Những cách khắc phục laptop bị mất Wifi đơn giản, hiệu quả

Nhiều người dùng có thể gặp tình huống laptop không thể kết nối wifi, mất wifi mà không biết cách sửa.

Bài viết này của chamsocdidong.com sẽ mang đến những cách khắc phục laptop bị mất wifi tại nhà đơn giản và hiệu quả.

Khởi động lại laptop và bộ Router

Có thể trong quá trình sử dụng laptop hoặc bộ định tuyến của bạn bị xung đột. Tuy nhiên để kiểm tra từng thiết bị thì sẽ mất khá nhiều thời gian. Cũng rất khóa xử lý khi tắt mở từng cái. Để giải quyết nhanh gọn các bạn khởi động lại cả hai thiết bị rồi kết nối lại.

khoi dong may tinh de sua loi

Kiểm tra chế độ kết nối bằng phím tắt

Nhiều dòng laptop có phím tắt để người dùng chủ động điều chỉnh kết nối mạng. Rất có thể bạn đã vô tình bấm nhầm khiến laptop bị ngắt kết nối wifi hay ở chế độ máy bay. Vì vậy, để chắc chắn bạn hãy kiểm tra các chế độ này xem khả năng kết nối wifi có đang bật không nhé.

phim tat

Vào Control Panel kiểm tra tình trạng kết nối

Trên thanh tìm kiếm nhanh Taskbar các bạn có thể truy cập Control Panel để kiểm tra card mạng => trong mục Network and Sharing Center tìm Change Adapter Setting để xem card mạng có bị vô hiệu hóa không (nó sẽ có màu xám khi ở trạng thái vô hiệu hóa) => Để mở các bạn nhấp chuột phải và chọn Enable để kích hoạt lại.

control panel

Xóa kết nối WiFi để kết nối lại

Có thể vấn đề bạn đang gặp nằm ở việc xử lý mật khẩu của Wifi. Để giải quyết tình trạng này bạn có thể vào Kết nối Wifi => để con trỏ chuột ở wifi đang kết nối và nhấp chuột phải => chọn Quên (Forget) và kết nối lại từ đầu.

khong the ket noi wifi

Kiểm tra Driver của card mạng

Trên thanh Taskbar các bạn hãy tìm mở Device Manager => Xóa Driver cũ bằng cách vào mục Network Adapter nhấp chuột phải và chọn Uninstall. Sau đó, các bạn có thể cập nhật Driver mới cho máy.

kiem tra ket noi mang

Làm mới địa chỉ IP

Các bạn có thể fix lỗi IP bằng Command Prompt, bạn hãy nhập Cmd trên thanh Taskbar => nhấp chuột phải hoặc tìm Run as administrator trên thanh tìm kiếm.

cach lam moi dia chi ip

Gõ lệnh ipconfig /release vào cửa sổ mới hiện và nhấn Enter => tiếp tục gõ lệnh ipconfig /renew để làm mới IP máy.

Không nên bật chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin sẽ khiến thiết bị giảm độ sáng, hiệu năng và khả năng của các kết nối khiến laptop mất wifi. Sau khi đọc đến đây nếu các bạn muốn tắt chế độ này hãy mở mục pin và kéo thanh điều chỉnh sang chính giữa.

khong nen bat tiet kiem pin

Hy vọng các bạn cảm thấy bài viết trên hữu ích. Tuy nhiên nếu máy tính, laptop của bạn đang gặp những vấn đề lớn cần sửa chữa hãy gọi hotline 1900.0213 để được hỗ trợ sửa chữa.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.