5 cách tiết kiệm pin iPhone 5/6/7/X trên iOS 11 và iOS 12 cực hiệu quả

10/01/2020 1096 chamsocdidong

Xem nhanh

  Chán với việc iPhone sập nguồn liên tục , và sợ bị nổ pin do sạc quá nhiều. Muốn tìm cách tiết kiệm pin iPhone để có thể sử dụng lâu mà không lo gián đoạn hay sạc pin quá nhiều.

  Dù đã thử nhiều ứng dụng tiết kiệm pin cho iPhone nhưng lại khiến máy nhanh chóng cạn kiệt năng lượng. Hoặc áp dụng nhiều thủ thuật nhằm tăng tuổi thọ pin nhưng "mèo lại hoàn mèo". Với bài viết những cách tiết kiệm pin iPhone 5/6/7/X trên iOS 11 và iOS 12 các bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình.

  5 cách tiết kiệm pin iPhone 5/6/7/X trên iOS 11 và iOS 12

  iPhone có màn hình lớn, độ phân giải cao và bộ vi xử lý nhanh chính vì thế mà nó hút và tiêu thụ năng lượng rất nhanh chóng. Dưới đây là sáu cách tiết kiệm pin iPhone đơn giản để tối đa hóa tuổi thọ pin của iPhone 5/6/7/X.

  Một vài cách tiết kiệm pin iPhone 5 , 5s , 6 , 6s , 7 , X có thế áp dụng trên iOS 11 và 12

  Tôi cũng là một người dùng iPhone 7 và tôi khá chắc chắn rằng những người dùng iPhone giống tôi. Chắc chắn rằng cũng sẽ từng bực mình vì dung lượng pin cực kỳ thấp của pin iPhone.

  [caption id="attachment_16884" align="" width="500"] Cách tiết kiệm pin iPhone bằng cách xem các ứng dụng chạy nền[/caption]

  Tôi đã làm đủ mọi cách để có thể kéo dài thời gian dùng pin nhưng không thực sự hiệu quả. Nhưng sau khi tôi được các chuyên viên tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h hướng dẫn 6 cách tiết kiệm pin iPhone trên iOS 11 và 12 thì tôi nhận ra là thay vì trước đây chỉ dùng được 2 giờ, thì giờ đây tôi đã có thể dùng đến 7 giờ mà không cần sạc.

  Mẹo 1: Giữ các tab trên ứng dụng iPhone

  Nếu bạn đi vào "Cài đặt> Pin", bạn có thể xem ứng dụng nào sử dụng nhiều pin nhất trong 24 giờ hoặc bảy ngày qua. Chạm vào một ứng dụng trong danh sách và bạn sẽ thấy số phút bạn đã sử dụng và thời gian ứng dụng chạy nền. Với thông tin này, bạn có thể hạn chế sử dụng một số ứng dụng nhất định hoặc thực hiện theo những cách tiết kiệm pin iPhone tiếp theo.

  Mẹo 2: Bật tính năng tự động điều chỉnh độ sáng

  Một điều thực tế là độ sáng màn hình và thời gian sáng màn hình cũng ảnh hưởng đến thơi gian dùng pin của iPhone 5 , 5s , 6 , 6s , 7 , X.

  Một cách tiết kiệm pin iPhone đơn giản nhất chính là giảm tiêu hao pin của độ sáng màn hình. Cấu hình cho nó không phải lúc nào cũng đạt độ sáng màn hình tối đa.

  [caption id="attachment_16857" align="alignleft" width="250"] Cách tiết kiệm pin iPhone bằng tính năng tự động độ sáng màn hình[/caption]

  Cách bật tính năng tự động độ sáng màn hình

  Việc bật tính năng độ sáng tự động này rất đơn giản. Để bật hãy vào "cài đặt"> "Hiển thị & Độ sáng". Hoặc nếu bạn muốn tăng tối đa thời gian dùng thì có thể áp dụng cách tiết kiệm pin iPhone sau đó chính là giảm tối đa độ sáng màn hình.

  Mẹo 3: Tắt làm mới ứng dụng nền trên iPhone

  Cách tắt làm mới ứng dụng nền

  Nhiều ứng dụng trên iOS 11 và 12 sẽ từ từ "nhâm nhi" dung lượng pin trên iPhone khi chúng hoạt động ở chế độ nền. Làm mới nền có thể thuận tiện cho các ứng dụng chạy nền như Email , các trò chơi dạng tự động có thể liên tục ở trạng thái đang chạy để có thể cập nhật những thông tin dữ liệu mới nhất.

  [caption id="attachment_16868" align="" width="300"] Cách tiết kiệm pin iPhone trên iOS 11 , 12 bằng tắt làm mới ứng dụng nền[/caption]

  Nó giống như việc iPhone liên tục tìm kiếm và duy trì sóng Wifi vậy đó. Để điều áp dụng cách tiết kiệm pin iPhone 5 , 5s , 6 , 6s , 7 , X này rất đơn giản. Các bạn chỉ cần truy cập vào "cài đặt", "chọn cài đặt chung"> "Làm mới ứng dụng nền".

  Mẹo 4 Bật chế độ trên máy bay trên iPhone khi đọc sách

  Tắt chức năng duy trì và tìm kiếm sóng điện thoại và Wifi mỗi khi bạn chỉ cần đọc sách mà không cần truy cập Internet là một ý tưởng hay.

  Nhưng nếu bạn chỉ đọc sách điện tử hoặc tạp chí đã tải xuống, thì hãy cân nhắc cách tiết kiệm pin iPhone hãy đưa điện thoại của bạn vào "chế độ máy bay" để giảm lượng pin tiêu không cần thiết trên thiết bị của bạn.

  Mẹo cuối :Điều chỉnh thông báo iPhone một cách thích hợp

  Bạn càng nhận được nhiều thông báo. Màn hình của bạn sẽ bật thường xuyên hơn khi cảnh báo mới đến và mọi cảnh báo trên màn hình sẽ làm dần dần làm suy hao nguồn pin. Để tắt thì hãy vào "cài đặt"> "thông báo" để tắt thông báo cho các ứng dụng không cần thiết hoặc tinh chỉnh cài đặt thông báo cho từng ứng dụng.

  Lưu ý: Nếu như các bạn thường xuyên di chuyển hay đi xa và không có thời gian sạc pin thì cách tiết kiệm pin iPhone đơn giản nhất chính là mua pin dự trữ để có thể thay pin iPhone 5 , 5s , 6 , 6s , 7 , X ngay khi cần nhé.

  Tham khảo thêm các dịch vụ:

  Bài liên quan

  Sửa Chữa Mùa Giáng Sinh - Vừa Nhanh Vừa Tiết Kiệm

  Thursday, 08/12/2022

  Sửa Chữa Mùa Giáng Sinh - Vừa Nhanh Vừa Tiết Kiệm

  Nhập học cuối năm - Ưu đãi 40% học phí

  Saturday, 03/12/2022

  Trung Tâm Đào Tạo 24h xin gửi tặng đến Quý học viên chương trình khuyến mãi chỉ dành riêng cho tháng 12 với ưu đãi lên...

  Cách chụp màn hình iPhone đơn giản

  Saturday, 26/11/2022

  Tính năng chụp màn hình cực kỳ hữu dụng được nhiều người dùng quan tâm vì sự tiện lợi của nó, giúp lưu trữ...

  Những ai có thể theo học sửa chữa laptop?

  Friday, 25/11/2022

  Bất kỳ ai cũng có thể học sửa chữa laptop nếu có đủ đam mê và sự quyết tâm. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm