạt động cá nhân (PAI) của người dùng.

Ngoài ra, Band 5 còn hỗ trợ theo dõi trạng thái con ngườiqua các bài tập theo dõi căng thẳng.

Một điều ưu ái mà Xiaomi dành cho phái yếu là sản phẩm mới này mang đến nhiều tính năng chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ. Trong đó, Band 5 sẽ thực hiện nhiệm vụ nhắc nhở về chu kỳ kinh nguyệt, thời kỳ rụng trứng và nhiều thứ hơn thế. Sản phẩm này được xem như người bạn đồng hành với phụ nữ, mang đến cho họ cảm giác an toàn và vững chải như người bạn đời bên cạnh.

Một lời khuyên là bạn nên cập nhật và theo dõi trạng thái sức khoẻ thường xuyên để cải thiện nó tốt hơn.

 

Mi Band hỗ trợ tính năng mới

Về hỗ trợ Sạc 

So với cách của người tiền nhiệm bạn phải lấy thuốc ra khỏi dây đeo khi phát sinh nhu cầu sạc, điều này gây nhiều phiềm toái cho người dùng, Mi Band 5 mang đến hướng giải quyết mới.  Sản phẩm này khắc phục phiền toái của người tiền nhiệm khi giới thiệu cơ chế sạc mới là bộ sạc từ tính.

Từ đây bạn có thể thao tác đơen giản là chỉ cần chụp nó vào các chân pogo ở phía dưới để tăng tốc theo dõi tập thể dục. Cải tiến này đã mang đến sự hài lòng cho nhiều người dùng vì sự tiện lợi của nó.

Ngoài ra, sản phẩm này cũng được trang bị viên pin 125mAh. Mặc dù pin nhỏ hơn so với Mi Band 4 (135mAh) nhưng vẫn cung cấp thời lượng pin trong 20 ngày. Tức là dung lượng pin vẫn cung cấp thời lượng giống thế hệ tiền nhiệm.

 

Mi Band 5 hỗ trợ sạc từ

Về thông số kỹ thuật

Xiaomi đã mang đến một số nâng cấp đáng kể ở lần ra mắt sản phẩm lần này. Mặc dù chưa hoàn toàn khắc phục được những mặc hạn chế trên phiên bản mới nhưng Mi Band 5 đã mang màu sắc mới, được nhiều người dùng ủng hộ.

Về mức giá

Hiện tại, Mi Band 5 ra mắt tại Trung Quốc, với 2 loại mức giá, giá cho phiên bản thường là 189 nhân dân tệ (620 nghìn đồng), giá phiên bản có NFC là 229 nhân dân tệ (750 nghìn đồng).

Theo thông tin, sản phẩm mới của Xiaomi sau khi lên kệ tại Trung Quốc, sẽ được đưa ra thị trường và phục vụ khách hàng toàn cầu.

 Mi Band 5 sẽ hỗ trợ thanh toán thông qua tính năng NFC đã được tích hợp sẵn trên Mi Band 5. Đồng thời Mi Band 5 hỗ trợ các giao dịch Google Pay và đi kèm trợ lý Amazon Alexa.

Hãy tiếp tục cập nhật thông tin công nghệ mới nhất tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.