Những cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi không phải ai cũng biết

20/10/2021 627 admin

Xem nhanh

  Các thiết bị công nghệ được sản xuất từ hãng Xiaomi luôn được xem là những thiết bị với độ bền cao, thiết kế đơn giản và có chất lượng pin tốt. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng, nhiều người dùng cũng phản ánh về tuổi thọ và chất lượng pin Xiaomi. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho người dùng cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi để có thể cân nhắc và biết được khi nào để thay pin mới, đảm bảo độ bền cho máy.

  cach-kiem-tra-do-chai-pin-xiaomi-1

  Những dấu hiệu, nguyên nhân cho thấy pin Xiaomi đã hỏng, chai, phồng

  Những chiếc điện thoại Xiaomi luôn được chăm chút, tỉ mỉ trong khâu thiết kế với ngoại hình đa dạng, sang trọng trong mắt cộng đồng người dùng công nghệ cùng với cấu hình phần cứng ổn định. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, người dùng có thể gặp phải vấn đề chai pin của chiếc điện thoại Xiaomi. Dưới đây là một số trường hợp phổ biến khi pin Xiaomi bị chai, phồng:

  Pin điện thoại sụt nhanh chóng, điện thoại liên tục sập nguồn ngay cả lúc người dùng mới sạc đầy thiết bị. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ việc người dùng có thói quen sạc thiết bị qua đêm, tuy nhiên dòng điện sạc máy không tự ngắt khi pin đầy, khiến pin quá tải, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng pin.

  Điện thoại báo phần trăm pin ảo, pin được sạc nhiều giờ nhưng không đầy: vấn đề này xảy ra do người dùng sử dụng thiết bị trong lúc sạc, khiến máy bị nóng, ảnh hưởng đến công suất và độ bền của viên pin máy. Ngoài ra, việc người dùng sử dụng sạc dự phòng mọi lúc, mọi nơi cũng khiến cho pin dễ bị hỏng. Với một viên pin có tuổi thọ cao, thông thường sẽ có 500 lần sạc, sau khi sạc quá nhiều lần, pin sẽ bị giảm sút chất lượng và dễ hư hỏng hơn.

  Những lưu ý để người dùng có thể tối ưu pin trên Xiaomi

  Người dùng có thể tham khảo và thực hiện theo những phương pháp dưới đây để viên pin được bền hơn và có sự tối ưu tốt hơn:

  • Không vừa sạc, vừa sử dụng thiết bị, ngay cả khi thiết bị đang được sạc bởi pin dự phòng.
  • Hạn chế cắm sạc qua đêm.
  • Khi sử dụng thời gian dài, máy xảy ra tình trạng nóng lên, người dùng cần để thiết bị có thời gian nghỉ ngơi.

  Thực hiện được những phương pháp này, chất lượng pin Xiaomi của người dùng sẽ được cải thiện đáng kể, mang đến nguồn cung cấp điện năng tốt hơn và giúp thiết bị của người dùng có thể ổn định hơn.

  Cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi chính xác, nhanh chóng

  Nếu như người dùng muốn kiểm tra chất lượng pin của Xiaomi, có thể thực hiện theo 2 phương pháp dưới đây:

  Cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi bằng mã lệnh

  Phương pháp này có những bước như dưới đây, người dùng có thể tham khảo và áp dụng vào trường hợp của mình:

  Bước 1: Mở mục gọi điện trên điện thoại Xiaomi của mình, tiếp theo đó nhấn mã lệnh *#*#4685#*#*

  cach-kiem-tra-do-chai-pin-xiaomi-2

  Bước 2: Khi điện thoại nhận lệnh, màn hình sẽ hiển thị ra các thông tin với những thông số khác nhau:

  • MB_06: thông tin về tình trạng sức khỏe, chất lượng của pin máy, trạng thái tốt sẽ hiện chữ Good.
  • MB_00/MF_01: phần trăm pin hiện tại của máy.
  • MF_02: Chu kỳ sạc.
  • MF_05: Dung lượng pin thực tế ở tại thời điểm hiện tại.
  • MF_06: Dung lượng pin máy.
  • Nếu không hiện 2 mục MF_05MF_06 thì cho thấy rằng dung lượng pin máy vẫn tốt, chất lượng pin vẫn ổn định.
  • Người dùng cần lấy thông số MF_05/MF_06 x 100 [Nếu chia ra mà tỷ lệ dưới 80% là cần thay pin mới].
  cach-kiem-tra-do-chai-pin-xiaomi-3

  Ví dụ: người dùng sẽ thấy thông số MF_05 = 2603000 & MF_06 = 3400000.

  Người dùng cần thực hiện: 2603000/3400000 x 100 = 76%.

  Như thế, Pin trên máy chỉ còn 76% thì người dùng cần nên thay pin mới.

  Trường hợp nếu pin Xiaomi đã bị chai, phồng thì người dùng nên tìm cơ sở sửa chữa thiết bị công nghệ uy tín để có thể hỗ trợ xử lý vấn đề và có giải pháp thay pin nhanh chóng cho chủ sở hữu. Người dùng cũng nên chọn pin chất lượng cao, chính hãng, đừng vì ham rẻ mà sử dụng pin kém chất lượng, dễ gây ra cháy, nổ.

  Kiểm tra độ chai pin Xiaomi thông qua ứng dụng

  Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng có thể hỗ trợ người dùng kiểm tra được độ chai pin của những chiếc điện thoại Xiaomi. Người dùng cần chọn đúng ứng dụng để có thể hiển thị chính xác thông tin cũng như không làm ảnh hưởng chất lượng máy. Một số ứng dụng có thể kiểm tra chất lượng pin của Xiaomi là:

  CPU Z: Ứng dụng này được đa số người dùng đánh giá cao về độ chính xác mà ứng dụng đo đạt được ở pin của Xiaomi. Sau khi người dùng tải về thành công ứng dụng, mở ứng dụng và chọn mục Battery. Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị các thông số đầy đủ về tình trạng pin, dung lượng, nhiệt độ pin và điệp áp,...

  cach-kiem-tra-do-chai-pin-xiaomi-4

  Battery Life: Ứng dụng Battery Life có cách thức hoạt động khá tương tự như ứng dụng CPU Z. Người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng này về điện thoại. Sau đó, người dùng có thể kiểm tra được các thông tin liên quan đến pin.

  AccuBattery: Ứng dụng này có thể đo đạc được số lần sạc pin, dung lượng pin thực của điện thoại cùng thời lượng sử dụng pin,...

  Trên đây là những cách kiểm tra độ chai pin Xiaomi, người dùng có thể áp dụng vào trường hợp của mình để có thể tìm hiểu và biết được chất lượng pin máy của mình và có giải pháp xử lý phù hợp. Nếu thiết bị của người dùng bị lỗi, dẫn đến không thể sử dụng được các phương pháp này, có thể liên hệ qua hotline: 1900.0213 hoặc comment trực tiếp dưới bài viết để Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h có thể hỗ trợ tư vấn và xử lý vấn đề của người dùng một cách nhanh chóng.

  Bài liên quan

  Cách ẩn số lượt thích đơn giản trên Facebook

  Friday, 31/03/2023

  Facebook đã cho phép người dùng ẩn số lượt thích hiển thị công khai trên bài đăng của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng...

  HỌC NGHỀ CỰC CHẤT - NGÂY NGẤT ĐÓN HÈ - ƯU ĐÃI 40% HỌC PHÍ

  Friday, 31/03/2023

  Tháng 4 hè về, Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h tung ra chương trình ưu đãi đặc biệt, giảm giá lên tới 40% học phí toàn...

  Tất tần tật tính năng trên Windows 11 mà bạn nên biết

  Friday, 31/03/2023

  Windows 11 của Microsoft mang đến người dùng nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Cùng tìm hiểu thông chi tiết qua bài viết sau...

  Cách đăng Story không bị mờ trên Facebook trong vài bước đơn giản

  Wednesday, 29/03/2023

  Khi bạn đăng Story lên Facebook nhưng chất lượng hình ảnh/video không được như mong muốn, điều này có thể xảy ra do một...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm